Bật mí 5 cách nhảy dây giảm cân hiệu quả dành cho mọi lứa tuổi

Nhảy dây giúp giảm cân hiệu quả

Hiện nay tình trạng thừa cân, béo phì ngày càng phổ biến và có chiều hướng gia tăng. Tập luyện thể dục thể thao là phương pháp được nhiều người lựa chọn để giảm cân. Bài viết hôm nay giới thiệu tới các các cách nhảy dây giảm cân hiệu quả dành cho mọi lứa tuổi. Mời các bạn cùng theo dõi nhé. 

Tại sao nhảy dây giúp giảm cân?

Cũng như các hoạt động thể dục thể thao khác, nhảy dây giúp tiêu hao năng lượng của cơ thể. Hơn nữa nhảy dây cần sự vận động của toàn thân, nên là môn thể dục giúp giảm cân hiệu quả hàng đầu. Theo các nghiên cứu khoa học, hoạt động nhảy dây trong 30 phút sẽ giúp cơ thể đốt cháy 450 calo. Nhảy dây liên tục trong 10 phút tương đương với chạy chậm 30 phút. Nếu nhảy dây với cường độ 80 – 100 lần/phút thì lượng calo tiêu thụ bằng với chạy bộ 10km hoặc đạp xe 30km. 

Nhảy dây giúp giảm cân hiệu quả
Nhảy dây giúp giảm cân hiệu quả

5 Kiểu nhảy dây giảm cân hiệu quả dành cho mọi lứa tuổi

Nhảy dây có rất nhiều kiểu khác nhau. Sau đây xin giới thiệu tới các bạn 5 kiểu nhảy dây giúp bạn giảm cân nhanh chóng.  

Kiểu nhảy dây bật nhảy bằng 2 chân

Đây là kiểu nhảy dây thông dụng nhất và cách thực hiện cũng rất đơn giản. Kiểu nhảy dây này sẽ là tiền đề để bạn có thể thực hiện các kiểu nhảy khác đòi hỏi kỹ thuật khó hơn. Cách thực hiện: chọn dây phù hợp với chiều cao cơ thể. Khuỷu tay ép sát người, bạn lưu ý xoay dây bằng cổ tay. Tránh dùng khuỷu tay hoặc vai để xoay vì sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, nhanh xuống sức. Bật nhảy nhẹ nhàng bằng hai chân rồi tiếp đất bằng hai mũi bàn chân. Trong khi nhảy giữ nhịp thở đều đặn. Thực hiện bài tập khoảng 25 – 30 phút. 

Kiểu nhảy bằng hai chân cơ bản
Kiểu nhảy bằng hai chân cơ bản

Nhảy dây kiểu xoay vòng

Kiểu nhảy dây giảm cân này động tác thực hiện như kiểu nhảy dây cơ bản bật nhảy bằng hai chân. Ở mỗi nhịp nhảy khi tiếp đất bạn sẽ thực hiện động tác xoay người sang trái hoặc sang phải, cứ tiếp tục xoay như thế để tạo thành một vòng tròn. Bài tập này giúp đốt mỡ vùng bụng, đùi rất hiệu quả. 

Nhảy dây kiểu xoạc chân

Kiểu nhảy này giúp tiêu hao năng lượng rất lớn, đặc biệt tác động mạnh tới phần mông và má đùi trong. Cách thực hiện như sau: ở nhịp nhảy đầu tiên, sau khi bật nhảy lên bạn chụm hai chân khi tiếp đất. Nhịp nhảy tiếp theo, khi tiếp đất sẽ xoạc chân rộng ra. Cứ tiếp tục lặp lại các động tác như vậy trong khoảng 15 – 20 phút. 

Nhảy dây kiểu xoạc chân
Nhảy dây kiểu xoạc chân

Kiểu nhảy dây ziczac giúp giảm cân nhanh chóng

Kiểu nhảy này tác động mạnh tới khớp hông và eo giúp giảm cân rất hiệu quả. Ở nhịp nhảy đầu tiên khi tiếp đất bạn nhảy sang bên trái. Ở nhịp nhảy tiếp theo bạn lại nhảy sang bên phải. Lặp lại liên tục động tác nhảy sang trái sang phải liên tục như vậy.

Kiểu nhảy dây xoay eo

Kiểu nhảy này giúp giảm cân rất nhanh chóng. Bạn thực hiện động tác nhảy dây kết hợp vặn mình sang hai bên. Ở nhịp 1 khi tiếp đất bạn thực hiện vặn mình sang trái, nhịp nhảy tiếp theo bạn vặn mình sang phải. Tiếp tục lặp lại động tác đổi bên liên tục trong khoảng 10 phút. Khi đã quen bạn có thể tăng thời gian luyện tập lên. 

Kiểu nhảy dây xoay eo giúp giảm cân
Kiểu nhảy dây xoay eo giúp giảm cân

Bài viết đã giới thiệu tới các bạn 5 cách nhảy dây giảm cân. Bạn kiên trì luyện tập, kết hợp với chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi khoa học để nhanh chóng đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất nhé. Chúc các bạn dồi dào năng lượng và luôn mạnh khỏe.

Trong quá trình luyện tập các bạn có thể tham khảo các sản phẩm hỗ trợ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *