5 Bài tập thể dục tại nhà giúp tăng chiều cao hiệu quả

Nhảy dây giúp tăng chiều cao

Chiều cao không chỉ là do gen di truyền mà còn do chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể dục thể thao. Đạt được một chiều cao mơ ước sẽ giúp ích rất nhiều trong tương lai. Bài viết này sẽ giới thiệu một số bài tập thể dục tại nhà giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Các bài tập thể dục tại nhà giúp tăng chiều cao

Nhảy dây

Đây là bài tập giúp kéo dài đôi chân rất hiệu quả. Trong môn thể dục tại các trường học, nhảy dây cũng được đưa vào để giảng dạy, tập luyện. Nhảy dây cũng là một trò chơi được nhiều người yêu thích. Có nhiều kiểu nhảy dây: nhảy bằng cả 2 chân, nhảy bằng 1 chân, nhảy đổi chân, nhảy dây nâng cao gối… Chọn loại dây nhảy điều chỉnh được độ dài của dây, giày tập chọn loại mềm, nhẹ và chống trơn. Nên luyện tập nhảy dây 15 – 20 phút mỗi ngày.

Nhảy dây giúp tăng chiều cao
Nhảy dây giúp tăng chiều cao

Bật nhảy cao tại chỗ

Bài tập nhảy cao tại chỗ rất đơn giản nhưng giúp tăng chiều cao rất hiệu quả. Cách thực hiện như sau: Đứng thẳng người, chân mở rộng bằng vai. Từ từ khuỵu gối xuống, lấy hết sức bật nhảy lên cao, hai tay giơ thẳng lên cao. Tiếp đất bằng mũi bàn chân, khuỵu gối hạ hông xuống và tiếp tục lặp lại bài tập 5 – 10 phút.

Bài tập bơi trên cạn

Bơi lội giúp tăng chiều cao tối ưu. Nhưng nếu không có điều kiện thường xuyên đến hồ bơi thì có thể thực hiện bài tập bơi trên cạn. Cách thực hiện như sau: Nằm úp người trên sàn, hai tay duỗi thẳng về trước, úp lòng bàn tay xuống, chân duỗi thẳng. Nâng hai tay lên đồng thời nâng hai chân lên, giữ nguyên tư thế vài giây rồi lặp lại động tác như vậy khoảng 5 – 10 mỗi ngày sẽ giúp kéo giãn sống lưng, tăng chiều cao hiệu quả.

Bài tập bơi trên cạn
Bài tập bơi trên cạn

Đu xà

Đây cũng là bài tập thể dục tại nhà giúp tăng chiều cao vừa giúp chống gù lưng. Cách thực hiện như sau: dùng tay nắm chắc vào dụng cụ, co chân lên, treo người càng lâu càng tốt. Nên dành từ 10 – 20 phút mỗi ngày để luyện tập.

Đu xà giúp tăng chiều cao tối đa
Đu xà giúp tăng chiều cao tối đa

Bài tập cho cổ

Đây cũng được coi như một bài tập có tác động làm tăng chiều cao cơ thể. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Giữ thẳng người, ngửa đầu ra sau, cúi về phía trước, nghiêng sang trái, nghiêng sang phải. Bài tập này sẽ kích thích đến tuyến giáp và thúc đẩy sự tăng trưởng. Dành vài phút mỗi ngày thực hiện sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Những lưu ý khi thực hiện các bài tập thể dục tại nhà giúp tăng chiều cao

Tập luyện thể dục thường xuyên không chỉ mang lại sự khỏe mạnh mà còn giúp tinh thần sảng khoái. Bạn cũng sẽ trở nên hoạt bát, năng động, tự tin hơn. Khi thực hiện các bài tập cần lưu ý những điều sau:

  • Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người để lựa chọn bài tập và thời gian phù hợp. Tránh luyện tập quá sức. Bên cạnh đó cũng nên tạo thói quen luyện tập thể dục thể thao hàng ngày.
  • Cần nắm rõ cách thức thực hiện những bài tập, tránh gây ra những chấn thương không đáng có.
  • Bên cạnh việc tập thể dục cần chú trọng tới dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày. Tăng cường các thực phẩm giàu protein, đạm… đa dạng các loại vitamin trong rau củ, trái cây. Uống đủ 2,5 – 3 lít nước mỗi ngày. Ngủ đủ giấc từ 6 – 8 tiếng, giấc ngủ có tác động rất lớn đến chiều cao cơ thể.

Có thể tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ sau:

Bài viết đã giới thiệu đến các bạn 5 bài tập thể dục tại nhà giúp tăng chiều cao hiệu quả. Chúc các bạn luyện tập thật vui và sẽ sở hữu cho mình một chiều cao mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *