Những bài tập cải thiện khả năng vận động của vai hiệu quả

Bài tập thể dục giúp giảm đau lưng

Nếu bạn có đôi vai cứng và mệt mỏi sau ngày dài làm việc, những bài tập cải thiện khả năng vận động của vai dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Cùng theo dõi thêm nhé!

Lăn cột sống ngực với uốn cong vai

Nằm trên một con lăn xốp vuông góc với cột sống của bạn và ngay dưới bả vai của bạn. Đặt một thanh tạ trên mặt đất cao hơn đầu của bạn. Với tay cầm thanh tạ, tạo thành hình chữ Y. Giữ thẳng khuỷu tay của bạn. Đặt bàn chân của bạn bằng phẳng trên sàn và giữ hông của bạn trên không. Từ từ thở ra và hạ thấp hông về phía sàn.

Lăn cột sống ngực với uốn cong vai
Lăn cột sống ngực với uốn cong vai

Bạn sẽ cảm thấy phần lưng trên của mình giãn ra và phần trước ngực căng ra. Tạm dừng trong năm giây, sau đó nâng hông và di chuyển con lăn gần vai hơn một chút. Hạ thấp hông xuống và tạm dừng lại trong năm giây. Thực hiện với con lăn tại một số vị trí trên lưng trên của bạn.

Tư thế con chó hướng xuống

Bắt đầu ở tư thế quỳ trên thảm, hai tay đặt trực tiếp dưới vai, các ngón tay dang rộng. Nhón các ngón chân dưới và hóp cơ bụng khi bạn đẩy cơ thể lên khỏi thảm để chỉ có bàn tay và bàn chân tiếp xúc với mặt đất.

Tư thế con chó hướng xuống
Tư thế con chó hướng xuống

Dùng tay ấn, nhẹ nhàng di chuyển ngực về phía đùi và gót chân hướng xuống sàn. Thư giãn đầu và cổ của bạn và hít thở sâu. Hình dung bạn đang tạo thành một đường thẳng từ cánh tay đến xương cụt trong khi vẫn giữ đầu gối cong. Giữ một phút và tập trung vào cảm giác ở mi và vai sau của bạn.

Tư thế nhân sư với tầm với ra trước

Sự yếu ở phần trước của serratus – một cơ liên quan đến việc ổn định xương bả vai của bạn và chuyển động của nó – có thể gây khó khăn cho việc nâng cánh tay của bạn khi gập vai. Cải thiện sức mạnh của cơ này có thể cải thiện đáng kể phạm vi chuyển động ở vai của bạn.

Tư thế nhân sư với tầm với ra trước
Tư thế nhân sư với tầm với ra trước

Nằm sấp, đặt khuỷu tay và cẳng tay trên mặt đất để chống phần trên của cơ thể. Từ vị trí này, đẩy ngực lên khỏi mặt đất, đẩy hai bả vai ra xa nhau và vươn đầu lên trên. Giữ vị trí này và vươn một cánh tay về phía trước.

Tập trung vào việc giữ xương bả vai của bạn ở vị trí đó và giữ vị trí thân trung tính trong khi vươn người về phía trước. Giữ tầm với trong một phút, sau đó đưa cánh tay trở lại vị trí ban đầu và đặt lại bả vai của bạn. Sau đó đổi bên.

Bài viết đã chia sẻ về bài tập cải thiện khả năng vận động của vai. Để có cơ thể khỏe mạnh và tránh khỏi tình trạng mỏi vai, bạn có thể tham khảo và tập luyện ngay theo hướng dẫn ở trên.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *