Hướng dẫn bạn cách hít thở khi hít đất đúng và chính xác nhất

Hít thở đúng cách khi hít đất

Bạn đã biết cách hít thở khi hít đất thế nào đúng và chính xác nhất chưa? Nếu chưa, cùng theo dõi thêm ở bài viết này để có thể tập đúng cách nhất nhé!

Công dụng của hít thở đúng khi tập hít đất

Hít đất là bài tập thể dục sử dụng nhiều cơ bắp đặc biệt là vùng ngực, cơ bụng, cánh tay, vai, chân. Bài tập này giúp người tập có thêm sức khỏe, cùng với đó hỗ trợ trao đổi oxy cho cơ thể. Khi tập, đảm bảo lượng máu được đưa đến các cơ bắp một cách đầy đủ. Để bạn có thể thực hiện càng nhiều lần càng tốt.

Công dụng của hít thở đúng khi tập hít đất
Công dụng của hít thở đúng khi tập hít đất

Hít thở đúng giúp việc trao đổi oxy của cơ thể được tốt hơn, từ đó giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh. Ngược lại, hít thở sai cách khiến bạn bị mệt mỏi cơ bắp. Điều này có thể gây ra những tác động tiêu cực cho quá trình tập luyện.

Đặc biệt, thở sai cách khi tập luyện ngăn cơ thể đưa máu oxy đến não của bạn. Bạn có thể bị chóng mặt, bất tỉnh, và bị tổn thương khi ngã. Trong trường hợp nguy hiểm, tình trạng nín thở khi hít đất thậm chí có thể dẫn đến đột quỵ. Để tránh những biến chứng này, bạn hãy tập trung vào việc hít thở mỗi khi thực hiện bài tập.

Cách hít thở khi hít đất đúng và chính xác nhất

Điều quan trọng để hít thở đúng cách khi tập luyện đó chính là cần phải tập đúng cách. Từ đó điều chỉnh hơi thở nhịp nhàng để mang lại hiệu quả.

Bắt đầu tập hít đất ở tư thế plank. Lòng bàn tay và các ngón tay, chân tiếp xúc với mặt đất, hai tay để rộng bằng vai.

Sau khi bạn giữ tư thế toàn thân tạo thành một đường thẳng, bạn hãy bắt đầu hạ thấp cơ thể bằng cách cong khuỷu tay trong khi giữ hơi hướng về phía sau, hạ thấp xuống cho đến khi ngực của bạn sát sàn nhà.

Hít thở đúng cách khi hít đất
Hít thở đúng cách khi hít đất

Ngay lập tức bạn mở rộng khuỷu tay và đẩy cơ thể của bạn trở lại vị trí bắt đầu

Cách hít thở khi hít đất: Khi xuống hít vào và lên thở ra ở tư thế hít đất này. Bạn không được nín thở khi thực hiện động tác hít đất, đặc biệt là khi ở những hiệp tập cuối và lúc cơ bắp bị mỏi. Khi thở đúng trong quá trình hít đất có thể giúp ngăn ngừa mệt mỏi bằng cách đảm bảo cơ bắp của bạn có nhiều oxy.

Bài viết trên vừa giúp bạn nắm được cách hít thở khi hít đất đúng và chính xác nhất. Việc này đem lại lợi ích khi tập luyện giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh. Thông thường, bài tập này không chỉ giúp bạn khỏe hơn mà còn giúp ban có một body siêu đẹp. Để tăng hiệu quả, có thể dùng thêm một số sản phẩm tăng cường hình thành cơ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *