Tập plank bị thâm khuỷu tay và cách khắc phục hiệu quả

Vì sao tập plank bị thâm khuỷu tay?

Nếu bạn tập plank bị thâm khuỷu tay mà chưa biết cách khắc phục ra sao. Hãy theo dõi bài viết này để có thêm kinh nghiệm cho mình khi tập luyện nhé!

Vì sao tập plank bị thâm khuỷu tay?

Nhiều người thắc mắc không biết vì sao khi tập plank lại bị thâm khuỷu tay. Dưới đây chính là một số nguyên nhân chính khiến bạn gặp phải tình trạng này. Có thể tham khảo thêm:

Dùng thảm tập sần sùi hoặc tập dưới nền: Đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng thâm khuỷu tay. Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nền hoặc thảm, ngoài ra còn gánh trọng lượng của cơ thể. Khi tập có thể có ma sát dẫn đến thâm hoặc trầy xước.

Vì sao tập plank bị thâm khuỷu tay?
Vì sao tập plank bị thâm khuỷu tay?

Tập luyện chưa đúng cách: Tập sai kỹ thuật khiến trọng lực tay phải chịu quá lớn hoặc không đồng đều. Điều này làm cho phần da tay vị trí khuỷu tay bị đỏ và dẫn đến bị thâm.

Mặc quần áo dài tập plank: Quần áo dài tay khiến cho vùng da khuỷu tay dễ bị tổn thương. Lâu dần dẫn đến thâm.

Không chăm sóc vùng da sau tập luyện: Không chú ý tới vị trí khuỷu tay sau mỗi lần tập luyện và không chăm sóc cẩn thận khiến cho tình trạng thâm tại khuỷu nặng hơn.

Không đeo bảo hộ khi tập luyện: Là một điều mà nhiều người mắc phải. Mọi người chủ quan và không sử dụng bảo hộ khi tập dẫn đến một số vị trí như đầu gối, khuỷu tay dễ bị thâm.

Cách khắc phục thâm khuỷu tay khi tập plank

Để khắc phục tình trạng thâm khuỷu tay khi tập Plank, bạn nên lựa chọn các cách như sau:

  • Chọn thảm tập có độ nhám vừa phải: Điều này sẽ bảo vệ khuỷu tay của bạn khỏi trầy xước và thâm do tập luyện.
  • Nghỉ giữa các lần tập plank: Cần có chế độ nghỉ ngơi để vừa giúp lấy lại sức mà vừa giúp bạn tránh khỏi tổn thương do tập luyện.
  • Mát xa vùng khuỷu tay sau khi tập plank: Đây là điều cần làm. Nó còn thể hiện bạn là người biết quan tâm tới bản thân, dù là bộ phận nhỏ trên cơ thể.
  • Sử dụng băng đeo khuỷu tay khi tập luyện: Bạn nên sử dụng thêm để bảo vệ tay bajnd dược tốt nhất.
  • Tẩy da chết vùng khuỷu tay: Đây là điều được nhiều người khuyên thực hiện. Tẩy da thường xuyên sẽ giúp bạn có đôi tay trắng đều mà không bị khuyết điểm gì.
Cách khắc phục thâm khuỷu tay khi tập plank
Cách khắc phục thâm khuỷu tay khi tập plank

Bài viết trên vừa giúp bạn biết được lý do khi tập plank bị thâm khuỷu tay và cách khắc phục hiệu quả nhất. Bạn cần lưu ý khi tập để tránh gặp phải tình trạng này. Ngoài ra, để plank đạt hiệu quả cần tập đúng kỹ thuật. Bổ sung đủ nước và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Để bài tập cải thiện cơ thể một cách tích cực. Có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *