Các bài tập ở phòng gym giúp giảm mỡ bụng với tạ dành cho nam

Các bài tập với tạ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Mỡ bụng không chỉ là nỗi ám ảnh của chị em, mà cánh mày râu cũng rất e ngại. Bài viết này xin chia sẻ các bài tập ở phòng gym giúp giảm mỡ bụng với tạ dành cho nam. 

Những bài tập với tạ có giúp giảm mỡ bụng không?

Hoạt động thể chất sẽ đốt cháy rất nhiều năng lượng của cơ thể, do vậy giúp giảm mỡ toàn thân, trong đó có mỡ bụng. Nghiên cứu của đại học Alabama đã chứng minh rằng, việc thực hiện các bài tập với tạ có hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng (ngay cả mỡ bụng sâu). Bên cạnh đó, các bài tập với tạ cũng giúp củng cố xương, tăng cường sức mạnh cơ bắp và tốt cho hệ tim mạch.

Các bài tập với tạ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
Các bài tập với tạ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Các bài tập ở phòng gym giúp giảm mỡ bụng với tạ

Gập bụng với tạ tay (Dumbbell Crunch)

Bài gập bụng này sử dụng tạ đơn khiến cơ thể chịu nhiều lực hơn và cũng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả hơn bài gập bụng thông thường. Cách thực hiện: Nằm ngửa trên sàn tập, hai tay giữ tạ, chú ý chọn trọng lượng tạ phù hợp. Đầu gối gập lại góc 90 độ, đưa tạ lên trước ngực. Gập bụng lại và nâng cao vai đồng thời thở ra. Chú ý phần lưng và phần thân dưới vẫn giữ nguyên tư thế. Khi nâng vai đến điểm cao nhất, giữ tư thế khoảng 1 giây, siết chặt cơ bụng và trở về tư thế ban đầu. Tiếp tục lặp lại bài tập. 

Bài tập Single – Leg Deadlift (Gập người nâng chân)

Thực hiện bài tập với tạ đơn. Bài tập này không chỉ giảm mỡ bụng hiệu quả mà còn giúp săn chắc mông và đùi. Thực hiện bài tập với những bước sau: Tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, mỗi bên tay cầm một quả tạ tay, để xuôi theo thân người. Nâng chân phải lên, hơi gập gối, nâng hai tay lên, lòng bàn tay hướng vào người. Khuỵu gối trái xuống, đẩy gối phải ra. Hạ người thấp xuống, duỗi thẳng hai tay, hai tay ở ngay dưới hai vai, thở ra. Hít vào, đẩy qua gót chân trái, nâng người thẳng dậy và kéo tạ tay trở lại tư thế lúc đầu. Sau đó bạn thực hiện các động tác với chân còn lại. Lặp lại bài tập khoảng 20 lần.

Bài tập Single - Leg Deadlift giúp giảm mỡ bụng
Bài tập Single – Leg Deadlift giúp giảm mỡ bụng

Dumbbell Side Bend

Dumbbell Side Bend là một trong các bài tập ở phòng gym giúp giảm mỡ bụng cho nam khá hiệu quả. Cách thực hiện: Tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Tay phải cầm một tạ đơn, hai tay xuôi thẳng theo người. Hít thật sâu, gồng cơ liên sườn trái, gập bụng ở cơ liên sườn phải. Chú ý ép người thật mạnh. Giữ nguyên tư thế khoảng 1 giây sau đó trở về tư thế lúc ban đầu. Tiếp tục lặp lại động tác gập bụng ở cơ liên sườn bên trái. 

Bài tập gập bụng trên ghế dốc với tạ đơn

Bài tập này thực hiện cùng với một quả tạ đơn. Động tác tương tự như bài tập gập bụng thông thường. Nằm trên ghế dốc, hai tay ôm tạ. Hít thật sâu, căng ngực và bụng, nâng đầu và vai lên, lưng vẫn giữ nguyên vị trí. Chú ý hít thở đều. Lặp lại động tác khoảng 20 – 30 lần. 

Bài tập gập bụng trên ghế dốc cho nam
Bài tập gập bụng trên ghế dốc cho nam

Bài tập Side Plank with Hip Lift

Đây là bài tập biến thể của Plank thông thường, có độ khó cao hơn. Tuy nhiên hiệu quả mang lại cũng rất lớn. Không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn giúp cột sống chắc khỏe hơn. Bài tập được thực hiện như sau: Tư thế Plank một bên và cầm một quả tạ gần hông bên trái. Từ từ hạ hông xuống, chú ý không chạm đất, giữ tư thế một giây. Sau đó dùng lực của cơ bụng đẩy hông trở về tư thế ban đầu. Tiếp theo bạn lặp lại các động tác cho hông bên phải và lặp lại bài tập.

Bài tập Side Plank with Hip Lift
Bài tập Side Plank with Hip Lift

Bài viết đã chia sẻ cho cánh mày râu các bài tập ở phòng gym giúp giảm mỡ bụng với tạ hiệu quả. Các bạn kiên trì luyện tập để có thân hình săn chắc hấp dẫn phái nữ nhé. 

Tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ quá trình luyện tập: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *