Decline Sit up là gì? Cách tập Decline Sit up đúng để có cơ bụng 6 múi

Decline Sit up là gì

Decline Sit up là một bài tập gập bụng sử dụng ghế dốc chuyên dụng. Tuy rằng Decline Sit up có hiệu quả rất tốt nhưng không phải tất cả mọi người đề phù hợp. Hãy cũng đi sâu vào bài để biết Decline Sit up là gì và cách tập Decline Sit up đúng để có cơ bụng 6 múi nhé.

Decline Sit up là gì?

Decline Sit up

Như đã nói ở trên, Decline Sit up là một bài tập dành cho phần cơ bụng với dụng cụ tập là chiếc ghế dốc chuyên dụng. Mặc dù bài tập Decline Sit up có hiệu quả mạnh mẽ đối với phần cơ bụng, giúp đốt cháy nhiều năng lượng nhưng sẽ khá khó nếu bạn chưa tập qua các bài tập bụng cơ bản khác.

Không quan trọng nếu bạn là nam hay nữ và đang muốn tìm hiểu bài tập Decline Sit u, nhưng điều kiện cần là phải có một mức thẻ lực cơ bản để bắt đầu. Sau đó, bạn cần nghị lực để duy trì bài tập ngày qua ngày vì thực hiện Decline Sit up không mấy dễ chịu.

Cách tập Decline Sit up đúng để có cơ bụng 6 múi

Khi đã có lượt cho mình với chiếc ghế dốc gập bụng, các bạn thực hiện bài tập như sau:

  • Bạn bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên ghế dốc gập bụng, hai chân đưa vào miếng đệm chân để cố định phần chân
  • Đặt 2 tay trước ngược hoặc đưa hai tay đặt vào vị trí sát hai bên tai, không nên ôm tay sau cổ hoặc sau đầu, giữ nguyên tư thế tay trong toàn bộ bài tập
  • Từ từ thở ra, dùng cơ bụng để kéo thân người gập về phía chân, dừng lại ở vị trí co gập cơ bụng một giây
  • Từ từ hít vào và thả lưng về sát mặt ghế, để lưng chạm ghế nhưng vai không chạm vào ghế
  • Lặp lại động tác như trên cho đến khi đủ 3 lượt, mỗi lượt 8-15 lần Decline Sit up.

Decline Sit up là gì

Sai lầm thường gặp khi tập Decline Sit up là gì?

Decline Sit up khá trực quan và dễ tập theo nhưng nhiều người tập vẫn mắc phải một số lỗi thông dụng, thường là do đuối về thể lực. Một số lỗi người tập thường gặp phải nhu sau:

Vươn tay lên thay vì gập bụng

Khi bạn mới tập chưa quen, hoặc thể lực chưa đủ đáp ứng cho bài tập, bạn có thể mắc phải tình trạng vươn tay lên để cố đưa thân người về phía chân mình. Đừng làm thế, hãy cố gắng giữ cố định vị trí hai tay ở mang tai hoặc ngay trước ngực để tập trung sử dụng cơ bụng cho việc gập thân người lên.

Gập bụng lên và hạ xuống quá nhanh

Cho dù bạn thừa sức khỏe để gập bụng nhanh cũng không nên làm vậy. Việc gập bụng lên và hạ xuống từ từ sẽ giúp đốt cháy năng lượng hiệu quả hơn, giúp bạn tiếp cận cơ bụng 6 múi nhanh hơn.

Chạm cả vai và đầu xuống ghế

Chúng ta bắt đầu với tư thế người tập nằm trên ghế nhưng trong quá trình tập chúng ta không nên đặt vai và đầu xuống ghế. Khi kết thúc một vòng Decline Sit up bằng việc hạ lưng về tiếp xúc với ghé, chúng ta sẽ dừng lại ở ngay vị trí lưng vừa chạm ghế rồi quay trở lại với vòng lặp của Decline Sit up. Đó là cách hiệu quả nhất để tập Decline Sit up.

Không giống như Bicycle Crunch, Decline Sit up cần ghế dốc chuyên dụng và một sức lực cơ bản để tập luyện. Decline Sit up thực sự phù hợp với những người đã có căn bản về thể lực hơn là những người yếu đuối mới làm quen với tập gym. Hi vọng bài viết giúp các bạn hiểu được Decline Sit up là gì và biết cách tập Decline Sit up đúng để có cơ bụng 6 múi như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *