Đi bộ giảm cân không? Hướng dẫn đi bộ giảm cân đúng cách

Đi bộ đúng cách

Bạn thắc mắc: Đi bộ giảm cân không? Bài viết dưới đây sẽ giúp làm rõ vấn đề này. Cùng với đó chính là hướng dẫn đi bộ giảm cân đúng cách. Bạn hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Đi bộ giảm cân không?

Đi bộ là một cách tuyệt vời để giảm cân, giữ dáng và duy trì trọng lượng cơ thể. Do đó, đi bộ để giảm cân rất có lợi. Tuy việc giảm cân có thể diễn ra chậm nhưng đi bộ là cách an toàn nhất để loại bỏ mỡ thừa.

Đi bộ giảm cân không? Đây là thắc mắc của nhiều người, bởi vì mọi người cho rằng, đi bộ không phải là vận động mạnh nên khiến người tập khó giảm cân. Câu trả lời là có! Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, đi bộ không phải là cách nhanh nhất để giảm cân. Thay vào đó, nó là một hoạt động giúp giảm cân từ từ.

Đi bộ giảm cân không?
Đi bộ giảm cân không?

Hơn nữa, đi bộ còn giúp duy trì trọng lượng cơ thể. Vì vậy, cần kết hợp với các bài tập khác và chế độ dinh dưỡng hợp lý để có kết quả tốt nhất. 

Đi bộ 50-70 phút mỗi ngày, 3 ngày một tuần sẽ giúp bạn giảm cân. Hơn nữa, đi bộ trong một giờ có thể đốt cháy tới 350 calo. Do đó, đi bộ giúp giảm cân. 

Đi bộ giảm cân không? Câu trả lời là có nhé. Đi bộ giúp giảm cân từ từ. Để nâng cao hiệu quả của việc đi bộ với mục tiêu chính là giảm cân, có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Hướng dẫn đi bộ giảm cân đúng cách

Để đi bộ giảm được cân, cần phải tuân thủ hướng dẫn đi bộ giảm cân đúng cách dưới đây:

  • Đi bộ với hình thức chính xác
Giống như hầu hết các bài tập, có hình thức chính xác để đi bộ. Mặc dù đây là một bài tập cường độ thấp, nhưng nếu bạn tập không đúng hình thức, bạn có thể tăng nguy cơ đau nhức và chấn thương.Khi bạn đang đi bộ, hãy giữ cho vai của bạn ngửa ra sau, hạ xuống và thư giãn. Đầu của bạn phải hướng lên và hướng thẳng về phía trước.

Bước về phía trước, dẫn đầu bằng gót chân của bạn. Luôn hướng đến bước đi từ gót chân đến ngón chân. Khi bạn đung đưa về phía trước trong bước của mình, hãy đẩy ra bằng các ngón chân.

Để vận động toàn bộ cơ thể, hãy xoay cánh tay của bạn cùng với chân của bạn. Đung đưa cánh tay của bạn đối lập với chân của bạn.

Đi bộ với tư thế đúng
Đi bộ với tư thế đúng
  • Mục tiêu đi bộ tối thiểu 30 phút trong hầu hết các ngày

Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên vận động ít nhất 150 phút mỗi tuần.

  • Từ từ tăng tốc độ của bạn
Ngoài việc tăng tổng thời gian dành cho việc đi bộ, hãy tập cho mình một tốc độ nhanh hơn. Cường độ cao hơn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu cân nặng nhanh hơn.
  • Đo cường độ đi bộ của bạn
Nếu bạn đã đi bộ trong một vài tuần và quan tâm đến việc tăng cường độ và mức đốt cháy calo tổng thể, bạn sẽ cần phải đánh giá mức độ cường độ hiện tại của mình và tìm cách tăng cường độ.
Bài viết đã giúp bạn biết được đi bộ có giảm cân không. Cùng với đó là cách để đi bộ đạt hiệu quả nhanh nhất. Hãy tham khảo để luyện tập mỗi ngày và nhanh chóng có cân nặng như ý bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *