Các bài tập gym giúp săn chắc cơ thể hiệu quả cho cả nam và nữ

Nằm đẩy tạ đòn trên ghế phẳng giúp săn chắc cơ thể

Sở hữu thân hình săn chắc là mong muốn của rất nhiều người. Điều này vừa giúp bạn tự tin trong cuộc sống vừa mang lại lợi ích cho sức khỏe. Bài viết hôm nay xin giới thiệu các bài tập gym giúp săn chắc cơ thể hiệu quả cho cả nam và nữ. Mời các bạn cùng theo dõi.

Thế nào là một cơ thể săn chắc?

Theo các chuyên gia và các huấn luyện viên thể hình một cơ thể săn chắc là có tỉ lệ hình thể cân đối, các vùng tập trung bó cơ không có mỡ thừa, bắp tay và bắp chân rắn chắc, không lỏng lẻo. Da dẻ có độ đàn hồi tốt, nước da sáng, khỏe mạnh. Một thực tế là tình trạng các bó cơ lỏng lẻo, không có sự liên kết, tình trạng mỡ thừa không chỉ ở những người béo, thừa cân mà ngay cả ở những người gầy cũng gặp phải. Một thân hình săn chắc sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Khiến bạn luôn tươi trẻ, năng động, tràn đầy sức sống. 

Các bài tập gym giúp săn chắc cơ thể hiệu quả 

Tập luyện thể dục sẽ khiến cơ thể tiêu hao calo, đốt cháy mỡ thừa, tạo sự liên kết giữa các mô cơ. Những người luyện tập thể dục thường xuyên sẽ có độ săn chắc của cơ thể hơn so với những người ít hoặc không vận động. Bạn thường xuyên luyện tập những bài tập gym giúp săn chắc cơ thể sau đây nhé.

Bài tập Dumbbell Squat

Đây là một bài Squat nâng cao sử dụng tạ đơn khi tập. Bài tập đòi hỏi người tập phải sử dụng hầu hết các cơ và khớp giúp săn chắc cơ thể hiệu quả. Cách thực hiện như sau: Tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, mũi chân chếch ra ngoài 1 góc 30 độ. Hai tay cầm hai tạ đơn xuôi thẳng theo người. Lưng thẳng, mặt hướng về trước. Từ từ hạ người thấp xuống sao cho đùi song song với sàn đồng thời hít vào. Chú ý vẫn giữ thẳng tay ở hai bên người. Thở ra và từ từ đứng thẳng người trở về tư thế lúc đầu. Lặp lại bài tập.

Bài tập Dumbbell Squat
Bài tập Dumbbell Squat

Bài tập gym chống đẩy trên xà kép giúp săn chắc cơ thể

Bài tập này tác động mạnh tới phần cơ tay sau, cơ ngực, vai và phần cơ bụng. Cách thực hiện bài tập như sau: Trong tư thế đứng giữa 2 thanh xà kép, hai chân hơi co lại, dùng lực cơ tay, vai để đẩy người lên cao. Siết cơ bụng, hít vào, từ từ hạ thấp người xuống sao cho cẳng tay vuông góc với mặt đất, bắp tay song song với sàn. Thở ra và từ từ đẩy người lên cao trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại bài tập.

Nằm đẩy tạ đòn trên ghế phẳng

Đây là một bài tập gym tuyệt vời giúp cơ thể săn chắc. Bởi hầu hết có sự tham gia của các nhóm cơ: cơ ngực giữa (chính) và các các nhóm cơ phụ là cơ tam đầu bắp tay sau, cơ bả vai, cơ cầu vai, cơ lưng. Bài tập được hướng dẫn thực hiện như sau: Bạn thực hiện tư thế nằm ngửa trên ghế tập tạ. Hai chân đặt trên mặt đất, vai và mông tiếp xúc với mặt ghế, ngực ưỡn lên. Tiếp theo, hai tay mở rộng hơn vai một chút và nắm chắc thanh đòn tạ. Nhấc tạ ra khỏi giá đỡ, từ từ hạ xuống cho tới khi gần chạm ngực đồng thời thực hiện hít vào. Thở ra và từ từ đẩy tạ lên cao về vị trí bắt đầu. Lặp lại các động tác. 

Nằm đẩy tạ đòn trên ghế phẳng giúp săn chắc cơ thể
Nằm đẩy tạ đòn trên ghế phẳng giúp săn chắc cơ thể

Bài tập ngồi kéo cáp tay rộng (Pulldown)

Đây cũng là một trong các bài tập gym giúp săn chắc cơ thể rất hiệu quả. Các bước thực hiện như sau: ngồi vào máy, cài thanh kê đùi để cố định đùi lại. Hai tay mở rộng hơn vai một chút và cầm thanh kéo, thẳng người. Từ từ kéo thanh tạ về phía trước ngực đồng thời thở ra, giữ lại khoảng 1 giây. Sau đó từ từ đưa thanh tạ lên về vị trí lúc đầu, hít vào. Lặp lại các động tác. 

Bài tập gym ngồi kéo cáp tay rộng
Bài tập gym ngồi kéo cáp tay rộng

Bài tập chạy đẩy xe trượt – Prowler Sprint

Bài tập này tác động tới tất cả các cơ bắp trong cơ thể đặc biệt là cơ đùi sau và các nhóm cơ phụ như cơ bắp chân, cơ ngực, cơ đùi trước và cơ vai. Bài tập được thực hiện với xe trượt. Các bước cụ thể: đặt hai tay lên tay cầm của xe trượt, trọng lượng cơ thể dồn lên 2 mũi bàn chân. Bạn có thể đặt thêm vật nặng lên xe để tăng trọng lượng. Đẩy xe về phía trước với tốc độ nhanh nhất có thể. 

Chạy đẩy xe trượt giúp săn chắc cơ thể hiệu quả
Chạy đẩy xe trượt giúp săn chắc cơ thể hiệu quả

Các bài tập gym giúp săn chắc cơ thể được giới thiệu ở trên là các bài tập phức hợp, huy động sự tham gia của nhiều nhóm cơ. Các bạn kiên trì, nỗ lực tập luyện để sớm có một hình thể săn chắc, hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ quá trình luyện tập: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *