Bài tập thể dục giúp vòng 1 săn chắc tại nhà

Máy mở ngực

Có vòng 1 săn chắc là ước mơ của biết bao người. Có thể áp dụng một số bài tập thể dục giúp vòng 1 săn chắc dưới đây. Chỉ cần kiên trì tập luyện, chắc chắn bạn sẽ thấy cải thiện rõ rệt.

Quỳ gối, nắm gót chân phía sau – Bài tập thể dục giúp vòng 1 săn chắc tại nhà

Bài tập Quỳ gối, nắm gót chân phía sau là bài tập giúp bạn có vòng 1 nở nang. Ngoài ra thì bài tập này giúp vòng ngực phát triển đều và săn chắc hơn. Với bài tập này, toàn bộ cơ ngực và cơ bụng kéo căng. Đồng thời kết hợp sức nén của khí thở tác động làm cho lồng ngực căng tròn.

Quỳ gối, nắm gót chân phía sau
Quỳ gối, nắm gót chân phía sau

Bạn tập như sau: Quỳ hai gối, thẳng lưng và từ từ ưỡn người ra đằng sau. Đồng thời hai tay vươn lên phía trên và đưa tay sau và bàn tay phải nắm lấy gót chân.

Điều quan trọng khi tập đó là chân duỗi thẳng, lưng thẳng, đầu ngửa lên trần và giữ nguyên, hít sâu. Người tập thực thiện việc đếm ngược từ 1 tới 5 rồi từ từ thở ra và trở về tư thế ban đầu.

Chống đẩy cả thân – Bài tập thể dục giúp vòng 1 săn chắc tại nhà

Chống đẩy là bài tập tác động lên toàn bộ cơ thể. Nó giúp bạn có một bộ cơ vững chãi, chưa kể đến giúp bạn có số đo 3 vòng như ý.

Để dễ dàng, người tập cần bắt đầu ở tư thế ngồi sau đó sử dụng sức nâng của hai tay và hai chân để làm trụ ưỡn người lên cao.

Chống đẩy cả thân
Chống đẩy cả thân

Yêu cầu của tư thế tập này là thân và chân thẳng 1 hàng, hai tay chống thẳng và đầu nhìn lên trần nhà. Người tập cần giữ tư thế căng người kết hợp với hít sâu trong vòng khoảng 5 giây, sau đó thở ra và trở về tư thế ban đầu.

Thông qua bài tập này cơ bụng và lồng ngực được kéo căng hết cỡ. Kết hợp với sức nén của hơi thở làm lồng ngực căng tròn.

Tư thế rắn hổ mang

Nắm sấp, chống tay, ưỡn ngửa là bài tập giúp vòng 1 săn chắc. Bài tập này dùng lực của hai tay và lực đẩy của hai mũi bàn chân đẩy người lên phía trước. Đồng thời ngửa cổ ưỡn người lên cao và hít một hơi sâu.

Tư thế rắn hổ mang
Tư thế rắn hổ mang

Giữ hơi trong 5 lượt đếm và thở ra kết hợp trở về tư thế ban đầu. Khi bạn ưỡn người lên cao và hít sâu thì toàn bộ vòng ngực của bạn được kéo căng và mở rộng đón nhận hơi thở.

Chống tay ra sau – Bài tập thể dục giúp vòng 1 săn chắc tại nhà

Với tư thế tập này chân chuỗi thẳng và hay tay khuỵa xuống sàn, người tập dùng lực rướn của cổ, ngửa đầu và hít sâu, nín giữ cho luồng không khí nén trong lồng ngực. Giữ hơi và thực hiện đếm ngược từ 5 đến 1 rồi thở ra, thả lỏng người.

Chống tay ra sau
Chống tay ra sau

Khi bạn hít sâu vào, bụng thóp lại, dành một khoảng lớn hơi dồn vào lồng ngực giúp ngực nở ra và căng tròn.

Chống đẩy

Đây là một bài tập khá hiệu quả giúp cho vòng 1 của bạn thêm săn chắc hơn. Thật đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện động tác này như sau: Bạn nằm sấp xuống đất và chống người trên giường, ghế hay bàn… Bạn chống tay xuống sàn hoặc tì lên một vật dụng nào đó và giữ thẳng người rồi dùng hai tay gập lên gập xuống để nâng và hạ cơ thể.

Bạn nên thực hiện đều đặn động tác này hàng ngày. Mỗi lần bạn thực hiện từ 15 – 20 lần động tác chống đẩy cũng sẽ có tác dụng rất tốt tới vòng 1 của bạn đấy.

Bài viết đã chia sẻ về những bài tập thể dục giúp vòng 1 săn chắc. Bạn có thể lựa chọn bài tập phù hợp để có vòng 1 như ý!

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *