Những bài tập thân trên cho nam giới hiệu quả

Đứng kéo ra (Sử dụng dây kháng lực)

Bạn đang tìm kiếm những bài tập thân trên cho nam giới hiệu quả? Bài viết này của Việt Nhật Nutrition sẽ giúp bạn nắm rõ và có thể chọn cũng như tập luyện một cách hiệu quả. Cùng theo dõi ngay nhé!

Tác dụng của việc tập thân trên với nam giới

Tập thể dục và tăng cường sức khỏe thể chất có nhiều lợi ích đối với nam giới, bao gồm việc tập thân trên (upper body exercise) như tập cơ vai, cơ ngực, và cơ lưng. Dưới đây là một số tác dụng quan trọng của việc tập thân trên đối với nam giới:

 1. Tăng cường sức mạnh: Tập thân trên giúp tăng cường sức mạnh của các cơ như cơ vai, cơ ngực và cơ lưng. Giúp nam giới có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.
 2. Tạo hình dáng cơ bắp: Việc tập thân trên giúp phát triển cơ bắp ở vùng vai, ngực và lưng, tạo nên vóc dáng cơ bắp, nam tính.
 3. Cải thiện vóc dáng và tự tin: Cơ bắp phát triển ở phần trên cơ thể giúp cải thiện tỷ lệ cơ bắp mỡ. Tạo ra vóc dáng thể chất hấp dẫn. Điều này có thể làm tăng sự tự tin và hấp dẫn của nam giới.
 4. Hỗ trợ cho các hoạt động thể chất khác: Sức mạnh từ việc tập thân trên có thể hỗ trợ cho các hoạt động thể thao khác. Ví như bóng rổ, bóng bầu dục, cưỡi ngựa, leo núi, vv.
 5. Giảm nguy cơ chấn thương: Việc tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt trong phần trên cơ thể. Cũng có thể giúp giảm nguy cơ chấn thương trong các hoạt động hàng ngày. Hoặc khi tham gia các hoạt động thể thao.
 6. Cải thiện sức khỏe tim mạch: Tập thân trên, đặc biệt là các bài tập cardio như chạy bộ, có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ bệnh tim và các vấn đề liên quan.
Rear Delt Flyes
Rear Delt Flyes

Gợi ý những bài tập thân trên cho nam giới đơn giản dễ tập

Dưới đây là một số bài tập thân trên đơn giản và dễ tập mà nam giới có thể thực hiện mà không cần thiết bị phức tạp:

 1. Push-ups (Đẩy tạ):
  • Tác dụng chính: Tập trung vào cơ ngực, cơ vai, cơ ba đầu vai, và cơ tay.
  • Cách thực hiện: Nằm xuống sàn, đặt tay phía trước mình ở khoảng cách rộng bằng vai, cơ thể thẳng và chân đặt gọn lại. Kéo cơ bắp ngực và hạ thân xuống đất. Sau đó đẩy mình lên trở lại trạng thái ban đầu.
 2. Pull-ups (Kéo cơ) hoặc chin-ups (Kéo cơ ngược):
  • Tác dụng chính: Tập trung vào cơ lưng, cơ vai, và cơ tay.
  • Cách thực hiện: Dùng một thanh ngang, đứng dưới thanh, nắm cầm và kéo cơ thể lên sao cho cằm vượt qua thanh (pull-ups) hoặc hướng cằm đến thanh (chin-ups).
 3. Tricep Dips (Động tác nghiêng tạ đơn):
  • Tác dụng chính: Tập trung vào cơ triceps (cơ tay sau).
  • Cách thực hiện: Sử dụng ghế hoặc băng để tựa lưng, đặt hai tay phía sau mình trên ghế hoặc băng. Cơ thể nghiêng về phía trước. Kéo cơ triceps và hạ cơ thể xuống đất. Sau đó đẩy mình lên trở lại trạng thái ban đầu.
Bài tập cổ tay
Bài tập cổ tay

Như vậy, bài viết đã mách bạn một số bài tập thân trên cho nam giới. Cùng tham khảo và tập luyện một cách hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *