Nên đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày? Nên đi bộ vào thời gian nào trong ngày?

nên đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày

Đi bộ vừa giúp khỏe người lại có thể giúp bạn giảm cân nếu đi đúng và đủ. Vậy, nên đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày? Nên đi bộ vào thời gian nào trong ngày? Những thông tin này sẽ có trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nên đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày?

Đi bộ để giảm cân mang lại cho cơ thể một sự tập luyện đầy đủ. Ví dụ, cơ bụng, chân, tay và cơ lưng đều bị ảnh hưởng khi bạn đi bộ.

Hơn nữa, đi bộ để giảm cân giúp xây dựng cơ bắp, đặc biệt nếu bạn đi bộ với tốc độ nhanh. Tiếp theo, chân, đùi, mông và bắp chân được tăng cường sức mạnh khi bạn đi bộ.

Cơ bụng hoạt động mạnh hơn để giữ cơ thể cân bằng khi đi bộ. Các cơ tim phải bơm máu để cung cấp oxy cho các tế bào của bạn. Kết quả là, chúng được tăng cường khi bạn đi bộ.

Đi bộ giảm cân không?
Đi bộ

Thông thường, khoảng 100 bước đầu tiên dẫn đến việc một người vung tay. Do đó, phần thân trên và lưng cũng được tập luyện.

Vậy, nên đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày? Câu trả lời là: Đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày là đủ để cải thiện hoặc duy trì sức khỏe tổng thể. Nếu lựa chọn đi bộ để giảm cân thì bạn cần phải dựa trên cân nặng hiện tại, số cân nặng muốn giảm. Từ đó tính toán ra được thời gian đi mỗi ngày.

Để nâng cao hiệu quả khi đi bộ, có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Nên đi bộ vào thời gian nào trong ngày?

Hầu hết những người đam mê giảm cân đều có một số câu hỏi về thời điểm thích hợp để đi bộ. Ví dụ, đi bộ buổi sáng để giảm cân tốt hơn, hay đi bộ sau bữa tối để giảm cân tốt hơn? Quyết định cho chính mình!

  • Đi bộ buổi sáng – Đi bộ buổi sáng rất tốt cho việc giảm cân vì nghiên cứu cho thấy rằng khoảng 6 giờ chiều là thời điểm tốt nhất để đi bộ. Ngoài ra, các nghiên cứu về chủ đề này được tiến hành sau khi phân tích chức năng phổi, nhịp điệu cơ thể và mức nhiệt độ. Điều đó nói rằng, có nhiều lợi ích khác nhau của việc đi bộ vào các thời điểm khác nhau trong ngày.
  • Đi bộ buổi tối – Đi bộ vào buổi tối được cho là tốt hơn cho mọi người vì cơ bắp của họ dẻo dai và ấm lên. Hơn nữa, tập thể dục buổi tối giúp ngăn chặn tình trạng ăn vặt và say xỉn vào ban đêm.
  • Đi bộ sau khi ăn – Đi bộ sau bữa ăn có thể giúp giảm lượng đường. Vì vậy, nó rất có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường đang cố gắng giảm cân.
nên đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày
Nên đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày?

Đi bộ rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên, hãy chọn khoảng thời gian thích hợp để đi bộ. Nó vừa giúp cho cơ thể đốt cháy calo mà vừa giúp bạn khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

Bài viết đã giúp bạn biết được nên đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày và nên đi bộ vào thời gian nào trong ngày. Bạn đã có câu trả lời chính xác rồi đúng không nào? Nếu còn băn khoăn, thắc mắc, hãy để lại comment nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *