Các bài thể dục giúp eo thon hiệu quả chỉ với 15 phút mỗi ngày

Plank hít đất trườn lên giúp vòng 2 thon gọn

Vòng eo đẹp luôn là điểm thu hút ánh nhìn của nam giới. Chỉ với 15 phút mỗi ngày chị em sẽ sở hữu một vòng eo thon gọn, săn chắc. Cùng thực hành với các bài thể dục giúp eo thon hiệu quả trong bài viết sau nhé.

Các bài thể dục giúp eo thon hiệu quả nhất

Vòng eo không chỉ là một nét đẹp hình thể, vòng eo còn phản ánh tình trạng sức khỏe của chị em. Dành 15 phút vào mỗi sáng sớm hoặc thời gian buổi chiều thực hiện những bài tập sau để có một vòng eo cuốn hút.

Plank

Plank có nhiều kiểu như: Plank đá chân cao, Plank nhảy, Plank nghiêng mình, Plank hít đất trườn tới… Bài viết hướng dẫn chị em cách thực hiện bài tập Plank hít đất trườn lên. Tư thế nằm úp xuống sàn, hai bàn tay úp xuống, hai tay mở rộng bằng vai, ngón chân chạm sàn. Từ từ đẩy hông lên cao nhất có thể, chống thẳng hai tay và hai chân, đầu cúi xuống, tạo thành hình chữ V ngược. Từ từ hạ khuỷu tay xuống, đẩy nửa thân trên và trườn người từ thấp lên cao. Chống tay thẳng, vươn phần cơ thể phía trên lên trong tư thế nằm sấp.

Plank hít đất trườn lên giúp vòng 2 thon gọn
Plank hít đất trườn lên giúp vòng 2 thon gọn

Uốn người trước sau

Cách thực hiện bài tập này như sau: Đứng thẳng người, chân mở rộng bằng vai. Uốn cong người về trước sao cho tay chạm xuống sàn, tay đặt ngay phía dưới cằm, giữ tư thế này khoảng 10 -15 giây. Tiếp theo đặt hai tay vào hông và uốn người về sau sao cho các cơ vùng eo được kéo dãn. Lặp lại các động tác uốn trước/sau khoảng 30 lần.

Bài tập uốn người
Bài tập uốn người

Bài tập tư thế Side Plank

Trong số các bài tập thể dục giúp eo thon không thể không nhắc đến tư thế Side Plank. Bài tập giúp eo thon một cách nhanh và hiệu quả nhất. Cách thực hiện như sau: Nghiêng người về bên phải, duỗi thẳng hai chân, chồng chân trái lên trên chân phải. Cẳng tay phải đặt ngay dưới vai, hướng ra ngoài, cẳng tay với bắp tay tạo thành góc 90 độ, tay trái đặt giơ thẳng lên cao. Duỗi thẳng người, thở ra. Giữ tư thế này từ 30 – 60 giây, hít thở nhịp nhàng. Hít vào, trở về tư thế ban đầu rồi thực hiện động tác đổi người nghiêng sang bên trái.

Tư thế Side Plank giúp eo thon gọn
Tư thế Side Plank giúp eo thon gọn

Bài tập bật nhảy xoắn

Bài tập này giúp đốt cháy mỡ bụng mang lại vòng eo thon gọn. Cách thực hiện: Tư thế đứng thẳng người, co tay lại, giữ trước ngực. Bật nhảy lên cao và thực hiện xoắn người sang phải. Trở về tư thế lúc ban đầu và thực hiện bật nhảy xoắn người sang trái. Lặp lại bài tập.

Bài tập leo núi tại chỗ

Bài tập này đặc biệt tác động mạnh tới nhóm cơ bụng, giúp giảm mỡ bụng rất tốt. Thực hiện bài tập như sau: Hai bàn tay chống xuống sàn, rộng bằng vai, ngón tay hướng ra ngoài. Trọng lực dồn lên 2 bàn tay và mũi chân. Kéo chân trái về phía tay trái rồi đưa chân trái về vị trí bắt đầu. Tiếp tục kéo chân phải lên phía tay phải rồi đưa chân phải về vị trí bắt đầu. Như vậy là hoàn thành xong 1 lần thực hiện bài tập. Tiếp tục lặp lại bài tập co chân này duỗi chân kia liên tục. Khi đã quen với các động tác thì tăng tốc độ co duỗi chân nhanh nhất có thể.

Bài tập leo núi
Bài tập leo núi

Những lưu ý khi thực hiện các bài thể dục giúp eo thon

Để đạt được vòng eo đốt cháy mọi ánh nhìn không thể ngày một ngày hai. Chị em cần kiên trì tạo thói quen tập luyện mỗi ngày. Khi thực hiện các bài tập, chị em lưu ý một số điều sau:

  • Thời gian lý tưởng để thực hiện các bài tập là 15 phút mỗi buổi sáng. Hoặc chị em có thể dành 15 phút vào buổi chiều để luyện tập
  • Khẩu phần ăn hàng ngày bổ sung thêm thực phẩm chứa nhiều chất xơ: rau củ, trái cây tươi, các loại hạt ngũ cốc…
  • Uống đủ nước hàng ngày (2,5 -3 lít nước)
  • Ngủ đủ giấc (6 – 8 tiếng), nên ngủ trưa 10 – 15 phút hàng ngày.

Tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ quá trình luyện tập:

Các bạn dành 15 phút mỗi ngày để thực hiện các bài thể dục giúp eo thon này nhé. Chúc các bạn luyện tập khỏe mạnh và sớm có vòng eo thon gọn như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *