Cách tập chân thon bằng các bài tập đơn giản

Bắp chân quá to có thể làm bạn không tự tin diện váy ngắn. Hãy cùng theo dõi bài viết này để cùng chúng tôi tìm hiểu cách tập chân thon bằng các bài tập gym đơn giản. Chỉ cần bạn bỏ chút thời gian để luyện tập và chú ý tới thực đơn hàng ngày của mình, bạn sẽ có được đôi chân thon thả vô tư diện váy sau không bao lâu.

Tại sao bắp chân to?

Bắp chân to thường do ba nguyên nhân chính:

 • Gen di truyền: Nếu cả nhà bạn, gồm ông bà bố mẹ, đều có bắp chân to thì khả năng cao bạn cũng có bắp chân to. Bạn áp dụng các cách tập chân thon cũng không thể nhỏ hơn được phần bắp chân vốn tự có của mình.
 • Chế độ ăn uống: Nếu thực đơn hàng ngày của bạn gồm nhiều tinh bột, chất béo hay đường thì không những chân to mà cả cơ thể bạn đều to. Chế độ ăn uống không lành mạnh dẫn tới mỡ tích lũy nhiều trên cơ thể dẫn tới chân to
 • Chế độ tập luyện sai: nếu bạn không để ý khi chọn các bài tập gym, kết quả bạn đạt được có thể sai khác với mục đích. Nữ giới tuy rằng có thể mặc đồ nam giới nhưng không phải bài tập gym nào của nam cũng áp dụng cho nữ dùng được. Trong khi nam giới cần giảm mỡ, tăng cơ và tăng cân thì nữ thường cần tăng cơ, giảm mỡ và giảm cả cân.

Vì thế, muốn có được bắp chân thon gọn thì các bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh và áp dụng tập luyện có chọn lọc một số bài tập chân.

Cách tập chân thon bằng các bài tập đơn giản

Nếu ai đó đang mách bạn thuốc uống để sở hữu chân thon, bạn có thể cân nhắc nghỉ chơi người đó. Không có cách tập chân thon nào mà không cần tập luyện. Một số bài tập phổ biến bạn có thể sử dụng chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm danh sách các bài tập hữu ích khác, các bạn nhớ theo dõi nhé.

Bài tập Plie Squat

Cách thực hiện Plie squat như sau:

 • Tư thế bắt đầu hai chân rộng hơn vai, hai tay thả thoải mái bên thân người, lòng bài tay hướng vào trong
 • Hạ thấp dần thân trên, hơi đẩy hông về sau, hai gối đưa về trước nhưng không quá mũi chân, giữ thân người thẳng, hai tay đưa về chắp trước ngực
 • Dừng lại ở vị trí đùi song song với mặt đất, giữ nguyên tư thế đó một giây
 • Hít vào và dùng lực từ chân để nâng cơ thể trở lại vị trí ban đầu
 • Tập 3 sets, mỗi set 15-20 reps.
Bài tập Plie Squat
Bài tập Plie Squat

Bài tập pilates inner thigh leg lifts

Một bài tập pilates cũng có mặt trong danh sách này. Nếu chưa biết về pilates thì các bạn có thể tìm hiểu ngay ở bài viết Pilates là gì.

Bài tập pilates inner thigh leg lifts có thể thực hiện như sau:

 • Bắt đầu với tư thế nằm nghiêng bên trái, tay trái chống lấy đầu, tay phải đặt trên hông hoặc trước ngực
 • Chân phải co gối vuông góc với cơ thể, chân trái sát đất duỗi thẳng
 • Từ từ nâng chân trái lên cao khỏi mặt đất, giữ nguyên ở vị trí cao nhất 2 giây
 • Tập mỗi chân 3 sets, mỗi set 15 reps.
Bài tập cơ đùi trong
Bài tập cơ đùi trong

Những lưu ý để tập chân thon hiệu quả cao

Hi vọng cách tập chân thon của chúng tôi giúp các bạn giải quyết được vấn đề của mình. Chỉ cần tập luyện chăm chỉ và ăn kiêng hợp lý, các bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu mà mình đặt ra. Chúc các bạn sớm có được đôi chân thon thả như mong ước!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *