Các bài tập gym giúp tăng cân cho người gầy kinh niên

Bài tập hít đất 

Bạn đang có một thân hình gầy gò trông thiếu sức sống và muốn tập gym để cải thiện cân nặng của mình. Bạn thắc mắc liệu tập gym có giúp tăng cân không? Các bài tập gym giúp tăng cân hiệu quả và an toàn? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé.

Tập gym có giúp tăng cân không?

Các chuyên gia khẳng định rằng, tập gym giúp tăng cân hiệu quả. Quá trình tập gym làm tiêu hao năng lượng lớn. Tập gym giúp lưu thông máu và sự chuyển hóa năng lượng tốt hơn. Bên cạnh đó, tập gym còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tinh thần thoải mái giúp ăn ngon miệng và hấp thu dinh dưỡng hiệu quả hơn. Để mang lại hiệu quả tăng cân, bạn cần có một lộ trình luyện tập và chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Các bài tập gym giúp tăng cân an toàn hiệu quả

Bài tập hít đất (Push up)

Bài tập này giúp phát triển cơ ngực, vai và tay. Cách thực hiện rất đơn giản. Hai tay đặt lên sàn, ngay phía dưới vai và khoảng cách rộng bằng vai. Chân duỗi thẳng ra sau. Nâng hông lên, phần từ vai đến gót chân tạo thành một đường thẳng. Mở rộng khuỷu tay và từ từ hạ cơ thể xuống sao cho ngực gần chạm xuống sàn, cánh tay ép sát vào gần cơ thể, chú ý hít vào khi thực hiện động tác này. Dùng lực cánh tay nâng người về vị trí ban đầu đồng thời thở ra. Thực hiện nhịp nhàng các động tác khoảng 10 – 15 phút mỗi lần tập.

Bài tập hít đất 
Bài tập hít đất

Bài tập Squat

Bài tập này đặc biệt phù hợp với nữ giới, giúp làm săn chắc vòng 3 và tăng cân hiệu quả. Squat có rất nhiều biến thể như: Barbell Squat, Low – bar Squat, Sumo Squat, Split Squat… Bài viết hướng dẫn bạn bài tập Barbell Squat thực hiện như sau: Tựa một tạ đòn lên đỉnh cầu vai, ngực ưỡn, đầu hướng về trước, chân mở rộng bằng hông, bàn chân xoay ra ngoài. Tiếp theo gập hai gối từ từ hạ thân người, đẩy hông xuống, giữ thân người thẳng. Tiếp tục hạ thân người, trọng lượng dồn lên gót chân, hít vào khi thực hiện động tác này. Từ từ đẩy thân người lên đồng thời thở mạnh đưa hết khí ra.

Squat với tạ đòn
Squat với tạ đòn

Bài tập Reverse Lunge and Kick

Đây cũng là bài tập gym giúp tăng cân rất tốt. Tư thế đứng thẳng, hai tay đặt trước ngực, nắm chặt tay. Nhấn gót chân phải xuống đồng thời đá chân trái ra phía sau, chùng gối tạo thành góc 90 độ. Thực hiện đá chân trái khoảng 15 lần sau đó đổi sang đá chân phải thực hiện 15 lần.

Tập xà đơn

Tập xà đơn không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn giúp tăng cân hiệu quả. Cách thực hiện như sau: Đứng thẳng người, hai tay nắm xà, khoảng cách hai tay mở rộng hơn vai một chút. Dồn lực lên hai tay từ từ kéo người lên trên kết hợp thở ra, chú ý giữ thẳng tay và thân người. Từ từ hạ người xuống và hít vào. Đây là bài tập xà đơn cơ bản dành cho cả nam và nữ. Dành 15 – 20 phút luyện tập mỗi ngày để giúp tiêu hóa tốt, ăn uống ngon miệng.

Tập xà đơn tăng cân hiệu quả
Tập xà đơn tăng cân hiệu quả

Lưu ý khi thực hiện các bài tập gym giúp tăng cân

Để mang lại hiệu quả tăng cân an toàn, lâu dài bạn cần kiên trì luyện tập và kết hợp với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý. Sau đây là một số lưu ý quan trọng:

  • Mỗi bài tập gym sẽ tác động đến một nhóm cơ khác nhau. Cần luân phiên các bài tập với các nhóm cơ khác nhau. Tránh tập liên tiếp các bài tập cùng một nhóm cơ.
  • Tập luyện với cường độ phù hợp với thể trạng sức khỏe của cơ thể.
  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường bổ sung thực phẩm giàu đạm, protein, tinh bột, rau quả… Uống đủ nước mỗi ngày.

Tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ:

Dinh dưỡng cho người tập gym tăng cân
Dinh dưỡng cho người tập gym tăng cân

Các bạn có thân hình gầy gò kiên trì luyện tập các bài tập gym giúp tăng cân này nhé. Chúc các bạn sớm sở hữu một thân hình đầy đặn cân đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *