Các bài tập gym giúp tăng chiều cao cho người đang tuổi phát triển

Chạy bộ giúp sản sinh nhiều lượng hormone tăng trưởng

Tập gym giúp mang lại một thân hình săn chắc, khỏe khoắn cho mọi lứa tuổi. Vậy với những người đang trong độ tuổi phát triển (thường dưới 18 tuổi) muốn cải thiện chiều cao, liệu các bài tập gym giúp tăng chiều cao có thể không? Cùng khám phá trong bài viết sau nhé.

Tập gym có giúp tăng chiều cao không?

Gym là bộ môn đã quá quen thuộc hiện nay. Bên cạnh việc mang lại sự săn chắc khỏe mạnh, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tập gym còn giúp tăng chiều cao rất tốt.

Tập gym đúng cách giúp hỗ trợ sự hoạt động của tuyến yên, tuyến giáp. Nhờ vậy lượng hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều hơn. Hormone tăng trưởng sẽ quyết định tới chiều cao của cơ thể.

Các bài tập gym giúp tăng chiều cao hiệu quả đơn

Bài tập đu xà đơn

Bài tập này rất phù hợp với người đang trong độ tuổi phát triển để giúp tăng chiều cao. Bài tập được thực hiện với xà đơn. Hai tay nắm lấy thanh xà,  khoảng cách giữa 2 tay rộng hơn vai 1 chút, lòng bàn ta hướng về phía trước. Nhấc chân khỏi mặt đất, giữ cơ thể ở trạng thái treo lơ lửng khoảng 25 – 30 giây. Sau đó trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác từ 15 – 20 phút để giúp lưng và chân được kéo dãn.

Đu xà đơn giúp tăng chiều cao
Đu xà đơn giúp tăng chiều cao

Bài tập gym tư thế Bridge (tư thế cây cầu)

Bài tập gym này dành cho nữ giới giúp cải thiện chiều cao, tác động tới vùng xương chậu và xương cột sống. Chuẩn bị thảm tập, cơ thể ở tư thế nằm ngửa, hai tay để xuôi theo người, úp hai lòng bàn tay, co 2 gối, khép chân.

Đây là cách tập gym tăng chiều cao rất phù hợp cho nữ giới bởi ngoài cải thiện vấn đề chiều cao, bài tập còn tác động tốt đến vùng xương chậu, xương cột sống. Hơn nữa, bài tập này khá đơn giản, nữ giới có thể tự tập tại nhà mà không cần phải đến phòng gym và dùng dụng cụ. Nâng hông lên cao sao cho tạo với gồi thành góc 90 độ. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 giây.

Gập người

Bài tập này được thực hiện rất đơn giản. Không chỉ giúp cải thiện chiều cao mà còn giúp lưu thông máu và dãn cơ. Đứng thẳng người, chân mở rộng bằng vai, hai tay để xuôi theo thân người. Giơ hai tay lên cao. Từ từ cúi người xuống, giữ chân thẳng, bàn tay chạm vào mũi chân. giữ trong khoảng 3 – 5 giây, rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác khoảng 20 -30 lần.

Bài tập gập người giúp kéo dãn cơ
Bài tập gập người giúp kéo dãn cơ

Tư thế rắn hổ mang

Bài tập này tác động đến phần cột sống, giúp tăng sự dẻo dai và tuần hoàn máu. Nằm sấp xuống thảm, lòng bàn tay úp xuống, đặt gần trước ngực. Từ từ thẳng tay, nâng người lên, lưng cong về sau, mắt hướng lên trên đồng thời hít vào. Giữ nguyên tư thế này trong vài giây đồng thời thở ra. Từ từ hạ cơ thể xuống trở về tư thế ban đầu. Thực hiện bài tập từ 15 – 20 phút mỗi ngày để giúp phát triển chiều cao.

Chạy bộ

Chạy bộ cũng nằm trong các bài tập gym giúp tăng chiều cao rất hiệu quả. Chạy bộ giúp sản sinh lượng hormone tăng trưởng lớn, giúp xương chắc khỏe, kéo dài. Chạy bộ cũng giúp giảm căng thẳng, tạo sự hưng phấn. Có thể thực hiện bài tập ở ngoài trời hoặc chạy trên máy.

Chạy bộ giúp sản sinh nhiều lượng hormone tăng trưởng
Chạy bộ giúp sản sinh nhiều lượng hormone tăng trưởng

Nhảy dây

Chỉ với một sợi dây sẽ giúp bạn kéo dãn cơ thể, tăng sự sản sinh hormone tăng trưởng. Có nhiều kiểu nhảy dây, kiểu cơ bản nhất đó là nhảy bằng hai chân. Bật cả hai chân lên và tiếp đất bằng cả hai chân. Khi thực hiện bài tập này nên chú ý chọn nơi bằng phẳng, sạch sẽ.

Luyện tập nhảy dây 
Luyện tập nhảy dây

Bài viết đã hướng dẫn các bài tập gym giúp tăng chiều cao một cách hiệu quả nhất. Bạn hãy kiên trì luyện tập cũng như bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý để đạt hiệu quả tối ưu. Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *