Cách tập gym giúp tăng vòng 1 cho nữ nhanh và hiệu quả nhất

Tăng vòng 1 nhờ tập gym

Một số bài tập gym giúp tăng vòng 1 nhanh và hiệu quả. Thực hư ra sao? Nên tập bài nào để tăng kích thước vòng 1? Cùng theo dõi thêm trong bài viết này!

Tập gym giúp cải thiện vòng 1 đúng hay không?

Gen di truyền, chế độ dinh dưỡng không đảm bảo,… là các yếu tố dẫn đến tình trạng “ngực lép” ở nhiều chị em hiện nay. Điều này làm chị em mặc cảm, tự ti và luôn phải tìm cách để tăng vòng 1 như: Phẫu thuật nâng ngực, dùng áo đệm to và dày. Tuy nhiên, những cách này thường tốn kém và không an toàn với sức khỏe.

 

Có nhiều “lời đồn” xung quanh việc tập Gym giúp tăng kích thước vòng 1, đặc biệt là ở chị em phụ nữ. Chính vì thế, nhiều chị em đã đổ xô đăng ký tập luyện mong cải thiện vòng 1 hơn so với ban đầu. Vậy thực sự, hoạt động này có thể giúp bạn có vòng một như ý muốn không? Câu trả lời chính là có. Tuy nhiên, không phải bài tập gym nào cũng cũng kích thích tăng số đo ngực.

Nếu muốn cải thiện vòng một, chị em nên chọn một số bài tập cơ bản như: Tập hít đất, tập giãn ngực,… Hoặc một số bài tập có sử dụng thêm dụng cụ thể dục.

Ngoài ra, chị em nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp để bổ trợ cho tập luyện được tốt nhất.

Cách tập gym giúp tăng vòng 1 nhanh

Tùy thuộc vào bài tập và hình thức tập mà bạn có thể thực hiện tăng vòng 1 tại nhà hoặc các phòng tập gym chuyên nghiệp.

Tự tập gym giúp tăng vòng 1

Bạn lựa chọn một trong các cách tập dưới đây:

Tập hít đất tăng vòng 1

Hít đất là bài tập đơn giản mà chị em nào cũng có thể thực hiện được. Một trong những tác dụng mang lại của bài tập này chính là giúp tăng vòng 1 hiệu quả.

Cách tập như sau:

Nằm sấp trên mặt sàn hoặc thảm tập Yoga, hai tay chống 2 bên lồng ngực, mũi chân tiếp xúc mặt sàn.

Nâng toàn bộ cơ thể lên, đặt trọng lượng người lên 2 mũi chân và 2 bàn tay, lưng thẳng, siết chặt cơ bụng. Đây là tư thế bắt đầu của bài tập hít đất này.

Hít đất tăng vòng 1
Hít đất tăng vòng 1

Từ từ hạ thân người xuống để ngực sát cánh tay càng tốt, gồng cơ tay, cơ ngực, cơ vai. Lưu ý, luôn giữ lưng thẳng và vừa hít sâu bằng mũi vừa hạ thân người xuống.

Giữ tư thế sát mặt sàn khoảng 2 giây rồi siết chặt cơ bụng, dùng lực cơ vai, tay, ngực để nâng người lên tư thế ban đầu và đồng thời thở ra bằng miệng.

Lặp lại động tác trên 3 hiệp, mỗi hiệp 5-10 lần và giữa hiệp nghỉ 45 giây.

Bài tập ép ngực tăng vòng 1 cho nữ

Tập ép ngực đơn giản mà không cần phải dùng thêm dụng. Duy trì tập đều đặn khoảng 1 đến 1,5 tháng chắc chắn bạn sẽ thấy được thành quả của mình. Hướng dẫn bài tập tăng vòng 1 này như sau:

Mở rộng hai tay, giữ khuỷu tay vuông góc 90 độ ngang bả vai. Từ từ khép 2 tay lại sao cho 2 bàn tay 2 khuỷu tay cũng chạm vào nhau, sau đó mở ra. Lưu ý, khi đưa tay vào giữ khuỷu tay vẫn ngang bả vai.

Ép ngực
Ép ngực

Thực hiện động tác này 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần và nhớ khi mở ra hít vào, đóng lại thở ra đều.

Bài tập giãn ngực

Giãn ngực là bài tập giúp thư giãn, đồng thời tăng kích thước vòng 1 cho nữ giới. Cách thực hiện bài tập tăng vòng 1 này như sau:

Đưa tay thẳng lên trên đầu. Tiếp theo gập khuỷu tay sao cho bàn tay chạm vào gáy, rồi đưa lên vị trí cũ. Lưu ý, luôn phải ưỡn ngực, giữ lưng thẳng và hai khuỷu tay áp sát vào đầu trong suốt bài tập này. Thực hiện động tác này 3 hiệp và mỗi hiệp 20 lần.

Xem thêm:

Tăng vòng 1 bằng sử dụng bổ trợ các dụng cụ gym

Bài tập đẩy ngực Bench Press

Bench Press là bài tập ngực được nhiều huấn luyện viên khuyên tập. Cách thực hiện như sau:

Nằm thả lỏng trên ghế. Tiếp theo đưa hai tay giữ tạ với độ rộng hơn vai. Cẳng tay của bạn tạo thành góc vuông 90 độ. Bạn nhấc thanh tạ đòn ra khỏi giá tập, tay thẳng nhưng không khóa khớp.

Bài tập đẩy ngực Bench Press
Bài tập đẩy ngực Bench Press

Hít vào, đồng thời căng cơ ngực. Bạn từ từ hạ tạ xuống đến khi thanh đòn chạm ngực. Giữ tư thế này trong 1 giây.

Thở ra và đẩy thanh tạ lên vị trí bạn đầu bằng cách siết cơ ngực lên đến điểm cao nhất thì giữ 1 giây. Kết thúc 1 lần lặp. Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 7-10 lần.

Bài tập Dumbbell Flyes

Khi thực hiện Dumbbell Flyes cần siết chặt cơ ngực giữa để đạt được hiệu quả nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện với mức ghế tập khác nhau, cả 3 vị trí ghế đều tác động lên vùng cơ của ngực như ghế dốc lên (ngực trên), ghế dốc xuống (ngực dưới) và ghế ngang (ngực giữa). Hướng dẫn bài tập tăng vòng 1 này như sau:

Bạn nằm thả lỏng trên ghế tập. Tiếp theo, đưa tay lên và mỗi tay giữ tạ đơn, tựa lên hai đỉnh đùi. Hai lòng bàn tay hướng vào nhau.

Bài tập Dumbbell Flyes
Bài tập Dumbbell Flyes

Sử dụng lực hai đùi nâng hai tạy lên. Tiếp theo giữ trước người và khoảng cách hai tay rộng bằng vai. Nâng hai tạ lên giống như bạn đang ép chặt, đây là vị trí bắt đầu của bài tập tăng vòng 1 này.

Hai cùi chỏ hơi cong để không bị khóa khớp. Đồng thời hạ hai tay xuống hai bên nhưng không duỗi hoàn toàn. Giữ cho tới lúc bạn cảm thấy cơ ngực được duỗi ra hết. Hít vào khi thực hiện động tác này.

Từ từ nâng hai tay ngược lại vị trí bạn đầu khi bạn siết chắt cơ ngực và thở ra. Giữ khoảng 1 giây ở trạng thái cơ căng cứng và lặp lại. Nên thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 7-10 lần.

Như vậy, bài viết trên vừa giúp bạn nắm được thông tin tập gym giúp tăng vòng 1. Hoạt động này vừa giúp rèn luyện sức khỏe vừa giúp bạn có vòng một như ý. Đặc biệt, bài tập dễ thực hiện và ai cũng có thể tập. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả bạn cần phải có chế độ ăn uống phù hợp. Có thể tham khảo bổ sung thực phẩm dưới đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *