6 lời khuyên để tăng cân lành mạnh

Bài tập plank

Tăng cân một cách lành mạnh không chỉ là ăn nhiều thức ăn hơn hoặc ăn nhiều calo hơn. Dưới đây, chúng tôi đề xuất 6 lời khuyên để tăng cân lành mạnh cho bất kỳ ai đang cố gắng cải thiện cân nặng của mình. Cùng theo dõi ngay nhé!

Ăn 3 giờ một lần – lời khuyên để tăng cân lành mạnh

Ăn 3 giờ một lần là rất quan trọng để đảm bảo bạn tăng lượng calo tiêu thụ trong suốt cả ngày. Điều này sẽ dẫn đến tăng cân. Bạn nên tiêu thụ nhiều calo hơn mức đốt cháy. Ngoài ra, lượng calo của bạn phải là một sự cân bằng tốt giữa carbohydrate, portein và chất béo. Tất cả đều góp phần tăng cơ.

Do đó, bạn không nên bỏ bữa để không bỏ lỡ bất kỳ chất dinh dưỡng nào. Điều này để có thể duy trì đủ lượng glucose và axit amin trong máu (giúp thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển cơ bắp).

Nguyên tắc tập luyện để có được eo thon nhanh nhất
Thực phẩm lành mạnh hỗ trợ tập luyện eo thon

Bao gồm protein trong tất cả các bữa ăn

Bao gồm protein trong tất cả các bữa ăn đảm bảo rằng nồng độ axit amin trong máu của bạn không đổi trong suốt cả ngày, điều này sẽ thúc đẩy quá trình phục hồi cơ bắp tốt sau khi tập luyện. 

Protein có trong thực phẩm như thịt, gà, cá, trứng, phô mai và sữa chua. Bạn nên ăn nhẹ với sự kết hợp hiệu quả của protein. Chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt gà và phô mai trên bánh mì nguyên cám, hoặc bánh mì nướng với phô mai và sữa chua.

Tiêu thụ chất béo tốt – lời khuyên để tăng cân lành mạnh

Thực phẩm giàu chất béo tốt (như hạt dẻ, đậu phộng, bơ, dừa, dầu ô liu và các loại hạt). Đât là những cách tuyệt vời để tăng lượng calo trong chế độ ăn uống với một lượng nhỏ thực phẩm. Ngoài ra, những chất béo này giúp tăng cơ. Không kích thích tăng mỡ trong cơ thể.

Những cách khác để sử dụng những loại thực phẩm này trong bữa ăn của bạn bao gồm thêm bơ đậu phộng vào bánh mì hoặc sinh tố. Ăn một ít hạt dẻ với đồ ăn nhẹ. Thêm 1 thìa sữa chua dừa và làm sinh tố bơ cho bữa ăn nhẹ.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể
Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

Ăn ít nhất 3 loại trái cây mỗi ngày – lời khuyên để tăng cân lành mạnh

Ăn ít nhất 3 loại trái cây mỗi ngày và thêm salad rau vào bữa trưa hoặc bữa tối của bạn. Điều này có thể giúp tăng lượng vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống của bạn. Nó rất cần thiết cho hoạt động tối ưu của quá trình trao đổi chất và tăng khối lượng cơ bắp.

Trái cây có thể được ăn tươi hoặc làm sinh tố, và có thể được thêm vào bữa ăn nhẹ hoặc món tráng miệng cho bữa trưa hoặc bữa tối.

Uống ít nhất 2,5 L (khoảng nửa gallon) nước mỗi ngày

Uống nhiều nước và duy trì hydrat hóa là rất quan trọng để tăng khối lượng cơ bắp. Phì đại, là sự gia tăng của các tế bào cơ bắp, sẽ chỉ xảy ra nếu có đủ nước để tăng thể tích tế bào.

Do đó, điều quan trọng là phải nhận thức được và theo dõi lượng nước uống hàng ngày của bạn. Hãy nhớ rằng soda và nước trái cây nhân tạo không được tính vào lượng chất lỏng của bạn. Điều quan trọng là uống nước giữa các bữa ăn của bạn, vì uống nước với thức ăn có thể cản trở quá trình tiêu hóa.

Uống đầy đủ nước
Uống đầy đủ nước

Tập thể dục

Để đảm bảo lượng calo dư thừa của bạn được chuyển hóa thành cơ bắp chứ không phải chất béo, điều quan trọng là bạn phải tập thể dục 3 đến 5 lần mỗi tuần. Bạn nên tập trung vào các bài tập liên quan đến rèn luyện sức mạnh và thể dục nhịp điệu. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của huấn luyện viên cá nhân. Để chuẩn bị kế hoạch tập luyện đáp ứng mục tiêu của mình.

Bài viết đã chia sẻ về 6 lời khuyên để tăng cân lành mạnh. Bạn tham khảo và áp dụng thực hiện để cải thiện cân nặng của mình ngay hôm nay nhé! Trong quá trình tập luyện, bạn nên dùng thêm một số sản phẩm dưới đây để tăng hiệu suất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *