Tập plank sao cho đúng và hiệu quả nhất? Bạn đã biết chưa?

Side plank - Plank bên hông 

Nhiều người chưa biết cách tập plank sao cho đúng và hiệu quả nhất. Vậy, cùng xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết này để thực hiện đúng nhé!

Tập plank khi nào? Tập bao lâu?

Bài tập plank cao
Bài tập plank cao

Plank là bài tập luyện đơn giản mà đem lại hiệu quả tích cực. Bạn có thể tập để giảm cân, giảm mỡ thừa,… để lấy lại vóc dáng như ý. Tuy nhiên, cần phải tập đúng kỹ thuật sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt. Tập sai có thể khiến chúng ta bị đau lưng hoặc mỏi cơ,… Làm gián đoạn quá trình điều chỉnh cân nặng, vóc dáng.

Nếu bạn chưa biết về thời gian thích hợp để tập plank. Câu trả lời chính là: Bạn có thể tập vào bất cứ lúc nào miễn sao đáp ứng đủ về các điều kiện xung quanh như: Không gian tập, sức khỏe, thời gian tập luyện. Bạn có thể tập buổi sáng, buổi trưa, buổi tối hoặc trong giờ nghỉ giải lao.

Vậy, trong khi tập thì nên tập plank trong bao lâu? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, chúng ta thường đi theo luồng suy nghĩ đó chính là tập càng lâu càng tốt. Thế nhưng không phải vậy. Với mỗi lần tập và tùy từng bài tập mà có thời gian tập hợp lý. Điều này tạo điều kiện cho cơ thể nghỉ ngơi. Bên cạnh đó còn nhanh chóng giúp người tập lấy lại sức.

Với mỗi lần tập plank, không nên quá 60 giây/ lần. Nếu bạn là người mới tập, có thể giảm thời gian để cơ thể quen dần với bài tập.

Mỗi bài tập plank không nên kéo dài quá 30 phút. Cùng lúc lặp lại động tác có thể khiến cơ thể mệt mỏi,… Vì vậy hãy chú ý điều này.

Một ngày có thể tập 2 – 3 lần plank. Chú ý, mỗi lần không quá 15 phút. Sau khi tập cần để cơ thể nghỉ ngơi, bổ sung nước, chất dinh dưỡng.

Tập plank sao cho đúng và hiệu quả nhất?

Nhiều người luôn tìm cách tập plank sao cho đúng và hiệu quả nhất. Bởi vì plank tác động lên nhóm cơ giúp chúng ta có một body như mong muốn. Vậy tập thế nào?

Đầu tiên, cần tuân thủ đúng lịch tập, thời gian tập và tập vừa sức. Nội dung quan trọng cần ghi nhớ đã có ở phần trên.

Tiếp theo, cần chọn bài tập phù hợp. Tập đúng kỹ thuật để nhanh chóng thấy rõ hiệu quả. Nếu có điều kiện, có thể thuê giáo viên hướng dẫn hoặc nhờ người kiểm tra khi tập. Ví dụ khi tập plank tư thế đơn giản, chúng ta cần tạo nên giữa lưng, hông và cổ thành đường thẳng. Nếu không có gương soi, chúng ta cần có người kiểm tra xem tập đã đúng chưa.

Với những ai mới tập plank, cần chọn bài tập đơn giản. Tập vừa sức để vừa làm quen với các vận động mà vừa đảm bảo sức khỏe khi tập.

Bài viết trên vừa chia sẻ với bạn về cách tập plank sao cho đúng và hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo và áp dụng tập luyện để có vóc dáng như ý. Ngoài ra, tập đúng cách còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, sức lực và hạn chế tối thiểu sự cố khi tập luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *