Chế độ ăn cho người khó tăng cân nhưng muốn tăng cân

Chế độ ăn cho người khó tăng cân

Nếu bạn thuộc cơ địa khó tăng cân thì vấn đề tăng cân luôn khiến bạn đau đầu. Chế độ ăn cho người khó tăng cân dưới đây. Chắc chắn bạn có thể cải thiện cân nặng một cách nhanh chóng nhất.

Gợi ý chế độ ăn cho người khó tăng cân dễ thực hiện

Tinh bột: Đây là một trong những chất cần có trong chế độ ăn. Tinh bột là yếu tố cần và đủ để bạn nạp năng lượng và tăng cân hiệu quả. Cần ăn 12kg tinh bột/ tháng.

Lý do khiến bạn khó tăng cân
Lý do khiến bạn khó tăng cân

Rau, củ, quả: Bổ sung các loại rau củ quả tăng chất xơ. Chất này tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bạn hấp thu dưỡng chất được tốt nhất. Hoa quả sấy khô cũng là thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả vì lượng calo trong hoa quả sấy cao gấp 5 – 8 lần so với hoa quả tươi;

Chất đạm: Cung cấp protein cho cơ thể phát triển các mô và cơ bắp. Người gầy cần tăng cường bổ sung chất đạm để có đủ năng lượng và tăng cân dễ hơn. Có chế độ ăn hợp lý gồm cả nguồn đạm động vật (trứng, thịt, cá, sữa,…) và đạm thực vật (các loại đậu) sẽ giúp cải thiện trọng lượng cơ thể hiệu quả.

Chất đạm
Chất đạm

Chất béo: Ưu tiên nhóm chất béo thực vật để đảm bảo tốt cho sức khỏe. Đồng thời, người gầy cũng không nên nạp quá nhiều chất béo vào cơ thể, duy trì không quá 600g/tháng là phù hợp.

Đường: Có thể cung cấp năng lượng tức thời cho cơ thể nhưng không chứa các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết để giúp tăng cân.

Muối: Là nhóm không nên ăn quá nhiều khi xây dựng thực đơn dinh dưỡng hàng ngày cho người gầy vì ăn nhiều muối có thể gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe. Chú ý dùng muối i-ốt khi nấu nướng để bổ sung thêm i-ốt cho cơ thể.

Một số lưu ý cho người khó tăng cân nhưng muốn tăng cân

Chia nhỏ bữa

Nguyên tắc quan trọng với những ai thể trạng khó tăng cân nhưng lại muốn tăng cân. Hãy nạp năng lượng qua nhiều bữa ăn. Điều này sẽ giúp cơ thể có thể nhận được nguồn dinh dưỡng một cách liên tục và đầy đủ. Những thực phẩm nên ăn vào bữa phụ gồm sữa, bánh ngọt, nước ép, các loại hạt, hoa quả,…

Tăng vận động thể dục thể thao

Vận động thể thao đốt cháy calo. Cùng với đó kích thích tiêu hóa và hệ bài tiết. Vì thế, sau khi tập thể thao, bạn thường cảm thấy đói. Tận dụng nó và nạp năng lượng. Như vậy giúp cơ thể bạn tăng cân nhanh và an toàn.

Tăng vận động thể dục thể thao giúp tăng cân
Tăng vận động thể dục thể thao giúp tăng cân

Lượng calo tiêu thụ thấp hơn lượng calo nạp vào

Nên nạp lượng calo nhiều hơn so với lượng calo tiêu thụ. Như vậy, quá trình tăng cân sẽ nhanh chóng và đảm bảo. Cụ thể, nhu cầu calo trung bình của một phụ nữ hoạt động nhẹ là 1.900 và nam giới là 2.200. Người gầy cần nạp vào thực phẩm có lượng calo cao hơn con số này để có thể tăng cân dễ dàng.

Với những chia sẻ về chế độ ăn cho người khó tăng cân trên đây. Chắc hẳn bạn có thể tự có thể cân bằng dinh dưỡng để tăng cân nhanh và an toàn. Ngoài ra, có thể tham khảo dùng thử sản phẩm: Organic Whey Protein Tăng Cân-Tăng Cơ N&N. Sản phẩm này hỗ trợ tăng cân và tăng cơ giúp bạn có cân nặng tăng như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *