Chạy bộ có tốt không? Tổng hợp những điều cần biết về chạy bộ

Chạy bộ ngoài trời

Nhiều người có chung thắc mắc: Chạy bộ có tốt không mà có nhiều người lựa chọn tập bài tập này mỗi ngày. Dưới đây là những thông tin chi tiết đến bạn!

Chạy bộ có tốt không?

Chạy bộ là bài tập thể dục được nhiều người lựa chọn tập luyện. Nó còn giúp tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn, hệ thống miễn dịch khỏe hơn và thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ. Vậy thì, chạy bộ có tốt không? Câu trả lời là có. Chạy bộ cũng như vận động thể dục thể thao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe
Chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe

Để tăng hiệu quả tập luyện, bạn cần có chế độ ăn uống phù hợp. Cùng với đó, cần nghỉ ngơi khoa học, đúng cách.

Tổng hợp những điều cần biết về chạy bộ

Chạy bộ có giảm cân không?

Chạy bộ là một trong những hình thức giảm cân nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đây chính là một hoạt động mạnh mẽ có thể giúp kiểm soát cân nặng thông qua việc tiêu hao calo.

Chính xác lượng calo sẽ tiêu hao khi chạy bộ phụ thuộc vào một số yếu tố. Một người càng nặng và một người chạy càng nhanh, đồng nghĩa với việc đốt cháy nhiều calo hơn.

Một ước tính cho thấy rằng chạy bộ để giảm cân sẽ đốt cháy khoảng 10 calo mỗi phút. Điều này có nghĩa là một người chạy bộ 30 phút sáu lần một tuần sẽ đốt cháy khoảng 1800 calo trong một tuần. Điều quan trọng cần nhớ đối với việc giảm cân là cho dù thực hiện bao nhiêu hay loại bài tập nào. Người ta cần giảm lượng calo và tăng cường hoạt động đến mức đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ.

Chạy bộ
Chạy bộ

Chạy bộ có tăng cân không?

Nhiều người cũng chọn chạy bộ để tăng cân nhưng thắc mắc không biết chạy bộ có tăng cân không thì câu trả lời là có. Nếu mục đích của bạn là tăng cân, cần bổ sung dinh dưỡng để tăng được nhanh và hiệu quả.

Chạy bộ dáng có đẹp không?

Chạy bộ cũng như các vận động thể dục, thể thao giúp bạn đốt cháy calo, kết hợp với các yếu tố khác tạo nên bộ cơ săn chắc. Vậy thì, chạy bộ dáng có đẹp không? Câu trả lời chính là có. Tuy nhiên, cần kiên trì tập luyện để có sức khỏe tốt và vóc dáng như mong đợi.

Khi nào bạn nên chạy bộ?

Nhiều người thích tập luyện xong xuôi ngay từ đầu vào buổi sáng để có thể trở về nhà sau giờ làm và đổ bể.

May mắn thay, một nghiên cứu năm 2019 cho thấy rằng chạy bộ vào buổi sáng tương ứng tốt nhất với nhịp sinh học của chúng ta. Một lợi ích khác của chạy bộ buổi sáng là tập thể dục nhịp điệu vào buổi sáng có thể ảnh hưởng đến huyết áp của bạn theo cách cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Chạy bộ
Chạy bộ buổi sáng

Nhưng thời điểm tốt nhất để chạy bộ là bất cứ khi nào bạn thực sự chạy bộ . Nếu bạn chỉ có thể làm điều đó vào buổi tối, thật tuyệt. Thích chạy bộ vào bữa trưa? Tuyệt diệu! Không thể chạy bộ buổi sáng đủ? Hoan hô bạn! Vận động thường xuyên là điều quan trọng nhất, vì vậy hãy chọn thời điểm phù hợp nhất với bạn.

Bài viết đã giúp bạn biết được chạy bộ có tốt không. Cùng với đó là giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc tập luyện này. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc. Bạn có thể để lại comment ở phía bên dưới nhé!

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *