Gợi ý cách tập yoga giảm cân đúng ngay tại nhà

Tư thế chiến binh

Yoga là bài tập thể dục thông dụng được nhiều người lựa chọn để giảm cân. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, bạn cần phải tập đúng. Vậy, cách tập yoga giảm cân đúng là như thế nào? Cùng xem bài viết để nắm rõ hơn nhé!

Tập yoga có giảm cân không?

Sự phát triển của yoga đã mang lại lợi ích cho nhiều người trong việc giảm cân một cách lành mạnh. Yoga để giảm cân là một chủ đề gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng chỉ tập Yoga thôi thì không giúp giảm cân.

Yoga, khi kết hợp với ăn uống lành mạnh, đã được chứng minh là có lợi vì nó giúp giảm cân cùng với việc giữ cho tâm trí và cơ thể của bạn khỏe mạnh.

Cách tập yoga tư thế cánh cung giúp giảm mỡ bụng
Cách tập yoga tư thế cánh cung giúp giảm mỡ bụng

Yoga làm tăng chánh niệm của bạn và cách bạn liên hệ với cơ thể của mình. Bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm những thực phẩm tốt cho sức khỏe thay vì say sưa ăn những thực phẩm có thể làm tăng sự tích tụ chất béo của bạn.

Giảm cân có hai khía cạnh quan trọng, ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Các tư thế yoga để giảm cân đòi hỏi những khía cạnh này.

Yoga không chỉ là một vài tư thế giúp bạn mạnh mẽ hơn. Nó có nhiều lợi ích hơn để cung cấp, chẳng hạn như:

 • Tăng tính linh hoạt
 • Cải thiện hô hấp
 • Cải thiện năng lượng và sức sống
 • Trao đổi chất cân bằng
 • Cải thiện sức khỏe thể thao
 • Tăng trương lực cơ
 • Cải thiện sức khỏe tim mạch
 • Giảm cân
 • Kiểm soát căng thẳng

Yoga không phải lúc nào cũng giúp giảm cân ngay lập tức vì những tư thế này rất đơn giản. Những tư thế Yoga này tập trung chủ yếu vào việc xây dựng sự linh hoạt của cơ thể, cải thiện sự tập trung và xây dựng cơ bắp của bạn. Khi cơ thể bạn đã quen với các asana này, bạn sẽ bắt đầu tập các asana Yoga để giảm cân.

Xem thêm: Giảm mỡ bụng trong 1 tuần

Tư thế Yoga Asana để giảm cân

 • Chaturanga Dandasana – Tư thế tấm ván

Chaturanga dandasana là cách tốt nhất để củng cố cốt lõi của bạn. Tưởng chừng như đơn giản nhưng lợi ích của nó lại vô cùng lớn.

Chỉ khi bạn ở tư thế này, bạn mới bắt đầu cảm thấy cường độ của nó trên cơ bụng.

Tư thế tấm ván
Tư thế tấm ván
 • Virabhadrasana – Tư thế chiến binh

Làm săn chắc cơ đùi và vai, cũng như cải thiện khả năng tập trung của bạn đã trở nên dễ tiếp cận và thú vị hơn với tư thế Chiến binh II. Bạn càng giữ tư thế đó, bạn càng đạt được kết quả tốt hơn. Chỉ với vài phút Virabhadrasana, bạn sẽ có cơ tứ đầu săn chắc hơn.

Tư thế Chiến binh III được thực hiện để cải thiện khả năng giữ thăng bằng của bạn cùng với việc làm săn chắc lưng, chân và cánh tay của bạn. Nó cũng giúp săn chắc bụng và mang lại cho bạn bụng phẳng nếu bạn co cơ bụng trong khi giữ tư thế.

Tư thế chiến binh
Tư thế chiến binh
 • Trikonasana – Tư thế tam giác

Trikonasana giúp cải thiện tiêu hóa cũng như giảm mỡ tích tụ ở bụng & eo. Nó kích thích và cải thiện lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể. Chuyển động sang bên của asana này giúp bạn đốt cháy nhiều mỡ hơn ở eo và xây dựng nhiều cơ hơn ở đùi và gân kheo.

Mặc dù tư thế này không làm cho cơ bắp của bạn rung lên như những tư thế khác, nhưng nó mang lại cho bạn lợi ích mà các asana khác mang lại. Nó cũng cải thiện sự cân bằng và tập trung.

Tư thế tam giác
Tư thế tam giác

Với những cách tập yoga giảm cân đúng ngay tại nhà. Tham khảo và tự tập để có mức cân nặng như mong muốn nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *