Cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất

Cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất

Cơ bụng 6 múi (Abs) là câu cửa miệng của nhiều người khi nhắc về một body khỏe mạnh săn chắc. Đây cũng là mục tiêu của nhiều người tập gym hướng đến dù là tập ở phòng gym hay tại nhà. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất.

Nguyên tắc cơ bản cho cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất

Các bạn có thể sử dụng các bài tập khác nhau với cường độ khác nhau tùy thể chất từng người và dụng cụ tập. Tuy nhiên, các lộ trình tập luyện khác nhau đó đều phải dựa trên một số nguyên tắc cơ bản dưới đây.

Kiểm soát thực đơn ăn uống

Nguyên tắc chung cơ bản khi tập gym nói chung và tập cơ bụng 6 múi nói riêng là điều chỉnh khẩu phần ăn giảm đường và mỡ. Hãy đảm bảo rằng lượng calo bạn hấp thụ hàng ngày ít hơn lượng calo bạn đốt cháy do vận động và tập luyện.

  • Tập trung và các loại protein từ thịt nạc
  • Dùng ngũ cốc nguyên hạt thay vì các loại tinh chế để hấp thụ được nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất.
  • Bổ sung rau và quả giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng
  • Mang theo các loại ăn vặt lành mạnh để tránh việc ăn các fast food
  • Lên thực đơn rõ ràng, tránh ăn xô bồ không kiểm soát
  • Uống đủ nước hàng ngày khoảng 03 lít.

Rèn luyện sức bền (cardio)

Các tập về tim mạch, sức bền giúp bạn duy trì một cơ thể với tỉ lệ mỡ thấp, điều mấu chốt để vùng abs 6 múi của bạn hiện ra. Nếu bạn không thể tập luyện các bạn tập khó nhọc, cường độ cao để luyện cho abs, hãy chọn các bài tập cardio.

Nhiều thống kê cho thấy các bài tập cardio cho hiệu quả tốt hơn với việc giảm tỉ lệ mỡ trên cơ thể và tập abs 6 múi. Nếu bạn không có thể lực căn bản khá thì một số bài tập bụng sẽ rất khó nhọc. Tuy nhiên, các bài cardio sẽ cho hiệu quả chậm hơn so với các bài tập cường độ cao đứt quãng.

Đừng chỉ luyện Abs, hãy chú ý luyện Core

Phần cơ bụng 6 múi chúng ta thường thấy và phấn đấu là bề nổi chúng ta thấy được của việc tập luyện. Tuy nhiên thứ cần thiết nhưng chúng ta không thể thấy được chính là Core.

Phần Core là các nhóm cơ phía bên trong cơ thể vùng bụng, hông, lưng dưới. Các cơ này kết hợp cùng nhau giúp cột sống ổn định, tránh tổn thương cơ quang nội tạng và giữ thăng bằng tốt. Một người tập luyện toàn diện sẽ có phần core khỏe, từ đó có nền tảng vững chắc để dễ dàng tập luyện các phần khác.

Abs là bề ngoài ta nhìn thấy được, Core là phần không thấy được nhưng vô cùng cần thiết. Core và Abs luôn hỗ trợ cho nhau để đảo bảo cho một cơ thể vừa khỏe vừa đẹp. Hãy chú ý tập luyện đồng đều cả hai.

Cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất
Cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất

Các bài tập có thể sử dụng để có cơ bụng 6 múi nhanh nhất

Các cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất bất cứ ai nói với bạn đều bao gồm nhiều bài tập khác nhau trong thời gian trên dưới 6 tuần. Tùy thể trạng mỗi người và chế độ tập luyện, ăn uống hợp lý mà vùng abs 6 múi đến nhanh hay chậm. Một số bài tập thường dùng để tập cho cơ bụng 6 múi nhanh nhất như là:

Việc giảm mỡ của cơ thể sau một thời gian dài tích lũy không đơn giản chỉ là việc luyện tập mà còn là việc thay đổi hành vi. Cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất phải bao gồm từ việc thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống tới chế độ tập luyện chăm chỉ, đều đặn. Nếu thiếu bất kì yếu tố nào cũng sẽ khiến cho lộ trình tập luyện 6 múi của bạn bị gián đoạn. Chúc bạn sớm có được abs 6 múi mơ ước!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *