Chạy bộ bị đau bắp chân phải làm sao? Cách chạy đúng nhất!

chạy bộ có tăng chiều cao không

Nhiều người tập chạy bộ nhưng gặp trường hợp đau bắp chân. Vậy, chạy bộ bị đau bắp chân phải làm sao? Chạy bộ thế nào đúng để giảm chấn thương khi chạy? Cùng theo dõi trong bài viết này nhé!

Tại sao chạy bộ lại bị đau bắp chân?

Nếu bạn gặp trường hợp đau bắp chân khi chạy bộ và thắc mắc tại sao mình lại bị như vậy. Có thể bạn gặp phải một số trường hợp dưới đây:

  • Không khởi động kỹ khi chạy

Khởi động trước khi chạy là cần thiết. Nếu không khởi động hoặc khởi động sơ sài có thể dẫn đến tình trạng đau bắp chân khi chạy do co cơ, chuột rút,… Chính vì lẽ đó, cần chú ý điều này trước khi tập chạy bộ hoặc tập thể thao bạn nhé!

Chạy bộ giúp sản sinh nhiều lượng hormone tăng trưởng
Chạy bộ giúp sản sinh nhiều lượng hormone tăng trưởng
  • Chạy lâu, chạy nhiều và quá sức

Một điều có thể làm bạn gặp phải tình trạng đau bắp chân có thể kể đến chính là do bạn chạy lâu và quá sức. Điều này khiến cơ bắp chân bị mỏi dẫn đến tình trạng đau nhức bắp chân.

  • Gặp phải trường hợp chuột rút

Khởi động chưa kỹ khiến bạn gặp chuột rút khi chạy bộ. Đây là hiện tượng thường gặp không chỉ ở những người chạy không chuyên nghiệp mà còn cả ở những vận động viên chuyên nghiệp.

  • Lâu ngày không chạy

Lâu không tập chạy cũng có thể là nguyên nhân khiến cho bạn bị đau bắp chân khi tập chạy lại. Nó có thể kéo dài từ 2 – 3 ngày.

Cách khắc phục chạy bộ bị đau bắp chân hiệu quả

Nếu gặp tình trạng chạy bộ đau bắp chân, bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây:

  • Khởi động kỹ khi chạy

Đây là điều cần thiết. Không chỉ với chạy bộ, khi bạn tập luyện thể thao, bạn cần khởi động thật kỹ. Điều này giúp bạn tránh được chấn thương khi tập luyện, trong đó có đau bắp chân.

Chạy bộ giúp tinh thần tươi trẻ
Chạy bộ giúp tinh thần tươi trẻ
  • Chạy quãng đường vừa phải

Không nên tập luyện quá sức bởi vì điều này có thể làm bạn bị mệt mỏi. Trong đó, mỏi cơ cũng có thể là nguyên nhân kiến bạn bị đau bắp chân. Vì thế mà nên chọn quãng đường vừa phải và không nên chạy quá lâu.

Bài viết đã lý giải lý do chạy bộ bị đau bắp chân và cách khắc phục hiệu quả. Bạn đã nắm rõ rồi đúng không nào? Nếu thấy bài viết thú vị, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo nhé!

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *