Hướng dẫn 5 bài tập dành cho người mới tập gym

Đứng đẩy tạ đôi giúp săn chắc cơ vai

Bạn mới bắt đầu làm quen với gym? Bạn lúng túng không biết nên bắt đầu với những bài tập gì? Đừng quá lo lắng, bài viết sau sẽ hướng dẫn 5 bài tập dành cho người mới tập gym. Các bạn cùng theo dõi nhé.

5 bài tập dành cho người mới tập gym

Luyện tập đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cho sức khỏe. Bạn nên kiên trì thực hiện các bài tập cơ bản dành cho người mới tập gym sau nhé.

1. Chạy bộ trong phòng gym

Đây được coi như bài tập khởi động, làm nóng cơ thể. Bạn có thể chạy tại chỗ hoặc dùng máy chạy với tốc độ chậm. Trong khi thực hiện bài tập chú ý hít thở đều. Thực hiện từ 5 đến 10 phút mỗi lần. Tăng tốc độ chạy và thời gian tập khi cơ thể đã quen với sự vận động.

Chạy bộ trong phòng gym
Chạy bộ trong phòng gym

2. Tập hít đất

Bài tập được thực hiện trên sàn, bạn có thể chuẩn bị 1 thảm tập. Có nhiều kiểu tập hít đất. Bài tập hít đất cơ bản dành cho người mới tập như sau: Lòng bàn tay chạm sàn, hai tay mở rộng bằng vai, khuỷu tay tạo thành góc 90 độ, từ đầu đến chân tạo thành đường thẳng song song với mặt sàn, ngón chân chạm xuống sàn. Nâng lên hạ xuống cơ thể một cách nhịp nhàng, thực hiện từ 10 – 20 lần.

3. Gập bụng dành cho người mới tập gym

Bài tập này phù hợp cho cả nam và nữ. Cách thực hiện cũng rất dễ dàng. Tư thế ngồi xuống sàn, gập gối. Ngửa thân trước ra phía sau, hai tay đan sau gáy, khuỷu tay mở rộng. Nâng vai và đầu lên đồng thời từ từ thở ra, co cơ bụng. tiếp tục hít thở nhịp nhàng, để cơ thể ngửa về sau như tư thế lúc đầu. Lặp lại động tác khoảng 20 – 30 lần.

Bài tập gập bụng dành cho người mới tập gym
Bài tập gập bụng dành cho người mới tập gym

4. Bài tập đẩy tạ đôi

Đây cũng là một trong những bài tập dành cho người mới tập gym. Bài tập này giúp làm săn chắc cơ vai, phù hợp với cả nam và nữ. Tư thế đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai. Hai tay cầm tạ vuông góc với mặt đất. Từ từ đẩy tạ lên trên, thở ra. Đưa tạ về tư thế lúc ban đầu, kết hợp hít vào. Thực hiện bài tập từ 15 – 20 lần để mang lại hiệu quả.

Đứng đẩy tạ đôi giúp săn chắc cơ vai
Đứng đẩy tạ đôi giúp săn chắc cơ vai

5. Bài tập đá đùi trước

Bài tập này giúp làm săn chắc nhóm cơ đùi, được thực hiện với máy đá đùi trước. Tư thế ngồi trên máy, đùi vuông góc với cẳng chân, bàn chân vuông góc với cẳng chân. Đá hai chân lên sao cho từ đùi tới bàn chân tạo thành đường thẳng. Thực hiện từ 8 – 10 lần với những người mới tập lần đầu, sau đó tăng dần số lần.

Những lưu ý khi luyện tập đối với người mới tập gym

  • Điều quan trọng nhất đối với những người mới tập gym đó chính là sự kiên trì. Duy trì thói quen luyện tập đều đặn mỗi ngày sẽ mang lại những hiệu quả vô cùng lớn cho sức khỏe bản thân. Mới bắt đầu, không nên nóng vội mà luyện tập quá sức, dễ gây mệt mỏi chán nản. Thời gian lý tưởng cho người mới bắt đầu khoảng từ 20 – 30 phút mỗi ngày.
  • Với những người mới bắt đầu, nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trong lĩnh vực để hiểu rõ thể trạng sức khỏe bản thân. Từ đó, sẽ xây dựng một lộ trình luyện tập phù hợp, mang lại hiệu quả tối đa.
  • Bên cạnh lựa chọn bài tập dành cho người mới tập gym thì vấn đề dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Nên bổ sung đầy đủ chất đạm, tăng lượng tinh bột trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bổ sung đa dạng các loại rau, quả, uống đủ 2,5 – 3 lít nước mỗi ngày. Tránh xa các loại đồ uống có cồn, đồ uống có gas…
Dinh dưỡng cho người mới tập gym
Dinh dưỡng cho người mới tập gym

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm hỗ trợ:

Với sự hướng dẫn các bài tập dành cho người mới tập gym, hy vọng sẽ mang lại cho các bạn niềm hứng khởi với bộ môn này. Chúc các bạn sẽ sớm sở hữu một thân hình săn chắc khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *