Một số lưu ý khi tập tạ để tránh trấn thương bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Bài tập tạ

Bạn có biết, để tránh trấn thương khi tập tạ, bạn không nên bỏ qua những lưu ý khi tập tạ dưới đây.

Tập tạ là gì? Các bài tập tạ phổ biến

Tập tạ là bài tập tác động lên hệ cơ toàn cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, tập đúng cách còn giúp điều chỉnh tư thế, điều hòa giấc ngủ, tăng mật độ xương, duy trì cân nặng, tăng cường quá trình trao đổi chất, giảm viêm, ngăn ngừa một số bệnh lý mãn tính.

Bài tập tạ dành cho nữ
Bài tập tạ dành cho nữ

Vậy, có những bài tập tạ nào? Có thể kể đến như: Bài tập tạ đòn, nâng tạ 1 tay, nâng tạ cao, nâng tạ gập bắp tay,… Bạn có thể tham khảo chọn bài tập phù hợp với mình để tập luyện thường xuyên nhé! Để biết chính xác bài tập nào phù hợp với cơ thể và mục tiêu tập hãy hỏi huấn luyện viên tại phòng tập của mình để chọn các quy trình luyện tập phù hợp với bản thân.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Lưu ý khi tập tạ tránh trấn thương

Hãy làm theo những lời khuyên sau để tránh những sai lầm thường gặp khi bạn tập tạ:

  • Đừng bỏ qua phần khởi động. Cơ lạnh dễ bị thương hơn cơ ấm. Trước khi nâng tạ, hãy khởi động bằng 5 đến 10 phút đi bộ nhanh hoặc các hoạt động thể dục nhịp điệu khác. Điều này làm ấm cơ của bạn và bạn sẽ thấy được hiệu quả của tập luyện.
Bài tập tạ
Bài tập tạ
  • Đừng vội vàng. Di chuyển trọng lượng một cách nhanh chóng, có kiểm soát. Thực hiện chậm giúp bạn cô lập các cơ mà bạn muốn hoạt động và giúp bạn không dựa vào đà để nâng tạ. Nghỉ ngơi khoảng một phút giữa mỗi bài tập.
  • Đừng làm quá. Đối với hầu hết mọi người, hoàn thành một bộ bài tập đến mức mệt mỏi thường là đủ. Các hiệp bổ sung có thể mất thêm thời gian và góp phần gây ra chấn thương quá tải. Tuy nhiên, số lượng hiệp bạn thực hiện có thể khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu thể chất của bạn.
  • Đừng phớt lờ nỗi đau. Nếu một bài tập gây đau, hãy dừng lại. Hãy thử lại bài tập sau một vài ngày hoặc thử với mức tạ nhẹ hơn.
  • Đừng quên giày của bạn. Những đôi giày bảo vệ bàn chân của bạn và cung cấp lực kéo tốt có thể giúp bạn không bị trượt hoặc bị thương ở chân khi đang nâng tạ. Chọn giày phù hợp và mang lại cảm giác thoải mái khi tập là điều nên làm. Nó giúp bạn tập luyện hiệu quả và nhanh chóng đạt được kết quả như ý!

Bài viết đã đưa ra các lưu ý khi tập tạ để tránh trấn thương khi tập luyện. Bạn có thể tham khảo để tập mang lại hiệu quả và hạn chế bị đau một cách tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *