Bài tập plank 7 phút tại nhà giúp bạn có body quyến rũ

Plank một chân

Rất nhiều người không có nhiều thời gian đến phòng tập mà chọn ngay bài tập plank 7 phút tại nhà. Thế nhưng, họ vẫn có body siêu hấp dẫn. Bí mật sẽ có trong bài viết này. Xem ngay ở dưới đây nhé!

Gợi ý bài tập plank 7 phút siêu hiệu quả tại nhà

Bài tập dễ nhất là plank cơ bản. Dù bạn là nam hay nữ đều có thể áp dụng tập. Ngoài ra, với bài tập này, bạn chỉ cần chọn một mặt phẳng sau đó thực hiện tập luyện. Như vậy sẽ có thể mang lại hiệu quả.

Bạn nằm úp trên thảm trải sẵn. Thực hiện hạ người, đưa hai bàn tay chống xuống sàn. Tiếp theo, bạn gập khuỷu tay, hai tay mở rộng bằng vai, 2 củ chỏ nằm dưới 2 vai theo phương thẳng đứng.

Tập plank
Tập plank

Hai mũi chân của bạn lúc này chống lên sàn, giữ hai chân thẳng, thoải mái. Siết chặt cơ bụng cùng hông và mông rồi thở đều để bạn thực hiện tư thế được lâu. Chú ý, không nên nín thở khi tập bạn nhé. Bởi vì điều này có thể làm giảm chất lượng bài tập. Bên cạnh đó làm gián đoạn lượng oxy cung cấp cho cơ thể đấy.

Cuối cùng, bạn giữ tư thế này trong 30 giây đến 1 phút và lặp lại động tác này trong 10 hiệp. Sau đó, thư giãn và kết thúc bài tập.

Xem thêm một số thông tin bổ ích:

Lưu ý khi tập luyện để có body quyến rũ

Một số lưu ý cần thiết khi bạn áp dụng bài tập 7 phút hàng ngày như sau:

Tập đúng kỹ thuật: Dù lựa chọn bài tập plank nào, bạn cũng nên tuân thủ nguyên tắc và kỹ thuật tập luyện. Nếu có điều kiện, hãy thuê PT riêng để hướng dẫn. Có như vậy khi tập bạn mới đạt được hiệu quả cao. Ngoài ra, PT sẽ giúp bạn quan sát tư thế cũng như động tác tập luyện đã đúng hay chưa.

Kiên trì và kiên trì: Tuy là bài tập 7 phút nhưng bạn cần kiên trì tập luyện để có một vóc dáng ưng ý nhất.

bài tập plank có tác dụng gì
Lưu ý khi tập luyện để có body quyến rũ

Tập luyện vừa sức: Không nên tập quá sức, điều này làm cơ thể tốn nhiều thời gian hơn để phục hồi. Vậy nên, hãy chọn bài tập hợp với sức khỏe và sở thích của mình. Chú ý nghỉ giữa các lần tập để đảm bảo không bị quá mệt nhé!

Bổ sung nước và dinh dưỡng đầy đủ: Đây là điều cần làm, như vậy giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh để tập luyện và có vóc dáng ưng ý nhanh nhất.

Chú ý, nên ăn nhẹ trước khi tập, không nên để cơ thể rơi vào trạng thái đói. Điều này có thể khiến bạn mệt mỏi và cần nhiều thời gian để phục hồi hơn sau tập luyện. Như vậy là không tốt.

Bài viết trên vừa bật mí về bài tập plank 7 phút tại nhà giúp bạn có body “hết nước chấm”. Bạn có thể áp dụng và tập ngay từ hôm nay nhé. Để tập luyện đạt hiệu quả, có thể dùng thêm sản phẩm hỗ trợ hình thành, phát triển cơ bắp dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *