Gợi ý những bài tập Cardio tốt nhất để giảm cân

Các bài tập cardio giảm cân đốt mỡ hiệu quả

Thay vì chi nhiều tiền cho thiết bị tập thể dục, bạn có thể tìm cách tập cardio để giảm cân. Cùng xem ngay những bài tập Cardio tốt nhất để giảm cân để chọn được bài tập phù hợp. Hơn nữa, các bài tập cardio giúp quá trình giảm cân trở nên vui vẻ hơn rất nhiều.

Đi bộ

Đây là một hình thức đơn giản và thuận tiện của bài tập tim mạch để đốt cháy calo. Mặc dù đây là một hoạt động ít tác động, nhưng đi bộ có thể giữ cho một cá nhân năng động và khỏe mạnh. Nó cũng tăng cường cơ bắp và xương của một người.

Hơn nữa, để đi bộ có hiệu quả trong việc giảm cân, người ta cần phải tăng tốc độ. Đi bộ nhanh hoặc đi bộ nhanh đều có thể thực hiện được công việc. Ngoài ra, đi bộ ngăn ngừa một cá nhân khỏi các tình trạng y tế khác nhau, chẳng hạn như bệnh tim, huyết áp cao và bệnh tiểu đường loại 2.

nên đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày
Đi bộ

Một người đi bộ nhanh và thường xuyên sẽ nhận thấy cân nặng của họ giảm đáng kể. Ngoài ra, bạn có thể đi bộ trên máy chạy bộ hoặc đi bộ đường dài.

 • Thời gian tốt nhất cho bài tập này: Buổi sáng hoặc buổi tối
 • Nơi tốt nhất cho bài tập này: Ngoài trời hoặc máy chạy bộ
 • Thời lượng: 30 phút đi bộ nhanh có thể giảm 150 calo mỗi ngày

Nhảy dây

Nhảy dây cũng là một phần của các bài tập tim mạch. Một bài tập plyometric, tim mạch này làm tăng nhịp tim dẫn đến giảm lượng calo đáng kể.

Ngoài ra, nhảy dây là một cách thú vị để phá vỡ sự đơn điệu trong khi tập luyện. Một người có thể đưa các bài tập như nhảy tách đôi, nhảy dây và nhảy hộp vào thói quen của mình. Điều này sẽ làm cho tim mạch hiệu quả hơn.

 • Thời gian tốt nhất cho bài tập này: Buổi sáng hoặc buổi tối
 • Nơi tốt nhất cho bài tập này: Ngoài trời. Bạn cũng có thể nhảy dây tại nhà nếu bạn có không gian.
 • Thời lượng: 20 phút nhảy dây giúp giảm khoảng 200 calo mỗi ngày.
Các bài tập cardio giảm cân đốt mỡ hiệu quả
Nhảy dây

Leo cầu thang

Leo cầu thang là một trong những hình thức phổ biến của bài tập tim mạch để giảm cân. Điều này liên quan đến việc sử dụng cơ thể hoàn chỉnh. Vì leo cầu thang liên quan đến việc nâng chân lên mỗi bước, hoạt động này tăng cường sức mạnh cho chân và các cơ cốt lõi của bạn.

Vì vậy, hãy cân nhắc đi cầu thang bộ thay vì thang máy. Tuy nhiên, bài tập này có thể làm căng khớp và gây áp lực lên đầu gối. Do đó, những người lớn tuổi hoặc những người có các vấn đề liên quan đến xương nên tìm lời khuyên chuyên nghiệp trước khi bắt đầu leo ​​cầu thang như một bài tập luyện tim mạch.

 • Thời gian tốt nhất cho bài tập này: Bất cứ thời gian nào phù hợp với bạn
 • Nơi tốt nhất cho bài tập này: Ngoài trời và trong nhà
 • Thời lượng: Để đốt cháy 500 calo trong một ngày, một cá nhân cần leo khoảng 30 chuyến cầu thang.
Leo cầu thang
Leo cầu thang

Chạy nước rút

Chạy nước rút là một bài tập tuyệt vời giúp giảm cân. Vì bài tập cường độ cao này đòi hỏi sự tham gia của toàn bộ cơ thể nên kết quả sẽ nhanh chóng. Hơn nữa, nó đốt cháy một lượng lớn calo trong thời gian ít nhất.

 • Thời gian tốt nhất cho bài tập này: Buổi sáng hoặc buổi tối
 • Nơi tốt nhất cho bài tập này: Ngoài trời hoặc trong nhà (trên máy chạy bộ)
 • Thời lượng: Chạy nước rút trong 20 phút ba lần một tuần giúp giảm gần 1,9 kg chất béo cơ thể trong 12 tuần.

Bài viết đã chia sẻ về những bài tập Cardio tốt nhất để giảm cân. Bạn hãy chọn bài tập phù hợp nhất cho mình để nhanh chóng có được cân nặng như ý!

Trong quá trình tập luyện, để nâng cao hiệu quả, có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *