Nên tập gì để giảm mỡ bụng nhanh chóng?

Lateral Raises là gì

Giảm mỡ bụng có nhiều cách, trong đó chọn bài tập phù hợp để có vòng 2 thon gọn là lựa chọn của nhiều người. Vậy, nên tập gì để giảm mỡ bụng nhanh chóng? Cùng xem bài viết để có câu trả lời cho mình nhé!

Nên tập gì để giảm mỡ bụng nhanh chóng?

Để giảm mỡ bụng nhanh chóng, bạn cần kết hợp tập luyện và chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là một số loại tập luyện mà bạn có thể thực hiện để giảm mỡ bụng:

 1. Cardio workouts: Tập luyện cardio là cách tốt để đốt cháy nhiều calo và mỡ cơ thể. Các hoạt động như chạy bộ, đi xe đạp, bơi lội và nhảy dây đều giúp tăng cường năng lượng tiêu thụ.
 2. HIIT (High-Intensity Interval Training): HIIT là một phong cách tập luyện kết hợp giữa các đợt vận động cao và nghỉ ngơi ngắn. Nó giúp tăng cường đốt cháy mỡ, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng tốc độ trao đổi chất.
 3. Bài tập tập trung vào bụng và cơ lưng dưới:
  • Crunches: Gập bụng giúp làm tăng cường cơ bụng.
  • Plank: Giữ tư thế plank để làm việc cơ bụng và cơ lưng dưới.
  • Leg raises: Nâng chân thẳng lên từ vị trí nằm ngửa để làm việc cơ bụng dưới.
  • Bicycle crunches: Gập bụng kết hợp với động tác chân giả lập chạy xe đạp.
 4. Yoga và Pilates: Những loại tập này tập trung vào sự linh hoạt, cân bằng và tạo căng thẳng nhẹ nhàng cho cơ bụng.
 5. Tập cường độ thấp kéo dài: Những hoạt động như đi bộ nhanh, đi bộ dọc bãi biển, hoặc đi bộ bình thường trong thời gian dài cũng giúp đốt cháy calo và mỡ bụng.
Lateral Raises là gì
Tập luyện giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

Chế độ ăn giúp giảm mỡ bụng nhanh

Chế độ ăn giúp giảm mỡ bụng nhanh yêu cầu bạn tập trung vào việc cung cấp ít calo hơn. Và tối ưu hóa việc tiêu thụ năng lượng của cơ thể. Dưới đây là một số nguyên tắc chế độ ăn mà bạn có thể tham khảo:

 1. Tiêu thụ ít calo hơn: Để giảm mỡ, bạn cần tiêu thụ ít calo hơn so với lượng calo mà cơ thể bạn tiêu thụ hàng ngày. Tạo khoảng cách giữa lượng calo bạn ăn và lượng calo bạn đốt cháy sẽ giúp cơ thể sử dụng chất béo để cung cấp năng lượng.
 2. Ưu tiên thức ăn cung cấp dinh dưỡng: Hãy tập trung vào việc ăn thực phẩm giàu chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất. Điều này giúp duy trì cảm giác no và đảm bảo cơ thể nhận đủ dưỡng chất cần thiết.
 3. Giảm lượng carbohydrate đơn đường và tinh bột: Hạn chế thức ăn chứa đường và thức ăn nạp nhiều tinh bột như bánh mì trắng, bánh ngọt, bánh quy, mì ăn liền, cơm trắng. Thay vào đó, ăn các nguồn carbohydrate phức hợp như ngũ cốc nguyên hạt, lúa mạch, rau quả tươi.
 4. Thực phẩm giàu protein: Ăn nhiều thực phẩm giàu protein như thịt gà, thịt bò thịt cá, đậu hủ, đậu nành, hạt hạnh nhân, hạt chia và trứng. Protein giúp duy trì cảm giác no và bảo vệ cơ bắp trong quá trình giảm mỡ.
Protein giúp giảm cân
Protein giúp giảm mỡ bụng

Bạn có thể tham khảo chọn một số loại protein dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *