Tập plank giảm mỡ bụng đúng hay sai? Tập plank thế nào đúng?

bài tập plank có tác dụng gì

Nếu bạn chưa biết tập plank giảm mỡ bụng đúng hay sai? Tập plank thế nào đúng và hiệu quả thì hãy xem ngay trong bài viết này!

Tập plank giảm mỡ bụng đúng hay sai?

Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề tập plank giảm mỡ bụng đúng hay sai thì câu trả lời sẽ là đúng. Bởi vì:

Plank là một trong những bài tập đốt cháy calo tốt nhất và có lợi. Động tác plank giúp thu hút nhiều cơ cùng một lúc, do đó có lợi cho sức mạnh cốt lõi của cơ thể bạn. Không chỉ đốt cháy chất béo xung quanh vùng bụng của bạn, chúng còn có tác dụng giúp bạn cải thiện tư thế, sự linh hoạt cũng như vòng bụng săn chắc hơn.

Tập plank giảm mỡ bụng đúng hay sai?
Tập plank giảm mỡ bụng đúng hay sai?

Nó có thể trông đơn giản nhưng đòi hỏi rất nhiều khả năng phục hồi và cân bằng. Bằng cách này, bạn có thể giữ được tư thế plank càng lâu thì càng tốt. Để giảm mỡ bụng, các chuyên gia khuyên bạn nên giữ mục tiêu giữ plank trong khoảng 60 giây với tối thiểu 3 lần.

Theo các huấn luyện viên, theo cách tập này, giữ plank trong 60 giây sẽ cho kết quả tốt nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu, 60 giây có thể là một thách thức lớn nhưng bạn nên cố gắng vì điều đó. Theo cách tương tự, ngay cả khi bạn là người chuyên nghiệp trong việc tập plank, thực sự chẳng ích gì khi giữ tư thế plank quá một phút (trừ khi bạn đang muốn phá kỷ lục). Ý tưởng đằng sau thời gian giữ 60 giây là bạn thực hiện động tác giữ ván hoàn hảo thay vì thực hiện tối thiểu (hoặc quá nhiều) vì lợi ích của nó.

Tập plank thế nào đúng để giảm được mỡ bụng?

Tập plank thế nào đúng để giảm được mỡ bụng? Điều quan trọng là bạn phải tập plank đúng cách. Nếu bạn cảm thấy bối rối, đây là cách lý tưởng để thực hiện bài tập plank.

Kiểm soát biểu mẫu của bạn là điều quan trọng và có lợi nhất. Đảm bảo rằng khi bạn thực hiện động tác plank, cơ thể bạn rơi trên một đường thẳng, từ đầu đến chân. Ngay cả khi bạn cúi xuống một chút, bạn đang làm không đúng.

Tập plank đúng cách
Tập plank đúng cách

Khi bạn nắm vững bước đầu tiên, bạn có thể đi từ trình độ sơ cấp đến nâng cao. Hít sâu, co cơ bụng, siết chặt cơ mông cũng như quads. Bằng cách này, bạn cũng giúp ích cho các cơ cốt lõi, vai và vùng xương chậu.

Hãy nhớ rằng, bạn chỉ nên thực hiện plank miễn là bạn CÓ THỂ LẠNH để làm chủ đúng tư thế. Lên hoặc xuống một chút, tấm ván sẽ không giúp ích gì.

Bài viết đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi: Tập plank giảm mỡ bụng đúng hay sai? Tập plank thế nào đúng? Chắc hẳn bạn đã nắm được rõ rồi đúng không nào?

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *