Gợi ý cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất

Nguyên tắc tập 6 múi cho người gầy

Bạn mong ước có một body 6 múi nhưng chưa biết tập thế nào nhanh mà hiệu quả. Xem ngay gợi ý cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất dưới đây.

Cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất bằng bài tập Plank

Bài tập Plank là một trong những bài tập cơ bụng đơn giản và hiệu quả nhất để tập cơ bụng 6 múi. Dưới đây là cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất bằng bài tập Plank:

 1. Bắt đầu bằng cách nằm xuống sàn với khuỷu tay và bàn chân chạm đất. Các đầu gối nên được giữ thẳng.
 2. Nâng cơ thể của bạn lên và giữ thân trên và chân hai chân tại một đường thẳng. Bạn cần giữ cơ bụng thắt chặt và giữ thăng bằng của cơ thể.
 3. Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây hoặc hơn nữa nếu bạn có thể. Bạn cần tập trung vào việc giữ cho cơ bụng của mình thật chặt khi thực hiện bài tập.
 4. Thực hiện bài tập Plank khoảng 3-5 set mỗi ngày, mỗi set kéo dài khoảng 30-60 giây.
 5. Nếu bạn muốn tăng độ khó của bài tập, bạn có thể giữ tư thế Plank trong thời gian lâu hơn hoặc đặt tay hoặc chân trên một chiếc bóng tập để tăng độ khó và đòi hỏi sự ổn định hơn.
Bài tập plank
Bài tập plank

Cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất bằng bài tập Bicycle Crunch

Bicycle Crunch là bài tập giúp phát triển cơ bụng 6 múi cực hiệu quả. Nếu tập bài tập này, hãy thực hiện theo các bước sau:

 1. Nằm ngửa trên thảm tập, hai chân duỗi thẳng, bàn chân đặt trên sàn, đầu và vai hơi nâng lên khỏi thảm.
 2. Đặt cả hai tay ra sau đầu mà không đan các ngón tay vào nhau.
 3. Hơi hóp xương chậu và hạ lồng ngực xuống. Tham gia cốt lõi của bạn. Cột sống và xương chậu của bạn phải ở vị trí trung lập. Cằm của bạn phải giữ nguyên trong suốt động tác như thể bạn đang giữ một quả trứng dưới cằm.
 4. Nâng đầu gối về phía ngực cho đến khi cẳng chân song song với sàn.
 5. Hóp cơ bụng và cong nửa thân trên bên phải khỏi sàn để di chuyển khuỷu tay phải về phía đầu gối trái.
 6. Tạm dừng một giây khi kết thúc chuyển động trong khi siết chặt cơ bụng và cơ xiên của bạn. Phần bên trái của phần thân trên của bạn phải giữ nguyên vị trí với chân phải duỗi thẳng.
 7. Xoay phần bên trái của phần trên cơ thể để di chuyển khuỷu tay trái về phía đầu gối phải đồng thời đưa phần bên phải của phần trên cơ thể và chân trái về phía sàn.
 8. Tiếp tục luân phiên qua lại số lần lặp lại mong muốn của bạn.
Bicycle Crunch
Bicycle Crunch

Bài tập Hanging Leg Raises

Nâng cao chân treo là một bài tập khó, vì vậy nếu bạn gặp khó khăn với phiên bản đầy đủ, bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn một chút bằng cách uốn cong đầu gối khi bạn nhấc chân.

Cách tập:

 1. Nắm lấy thanh kéo với hai bàn tay rộng bằng vai, sử dụng cách nắm quá tay (nghiêng).
 2. Vận động cơ bụng của bạn và trong khi giữ cho thân mình ổn định, từ từ nâng hai chân lên, giữ thẳng và luồn qua cơ mông cho đến khi chúng tạo góc 90° với thân mình.
 3. Từ từ hạ xuống và trở về vị trí bắt đầu.
 4. Tiếp tục luân phiên qua lại số lần lặp lại mong muốn của bạn.

Bài viết đã chia sẻ về cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất. Bạn có thể tham khảo và chọn bài tập thích hợp để tập luyện. Chúc bạn nhanh chóng có cơ bụng với 6 múi nhé!

Trong quá trình tập luyện, tham khảo dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *