Bật mí bài tập giúp bắp tay to hơn cho nam giới

Bắp tay to khỏe

Đôi tay cuốn hút là điều mà bao người mơ ước, đặc biệt là đối với nam giới. Hãy xem và tập những bài tập giúp bắp tay to hơn dưới đây. Chắc chắn sẽ hiệu quả đấy!

Để có bắp tay to, xây dựng cơ tam đầu là điều mà bạn nên làm. Cơ tam đầu là một cơ đối diện với cơ hai đầu và chịu trách nhiệm về 2/3 khối lượng của cánh tay trên. Bắp tay to khiến cánh tay trông to hơn. Vì vậy, điều cần thiết là phải tập trung. Và tập luyện trên các cơ đầu khác nhau để đạt được hiệu quả tối đa.

Bắp tay to khỏe
Bắp tay to khỏe

Bài tập tổng hợp cơ tam đầu liên quan đến việc mở rộng ở khuỷu tay và chuyển động ở vai. Chúng bao gồm các bài ép và bài tập ép sát vào băng ghế dự bị.

Các bài tập cô lập cơ tam đầu chỉ liên quan đến việc mở rộng ở khuỷu tay mà không có chuyển động khớp khác, chẳng hạn như Dumbbell Lying Triceps Extension.

Diamond Push-up – Chống đẩy kim cương

Diamond Push-up – Chống đẩy kim cương là một biến thể nâng cao hơn của bài chống đẩy cổ điển. Thực hành chống đẩy kim cương bằng cách đưa hai tay quá gần nhau để tạo thành hình kim cương hoặc hình tam giác bên dưới ngực.

Nếu bạn đang tìm kiếm một động tác thể dục tốt để rèn luyện và hoạt động cơ tam đầu, thì bài tập chống đẩy kim cương chính là lựa chọn phù hợp.

Cách tập như sau:

 • Đặt hai tay xuống sàn với nhau trước ngực. Đặt ngón trỏ và ngón cái của bạn sao cho chúng chạm vào nhau, tạo thành hình kim cương.
 • Bây giờ mở rộng cánh tay của bạn, để cơ thể của bạn được nâng cao và tạo thành một đường thẳng từ đầu đến chân của bạn.
 • Hạ thấp ngực về phía tay, đảm bảo bạn không chếch khuỷu tay sang hai bên và giữ cho lưng phẳng.
 • Dừng lại ngay trước khi ngực chạm sàn, sau đó đẩy trở lại vị trí bắt đầu.
Chống đẩy kim cương
Chống đẩy kim cương

Bench Dip with Elended Legs – bài tập giúp bắp tay to hơn

Bài tập nhúng ghế là một trong những bài tập cơ bản nhất và tốt nhất để xây dựng cơ tam đầu và cánh tay to hơn. Bài tập với bàn chân nâng cao là một trong những bài tập thể dục trọng lượng cơ thể tricep phổ biến để xây dựng cơ tam đầu, ngực và vai.

Nâng cao bàn chân mang lại nhiều hơn cho ngực và vai, đồng thời tạo thêm sức nặng cho hông.

Cách tập như sau:

 • Đặt hai tay của bạn trên thành của một băng ghế phẳng sao cho cơ thể của bạn vuông góc với băng ghế khi bạn đặt chân ra trước mặt.
 • Ngồi trên một băng ghế và đặt chân lên mép của băng ghế kia sao cho hai chân lơ lửng giữa hai chân.
 • Cánh tay của bạn phải được mở rộng hoàn toàn với lòng bàn tay của bạn trên băng ghế.
 • Gập khuỷu tay của bạn để hạ thấp cơ thể của bạn xuống cho đến khi khuỷu tay của bạn đạt 90 độ.
 • Bây giờ mở rộng cánh tay của bạn để nâng cơ thể của bạn trở lại vị trí ban đầu, gập mạnh cơ tam đầu ở phía trên.
Bench Dip with Elended Legs - bài tập giúp bắp tay to hơn
Bench Dip with Elended Legs – bài tập giúp bắp tay to hơn

Triceps Pushdown – bài tập giúp bắp tay to hơn

Triceps Pushdown còn được gọi là Triceps Pressdown. Đây là bài tập cơ tam đầu tốt nhất. Cáp cung cấp một lực cản đồng nhất trong suốt quá trình chuyển động. Nó không giống như các bài tập với tạ hoặc tạ mà lực cản thay đổi trong quá trình nâng.

Sử dụng thanh thẳng, cách cầm theo hướng nâng cao (lòng bàn tay hướng xuống). Nhấn mạnh đầu bên ngoài của cơ tam đầu. Trong khi cách nắm nâng cao (lòng bàn tay hướng lên). Tập trung nỗ lực vào đầu dài bên trong. Một thanh hình chữ V góc cạnh chuyển các tay thành thế cầm vợt trung tính (không thích). Nhắm mục tiêu như nhau vào cả tam đầu cơ tam đầu.

Cách tập như sau:

 • Đứng đối mặt với cáp ròng rọc cao có gắn một thanh thẳng ngắn vào nó. Hơi uốn cong đầu gối và bàn chân của bạn phải rộng bằng vai.
 • Nắm thanh Short bằng tay cầm theo tỷ lệ (lòng bàn tay hướng xuống). Giữ thanh ngang bằng ngực với khuỷu tay của bạn áp sát vào hai bên.
 • Giữ khuỷu tay của bạn đứng yên, duỗi thẳng cánh tay của bạn cho đến khi chúng được mở rộng hoàn toàn.
 • Tạm dừng khi duỗi thẳng cánh tay, gập cơ tam đầu và từ từ đưa thanh trở lại vị trí ban đầu.
Tập cơ tam đầu
Tập cơ tam đầu

Bài viết đã chia sẻ về những bài tập giúp bắp tay to hơn. Bạn có thể tham khảo và tập luyện để có đôi tay khỏe và đẹp như ý. Nếu bạn thấy bài viết hay, ý nghĩa, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *