Các bài tập tăng cơ tại nhà cho nữ cực đơn giản và dễ tập

Stretching là gì?

Bạn đang tìm kiếm các bài tập tăng cơ tại nhà cho nữ đơn giản và dễ tập? Bài viết sẽ giúp bạn có thể chọn được bài tập phù hợp với mình. Cùng theo dõi ngay nhé!

Có thể tự tập tăng cơ tại nhà không?

Có, bạn có thể tự tập tăng cơ tại nhà mà không cần phải đến phòng gym. Dưới đây là một số gợi ý để bạn bắt đầu:

  1. Sử dụng trọng lượng cơ thể: Các bài tập như squats (đáy chân), lunges (động tác bước chân), push-ups (động tác đẩy ngực) và plank (động tác dạng vữa) sử dụng trọng lượng cơ thể để tạo lực cần thiết cho tăng cơ. Bạn có thể tăng khó độ bằng cách thực hiện số lượng lớn hơn, điều chỉnh tư thế, hoặc sử dụng bổ sung như bình nước để tăng trọng lượng.
  2. Dụng cụ tập tại nhà: Một số dụng cụ đơn giản như bình nước, bàn ghế, băng thun, hay tạ đơn có thể được sử dụng để tăng cường tập tại nhà. Ví dụ, băng thun có thể được sử dụng để thực hiện các bài tập kéo, bài tập cơ vai hoặc bài tập cơ chân.
  3. Sử dụng tạ đơn: Một bộ tạ đơn có thể được sử dụng để thực hiện nhiều bài tập khác nhau tại nhà. Bạn có thể tìm hiểu và thực hiện các bài tập như deadlift (nâng đồ), shoulder press (nâng đẩy vai), bicep curl (nâng tạ cẳng tay) và nhiều bài tập khác.
  4. Tìm kiếm tài liệu trực tuyến: Có rất nhiều tài liệu trực tuyến, video hướng dẫn và ứng dụng di động có sẵn để hỗ trợ bạn trong việc tự tập tăng cơ tại nhà. Các nguồn tài liệu này cung cấp các bài tập, kế hoạch tập luyện và hướng dẫn kỹ thuật chi tiết.
Kettlebell swing
Kettlebell swing

Các bài tập tăng cơ tại nhà cho nữ cực đơn giản và dễ tập

Dưới đây là một số bài tập tăng cơ tại nhà phổ biến và hiệu quả cho phụ nữ:

Squats (Đáy chân):

Đây là một bài tập tuyệt vời để làm việc và tăng cường cơ chân, đặc biệt là cơ đùi và cơ mông. Đứng thẳng, chân rộng hơn vai và hạ thân xuống như ngồi ghế. Sau đó đẩy lên để trở về vị trí ban đầu.

Lunges (Động tác bước chân):

Động tác bước chân làm việc chủ yếu trên cơ đùi và mông. Bước với một chân, hạ thấp hông đến khi đùi song song với sàn. Sau đó đẩy lên để quay trở lại vị trí ban đầu. Bạn có thể thực hiện lunges tiến hoặc lunges sau.

Hướng dẫn tập lunge
Hướng dẫn tập lunge

Push-ups (Động tác đẩy ngực):

Push-ups là một bài tập tăng cường cơ ngực, cơ vai, và cơ tay. Đặt hai tay trên sàn, đặt chân sau và giữ thân thẳng. Hạ cơ thể xuống bằng cách uốn cùi chỏ và đẩy lên trở lại. Nếu push-ups truyền thống quá khó. Bạn có thể thực hiện push-ups dựa trên đùi hoặc đẩy tường.

Plank (Động tác dạng vữa):

Plank là một bài tập giúp tăng cường cơ bụng và lưng. Đặt kỹ thuật đứng trên sàn, hạ thấp cơ thể và duy trì một tư thế thẳng cùng với việc căng cơ bụng. Giữ vị trí này trong khoảng thời gian nhất định.

Như vậy, Nhật Việt Nutrition đã chia sẻ các bài tập tăng cơ tại nhà cho nữ cực đơn giản và dễ tập. Bạn hãy chọn bài tập phù hợp để tập luyện nhé! Chúc bạn sớm có vóc dáng như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *