Nên uống gì sau khi tập gym để giảm cân?

Uống đầy đủ nước

Nhiều người thắc mắc: Nên uống gì sau khi tập gym để giảm cân? Bởi vì thực phẩm nạp vào ngay sau khi tập luyện cực quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng tới kết quả của việc ổn định cân nặng. Cùng tìm hiểu trong bài viết này để có câu trả lời phù hợp nhé!

Nên uống gì sau khi tập gym để giảm cân?

Sau khi tập gym để giảm cân, có một số lựa chọn đồ uống lành mạnh và hợp lý để hỗ trợ quá trình giảm cân. Dưới đây là một số gợi ý về các loại đồ uống bạn có thể sử dụng:

 1. Nước: Nước là lựa chọn tốt nhất để cung cấp đủ lượng chất lỏng cho cơ thể. Hãy uống nước trước, trong và sau khi tập luyện để thay thế chất lỏng đã mất và duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể.
 2. Trà xanh: Trà xanh là một lựa chọn tuyệt vời sau khi tập gym để giảm cân. Trà xanh không chỉ cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mà còn có thể giúp tăng cường quá trình đốt cháy mỡ.
 3. Nước dừa: Nước dừa tự nhiên chứa nhiều chất khoáng và chất dinh dưỡng. Nó có thể là một lựa chọn tốt.
 4. Nước ép trái cây: Nước ép trái cây tự nhiên có thể cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng và chất xơ. Hãy chọn những loại trái cây giàu vitamin và chất chống oxy hóa như cam, táo, dứa, dưa hấu hoặc việt quất để nước ép.
 5. Sinh tố chứa protein: Sinh tố chứa protein từ nguồn sữa không đường hoặc whey protein có thể là một lựa chọn tốt để phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện và duy trì cảm giác no lâu hơn.
 6. Nước ép rau xanh: Nước ép rau xanh như cải xanh, rau cải, rau bina, và củ cải chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng.
Kết hợp luyện tập với chế độ ăn uống
Kết hợp luyện tập với chế độ ăn uống

Xem thêm: Nên ăn gì sau khi tập gym để giảm cân?

Không nên uống gì sau khi tập gym?

Sau khi tập gym để giảm cân, có một số loại đồ uống nên hạn chế hoặc tránh. Để đạt được kết quả tốt hơn trong quá trình giảm cân. Dưới đây là một số loại đồ uống nên tránh:

 1. Đồ uống có đường: Đồ uống có đường như nước ngọt, nước trái cây có đường và đồ uống có calo cao sẽ cung cấp lượng calo không cần thiết và có thể đảo ngược tiến trình giảm cân.
 2. Nước ngọt có ga: Nước ngọt có ga chứa nhiều đường và chất phụ gia, không có lợi cho quá trình giảm cân. Hơn nữa, khí carbonat có thể làm bạn cảm thấy đầy hơn và khó tiêu hóa.
 3. Nước trái cây đóng hộp: Nước trái cây đóng hộp thường chứa nhiều đường và ít chất xơ. Điều này có thể gây tăng đường huyết và không tốt cho quá trình giảm cân.
 4. Đồ uống cồn: Bia, rượu và các đồ uống có cồn chứa nhiều calo và có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình đốt cháy mỡ.
 5. Đồ uống thể thao có calo: Một số đồ uống thể thao có thể chứa calo và đường. Dù chúng có thể giúp tái tạo năng lượng sau tập luyện, nhưng nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, hạn chế sử dụng những đồ uống này.
Uống đầy đủ nước
Uống đầy đủ nước

Bài viết đã giải đáp: Nên uống gì sau khi tập gym để giảm cân. Tham khảo và áp dụng để có cân nặng như mong muốn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *