Cách để tăng chiều cao cho trẻ em

Cách để tăng chiều cao

Làm sao để tăng chiều cao là câu hỏi nhiều người muốn có câu trả lời chính xác. Chiều cao được quy định bởi cả kiểu gen di truyền từ bố mẹ và chế độ dinh dưỡng tập luyện. Khi mà kiểu gen đã được định sẵn từ khi sinh ra, cách để tăng chiều cao cho trẻ em và người lớn đều dựa trên những nguyên tắc về dinh dưỡng và tập luyện. Chúng ta sẽ cùng điểm qua một số nguyên tắc cơ bản đó trong bài viết này.

Chế độ dinh dưỡng

Thực phẩm lành mạnh

Thời gian các bậc phụ huynh và bản thân các con thấy sự thay đổi rõ rệt nhất của mình về chiều cao là thời điểm trước 4 tuổi và những năm tháng trẻ dậy thì. Sau hai quãng thời gian đó, sự thay đổi về chiều cao của trẻ thường khá chậm chạp, nhất là sau giai đoạn dậy thì.

Điều kiện cần để tăng chiều cao cho bé chính là chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nguồn dinh dưỡng tốt nhất là từ các thực phẩm tự nhiên giàu protein, canxi, carbonhydrate, chất béo và các loại vitamin. Chúng ta cần hạn chế các loại sản phẩm nhân tạo để các bé có cơ thể khỏe mạnh cả bên ngoài và bên trong.

Cuộc sống hiện tại khá bận rộn, các gia đình cần sắp xếp thời gian để quan tâm tới bữa ăn của chính mình. Các loại thức ăn nhanh, đồ chế biến sẵn, thức uống có ga đóng chai và các món chiên xào nhiều dầu mỡ không nên xuất hiện quá nhiều trong thực đơn. Chúng ta cần sống khỏe, sống lành mạnh thì cách để tăng chiều cao mới thực sự có ý nghĩa.

Chế độ vận động, tập luyện và nghỉ ngơi

Các bậc phụ huynh cần tạo thói quen cho con tập luyện từ khi còn ít tuổi bằng những hoạt động thường ngày hoặc các bài tập đơn giản. Việc vận động thường xuyên giúp cơ thể trẻ phát triển tốt, đồng thời giúp cải thiện tư thế cơ thể, không bị mắc các tật do ngồi sai tư thế quá lâu.

Để đạt được chiều cao tối ưu, bên cạnh những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng là tập luyện điều độ và nghỉ ngơi hợp lý.

Một số bài tập tốt cho phát triển chiều cao

Không có cách nào làm tăng chiều cao tốt bằng các bài tập luyện thể dục thể thao hàng ngày. Tùy thuộc vào điều kiện hạ tầng cơ sở và sở thích mỗi bé, các bậc phụ huynh có thể khuyến khích các con tập luyện bộ môn mà mình ưa thích trong các bài tập sau đây:

Chạy bộ và đạp xe

Nghỉ ngơi đủ – cách để tăng chiều cao không cần vận động

Sau chế độ dinh dưỡng và tập luyện với cường độ hợp lý là chế độ nghỉ ngơi. Đây chính là thời gian cơ thể hồi phục và phát triển. Hãy chú ý tạo thói quen cho trẻ sắp xếp hoàn thành công việc sớm, ngủ đủ giấc, ngủ sớm và dậy sớm.

Đi ngủ sớm

Bí quyết tăng chiều cao tốt nhất vẫn luôn là một chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý. Không có cách để tăng chiều cao nào đến từ phép màu, chỉ có nguyên tắc ăn uống và tập luyện lành mạnh mới mang lại một cơ thể cao lớn, khỏe mạnh. Mọi người hay cùng ăn uống và vận động để tạo động lực cho người thân xung quanh nhằm tạo nên một cộng đồng năng động, khỏe mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *