Thay đổi ngoại hình với Organic Whey Protein Việt Nhật – Ngày 12 – Bụng, ngực

Tiếp tục buổi tập thứ 12 trong series 14 ngày thay đổi ngoại hình với Organic Whey Protein Việt Nhật. Trong buổi này, mình sẽ tập nhóm cơ bụng, ngực. Cùng mình tập luyện nhé!

Để hỗ trợ tập luyện thêm hiệu quả, mình sử dụng: Orgainc Protein Việt Nhật Tăng Cơ- Tăng Cân Vị Cacao. Sản phẩm này được nhiều người tham gia tập thể dục, thể hình lựa chọn.

Bổ sung Organic Whey Protein Việt Nhật
Bổ sung Organic Whey Protein Việt Nhật

Sản phẩm có một số vị khác bạn có thể chọn như:

Mình bắt đầu với các bài tập hanging leg raise, hanging wiper, decline sit ups, bench v sit crunches, barbell bench press, incline barbell bench press.

Hanging leg raise

Nắm thanh đòn bằng tay cầm quá tay, ngón tay cái của bạn quấn quanh thanh để cải thiện độ ổn định. Bạn không nhất thiết phải treo người ở giai đoạn này nhưng lý tưởng nhất là tay bạn nên nắm thanh cao hơn đầu.

  • Thở ra khi nhấc chân lên khỏi mặt đất, nâng cao chân thẳng ra trước mặt. Nghiêng xương chậu của bạn về phía sau một chút và tập cơ bụng và cơ gập hông để hỗ trợ chuyển động.
  • Nâng cao chân của bạn đến mức cảm thấy khó khăn nhưng vẫn giúp bạn giữ được phong độ tốt. Cố gắng để chúng song song với mặt đất (sao cho hông cong 90 độ) hoặc cao hơn một chút nếu bạn có thể.
  • Từ từ hạ chân xuống cho đến khi trở lại vị trí ban đầu, hít vào trong suốt phần bài tập này. Duy trì độ nghiêng khung chậu sau của bạn, ngay cả khi ở dưới cùng của chuyển động.
Hanging leg raise
Hanging leg raise

Hanging wiper

Nắm lấy thanh xà và nâng chân lên giống như nâng chân treo. Giữ chân thẳng và xoay chúng từ bên này sang bên kia. Bài tập đường phố này cũng là một bài tập tuyệt vời để bạn có được cơ bụng và thân hình chuẩn cho đòn bẩy phía trước và cờ người.

Khi mới bắt đầu với bài tập đường phố này, bạn có thể thực hiện động tác dễ dàng hơn bằng cách uốn cong đầu gối.

Hanging wiper
Hanging wiper

Decline sit ups – Bài tập thay đổi ngoại hình

Cách tập bài tập này như sau:

  1. Ngồi trên băng ghế với đầu gối cong và bàn chân của bạn dưới thanh đệm.
  2. Đan các ngón tay quanh đáy hộp sọ.
  3. Nâng thân của bạn lên để đưa ngực của bạn vào đùi của bạn.
  4. Tạm dừng ở đây trong vài giây, sau đó trở lại vị trí bắt đầu.
Decline sit ups
Decline sit ups

Bench v sit crunches – Bài tập thay đổi ngoại hình

Nắm lấy băng ghế từ phía sau khi bạn mở rộng hai chân và ngả người về phía sau hết mức có thể. Cố gắng giữ chân thẳng và co đầu gối. Nhanh chóng đưa ngực và chân về tư thế hình chữ V. Hít vào khi mở rộng chân, thở ra khi đưa đầu gối vào, không di chuyển chân duy nhất. Bạn có thể thử thách cơ xiên bằng cách xoay chân sang hai bên, cách khó hơn là buông băng ghế thăng bằng trên xương chậu và thực hiện động tác giống như ôm cả hai đầu gối khi bạn đưa về phía trước và bay cánh tay sang hai bên để giữ thăng bằng khi bạn tựa lưng.

Bench v sit crunches
Bench v sit crunches

Barbell bench press – Bài tập thay đổi ngoại hình

Khi ngồi trên ghế, bạn nên truyền lực từ chân qua trọng tâm và lên ngực để giúp ổn định chuyển động. Cơ mông là cơ lớn nhất ở chân nên bạn sẽ có rất nhiều sức mạnh từ chúng. Và bạn sẽ cần phải giữ cho chúng căng trong một khoảng thời gian đáng kể trong mỗi lần thực hiện động tác ép băng ghế dự bị, có nghĩa là bạn nên thực hiện các động tác giữ cho chúng ở trạng thái căng trong một khoảng thời gian tương đương.

Barbell bench press
Barbell bench press

Incline barbell bench press

Giữ quả tạ ngang ngực với lòng bàn tay hướng về phía trước. Nhấn thẳng chúng lên cho đến khi cánh tay của bạn được mở rộng hoàn toàn, tạm dừng, sau đó hạ xuống dưới tầm kiểm soát.

Incline barbell bench press
Incline barbell bench press

Như vậy, ngày tập thứ 12 trong chuỗi 14 ngày thay đổi ngoại hình của mình với sản phẩm Organic Whey Protein Việt Nhật đã hoàn thành. Cùng theo dõi bài tập ngày thứ 13 của mình để chinh phục thử thách này trong 14 ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *