Cách tập bài tập bài tập tay sau bằng tạ đơn Tricep Dumbbell Kickback

Hướng dẫn tập bài tập tay sau bằng tạ đơn

Tập tay sau bằng tạ đơn Tricep Dumbbell Kickback thế nào cho đúng và mang lại hiệu quả? Cùng theo dõi thêm trong bài viết dưới đây!

Tác dụng của bài tập tay sau bằng tạ đơn

Tập tạ đơn là bài tập thể dục giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, nó giúp bạn có phần cơ bắp như ý. Đặc biệt là cơ bắp tay.

Tác dụng của bài tập tay sau bằng tạ đơn
Tác dụng của bài tập tay sau bằng tạ đơn

Tricep Dumbbell Kickback tác động trực tiếp trên cơ tam đầu. Điều này giúp bạn nhanh chóng có được body như mong muốn.

Chú ý, cần chăm chỉ tập luyện để nhanh chóng có cơ bắp như ý. Đặc biệt, cần kết hợp chế độ ăn thích hợp nhất.

Cách tập bài tập bài tập tay sau bằng tạ đơn

Kết hợp động tác này với bài tập cong bắp tay để đảm bảo bạn đang hoạt động cả hai nhóm cơ chính ở cánh tay trên. Giống như bài tập cơ bắp tay cong, bài kick-back cơ tam đầu là một động tác cô lập, trong đó nó chỉ nhắm vào cơ tam đầu.

Đặt một chiếc ghế dài để bạn có thể đặt một đầu gối, ống chân và bàn chân lên đó, sau đó gập người cho đến khi thân của bạn song song với sàn, giữ băng ghế bằng một tay.

Hướng dẫn tập bài tập tay sau bằng tạ đơn
Hướng dẫn tập bài tập tay sau bằng tạ đơn

Mặt khác, cầm một quả tạ và đặt cánh tay trên của bạn áp vào cơ thể của bạn với khuỷu tay của bạn cong ở góc 90 °. Duỗi thẳng cánh tay của bạn, di chuyển quả tạ về phía sau cho đến khi cẳng tay của bạn song song với mặt đất, đảm bảo giữ yên cánh tay trên để bạn chỉ sử dụng cơ ba đầu để nâng. Từ từ hạ tạ trở lại ban đầu.

Các biến thể Kick-Back Triceps

Cú đá ngược cơ tam đầu bằng cáp

Sử dụng máy cáp cho cơ tam đầu kick-back có nghĩa là bạn phải cố gắng chống lại lực cản ổn định trong suốt bài tập, điều này bạn sẽ đặc biệt nhận thấy khi hạ cẳng tay trở lại vị trí ban đầu trong nửa sau của động tác.

Gắn một tay cầm duy nhất xuống thấp trên máy cáp. Giữ tay cầm bằng tay và bước ra khỏi máy để cáp có lực căng. Gập hông sao cho phần trên của bạn song song với mặt đất, với cánh tay của bạn ở bên cạnh và uốn cong ở góc 90 ° ở khuỷu tay. Duỗi thẳng cánh tay về phía sau để thực hiện cú đá ngược, sau đó từ từ đưa tay cầm về vị trí ban đầu.

Băng kháng cự cơ tam đầu kick-back

Nếu bạn không có tạ để cầm tay nhưng có một bộ dây kháng lực , thì hãy đổi sang phiên bản kick-back này cho một máy kiểm tra cơ tam đầu cũng hiệu quả. Tốt nhất bạn nên thực hiện một cánh tay tại một thời điểm, ngay cả khi bạn có dây đeo đủ dài để thực hiện động tác đá ngược kép, để bạn có thể tập trung vào việc vận động các cơ một cách phù hợp.

Tập với dây kháng lực
Tập với dây kháng lực

Đứng trên giữa băng cản của bạn bằng chân phải. Giữ một đầu của dải kháng lực trong tay trái và lùi lại một bước bằng chân trái để bạn ở tư thế tách đôi với tay phải đặt trên đầu gối trước, nghiêng thân về phía trước sao cho nó ở một góc 45 ° tầng.

Giữ cánh tay trên của bạn ở bên cạnh và uốn cong 90 ° ở khuỷu tay của bạn. Giữ cánh tay trên của bạn tĩnh, mở rộng cánh tay về phía sau để kéo căng dây.

Những sai lầm cần tránh khi tập tập tay sau bằng tạ đơn

Khi duỗi thẳng cánh tay của bạn ở phần trên cùng của thang máy. Hãy cẩn thận không để cổ tay bị cong. Điều này giúp loại bỏ rất nhiều lực căng từ cơ tam đầu và đặt nó lên cẳng tay. Bạn cũng nên đảm bảo rằng cánh tay của bạn luôn được giữ chặt vào cơ thể. Nếu cánh tay của bạn hạ xuống, lực căng ở cơ tam đầu sẽ giảm bớt.

Bài viết đã chia sẻ về cách tập tay sau bằng tạ đơn. Chắc hẳn bạn đã nắm rõ kỹ thuật rồi đúng không nào?  Bạn có thể tham khảo ngay hôm nay để có thể chủ động tập luyện và có body như ý nhất.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *