Nên tập gì để dễ sinh? – Mẹ nên biết

Nên tập gì để dễ sinh

Đến những tháng cuối thai kỳ, vận động mạnh là điều không nên. Tuy nhiên, có thể chọn một số bài tập đơn giản để bổ trợ quá trình vượt cạn. Bài viết sẽ giải đáp: Nên tập gì để dễ sinh? Cùng theo dõi và tập luyện nhé!

Yoga cho bà bầu

Yoga có thể là một phương tiện tốt để giữ dáng và tạo sự linh hoạt cho bà bầu. Tuy nhiên, khi tập yoga trong thai kỳ, bạn cần chú ý để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé. Mẹ có thể chọn tập một số bài tập yoga dưới đây:

  • Mountain Pose (Tadasana): Đứng thẳng, đôi chân cùng đặt cạnh nhau. Kéo đầu và đuôi ngọc xuống, đảm bảo cột sống thẳng. Thở sâu và duy trì tư thế trong vài giây.
  • Cat-Cow Stretch: Xuống sàn bằng cách đứng bốn chân. Hô hấp và uốn lưng (Cow), sau đó thở ra và uốn lưng (Cat). Lặp lại động tác này nhiều lần.
  • Child’s Pose (Balasana): Khi ngồi chân gối, hãy duỗi cánh tay và cơ thể xuống sàn. Hãy nghiêng lưng thấp và đưa đầu xuống để tạo thành tư thế nghỉ ngơi.
  • Butterfly Stretch (Baddha Konasana): Ngồi chân gối và đặt đôi chân lại với nhau, đôi gót chân hướng lên. Hãy giữ chân và đưa gối ra để cơ bắp bên trong đùi được kéo dãn.
  • Savasana (Corpse Pose): Nằm ngửa với tư thế thoải mái, tận hưởng sự thư giãn và thả lỏng cơ thể. Thư giãn và thở đều.
Yoga
Yoga

Thực hiện các bài tập yoga ít nhất 3-4 lần mỗi tuần trong khoảng thời gian khoảng 30-45 phút mỗi lần. Hãy luôn lắng nghe cơ kỳ của cơ thể và không cố gắng ép buộc bất kỳ tư thế nào nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc đau đớn.

Đi bộ

Đi bộ là một hoạt động thể dục tốt cho phụ nữ mang thai. Nó có thể giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện tâm trạng, đồng thời còn có thể giúp bạn dễ sinh hơn. Dưới đây là một số hướng dẫn cách đi bộ để dễ sinh:

  1. Thả lỏng và thoải mái: Hãy mặc quần áo thoải mái và giày thể thao có đệm tốt. Đảm bảo rằng bạn không cảm thấy bó buộc và có đủ không gian cho bụng bầu.
  2. Kỹ thuật đi bộ: Đi bộ với tư duy thoải mái và tự nhiên. Hãy thả lỏng vai, cổ và cánh tay. Đi bộ với bước chậm và ổn định, không cần phải đi nhanh.
  3. Hạn chế thời gian và khoảng cách: Nếu bạn mới bắt đầu, hãy bắt đầu bằng những buổi đi bộ ngắn và tăng dần thời gian và khoảng cách theo thời gian.
  4. Thường xuyên đi bộ: Hãy cố gắng đi bộ hàng ngày hoặc ít nhất là mỗi ngày kháng 30 phút. Điều này có thể giúp cải thiện sự linh hoạt và tăng cường sức khỏe của bạn.
  5. Tập trung vào vùng bụng dưới: Đi bộ bằng cách đi chậm và tập trung vào vùng bụng dưới. Điều này có thể giúp làm mở cổ tử cung và tạo điều kiện tốt hơn cho quá trình sinh.
Đi bộ đúng cách
Đi bộ đúng cách

Bài viết đã giúp bạn biết được: Nên tập gì để dễ sinh. Cùng chọn bài tập phù hợp với mình để tập mỗi ngày bạn nhé. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *