Các bài tập gym giúp giảm mỡ bụng với dụng cụ cho cả nam và nữ

Bài tập gập bụng với dây kháng lực và con lăn

Mỡ bụng không chỉ là nỗi ám ảnh của chị em, cánh mày râu cũng rất lo ngại về điều này. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn các bài tập gym giúp giảm mỡ bụng với dụng cụ. Các bài tập này được áp dụng cho cả nam và nữ. Sau đây chúng mình cùng khám phá nhé. 

Các bài tập gym giúp giảm mỡ bụng với dụng cụ hiệu quả

Bài tập gym Decline Crunch giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài tập này được thực hiện với ghế tập bụng chuyên dụng. Chi tiết bài tập như sau: Nằm ngửa trên ghế tập, hai tay để sau đầu, duỗi cùi chỏ hai bên, móc chân vào hai tấm đệm của ghế tập. Đẩy lưng xuống dưới ghế để tách biệt nhóm cơ bụng, nhấc vai lên khỏi ghế. Nâng người lên cho tới khi cảm thấy cơ bụng được ép chặt, lưng dưới vẫn giữ nguyên trên ghế, thở ra. Khi đạt tới đỉnh động tác bạn siết chặt cơ bụng và giữ trong vài giây. Sau đó hít vào và từ từ hạ người xuống trở về tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập.

Bài tập gym Decline Crunch giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
Bài tập gym Decline Crunch giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài tập gym giúp giảm mỡ bụng với xà đơn

Đây là bài tập vô cùng hiệu quả nếu bạn muốn có một vòng hai săn chắc thon gọn. Cách thực hiện như sau: Hai tay mở rộng hơn vai, nắm chặt vào thanh xà, lòng bàn tay hướng ra ngoài, hai chân khép lại. Đây chính là tư thế treo người bắt đầu của bài tập. Dùng lực từ cánh tay và vai để kéo người lên trên vượt đầu qua xà, siết cơ bụng khoảng 2 – 3 giây, thở ra.  Hít vào và từ từ hạ người xuống trở về tư thế bắt đầu. Bạn tiếp tục lặp lại động tác theo khả năng của mình nhé. 

Bài tập Đứng vặn người với tạ đòn

Đây cũng là một trong các bài tập gym giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị một thanh tạ đòn với 1 đầu gắn bánh tạ, 1 đầu không. Đứng thẳng người, 2 chân rộng bằng vai, hướng mặt vào đầu tạ có gắn bánh tạ. Hai tay cầm vào đầu tạ có gắn bánh cố định và giữ ở ngang tầm mắt. Thực hiện vặn người sang trái đồng thời đánh tay sang trái. Chú ý giữ tay thẳng khi di chuyển. Trở lại tư thế lúc đầu, sau đó vặn người sang phải và đánh tay sang phải. Cứ thực hiện đổi bên liên tục như vậy cho đến khi kết thúc bài tập. Để tăng thêm độ khó cũng như hiệu quả của bài tập, bạn có thể gắn thêm bánh tạ vào thanh đòn.

Đứng vặn người với tạ đòn giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
Đứng vặn người với tạ đòn giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài tập gập bụng với dây kháng lực và con lăn

Đây là bài tập tuyệt vời để đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng. Cách thực hiện như sau: Đầu tiên bạn cố định 1 đầu dây kháng lực với con lăn còn 1 đầu mắc vào giữa lòng bàn chân. Hai chân khép lại, quỳ gối xuống, hay tay nắm lấy thanh cầm của con lăn, chống thẳng lên. Giữ lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước. Từ từ đẩy con lăn về trước, ngả người xuống, lưng và tay thẳng ra. Đến khi đẩy con lăn ra xa nhất thì dừng lại, siết chặt cơ bụng. Từ từ kéo con lăn về gần người trở về tư thế chuẩn bị. Tiếp tục lặp lại động tác. 

Bài tập gập bụng với dây kháng lực và con lăn
Bài tập gập bụng với dây kháng lực và con lăn

Bài tập Swiss Ball Jackknife với bóng tập

Bài tập này rất đơn giản nhưng giúp giảm mỡ bụng khá hiệu quả. Bạn nên sử dụng loại bóng chuyên dụng cho tập gym. Cách thực hiện như sau: Đặt hai chân lên quả bóng, cẳng chân tựa vào bóng, 2 tay chống thẳng xuống sàn. Đây chính là tư thế hít đất thông thường. Cố định lưng dưới, dùng hai chân kéo bóng về phía ngực. Giữ khoảng 1 giây rồi đẩy bóng trở về vị trí lúc đầu. Lặp lại bài tập. 

Bài tập hít đất Swiss Ball Jackknife
Bài tập hít đất Swiss Ball Jackknife

Những lưu ý khi thực hiện các bài tập gym giúp giảm mỡ bụng với dụng cụ

Để mang lại hiệu quả tốt nhất khi luyện tập, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Xây dựng lịch tập khoa học, phù hợp với mục đích luyện tập. Luyện tập với cường độ vừa phải.
  • Nên tham khảo ý kiến của chuyên gia, huấn luyện viên thể hình để lựa chọn bài tập phù hợp cho mình. Với những người bị các bệnh bị tim mạch, đau thắt lưng, xương khớp càng phải đặc biệt chú ý. 
  • Kiểm tra kỹ các dụng cụ trước khi tập để đảm bảo an toàn trong quá trình tập. Sau khi tập cũng nên cất giữ dụng cụ đúng vị trí. 

Thân hình săn chắc với vòng hai thon gọn sẽ không còn xa nữa khi các bạn kiên trì thực hành các bài tập gym giúp giảm mỡ bụng này. Chúc bạn luyện tập vui vẻ và luôn khỏe mạnh. 

Trong quá trình luyện tập bạn có thể tham khảo các sản phẩm hỗ trợ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *