Cách tập mông to bằng 4 bài tập mông

Cách tập mông to

Bạn đang tuyệt vọng vì không biết cách tập mông to ra như thế nào? Bạn đang nghĩ tới việc động dao kéo để có vòng 3 như mong ước. Đừng! Hãy theo dõi hết bài viết này của chúng tôi!

Mông to như thế nào thì đẹp

Vòng ba đẹp nhất khi cân đối với vòng một và vòng hai, đặc biệt cần sự nở nang, săn chắc và cân đối với cơ thể. Độ dài của mông cũng nằm trong khoảng 16-20cm là vừa đủ đẹp, không nên dài quá.

Bởi vậy, khi tập mông bạn vẫn cần tập các bộ phận khác để có cơ thể cân đối, tránh có phần quá to, phần lại quá nhỏ hay nhiều mỡ.

Cách tập mông to bằng 4 bài tập đơn giản

Có rất nhiều bài tập mông từ đơn giản đến phức tạp, từ không dụng cụ đến có dụng cụ. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ tập trung vào một vài bài tập phổ biến, đơn giản để mọi người có thể dễ dàng luyện tập mọi lúc mọi nơi cho vòng ba như ý.

Bài Double Squat

Double Squat

Bài Double Squat là bài tập squat cơ bản nhưng có điểm thay đổi là bạn sẽ squat 2 lần liên tiếp trong một nhịp. Cách tập double squat như sau:

  • Tư thế bắt đầu đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai chân đặt hướng tạo góc 60 độ.
  • Từ từ hạ người xuống thấp, đưa hông ra phía sau đến khi đùi song song sàn nhà, giữ lưng thẳng.
  • Tại điểm đó đưa phần hông lên nửa quãng đường trở lại vị trí bắt đầu rồi lại hạ người xuống.
  • Dừng một chút rồi đứng lên trở về tư thế ban đầu

Bài Squat Kickback

Squat kickback

Squat kickback là một bài tập hỗn hợp nhiều nhóm cơ vòng ba. Bài tập này không khác gì nhiều với động tác squat cơ bản. Điểm khác biệt là thêm vào động tác đá chân về sau càng cao càng tốt khi đứng lên trở về vị trí ban đầu. Bạn cần khởi động và tập ép giãn chân để bổ trợ tốt cho bài tập này.

Bài Jumping Lunge

Jumping-lunge

Jumping lunge là một bài tập vừa giúp ích cho mông và tăng sức bền của cơ thể. Cách tập Jumping Lunge như sau:

  • Tư thế bắt đầu một chân trước, một chân sau với khoảng cách một bước chân lớn
  • Hạ người xuống và bật nhảy lên cao, nhanh chóng đổi vị trí hai chân tước khi hạ xuống
  • Tiếp đất bằng mũi chân, hạ người xuống tư thế đùi trước song song với mặt đất, giữ thăng bằng.
  • Bật nhảy và tiếp tục đủ reps.

Bài Plank leg lift

Plank leg lift

Plank leg lift là một biến thể của bài tập plank cơ bản để có nhiều tác dụng cho mông hơn thay vì chỉ tác dụng vào phần bụng. Điểm thay đổi so với plank truyền thống là bạn sẽ đưa một chân lên cao nhất có thể, sau đó đổi chân trong một nhịp thở. Hãy chú ý giữ nguyên tư thế plank trong toàn thời gian tập đủ reps cho mỗi set nhé.

Các bài tập mông không hề quá khó nhọc như bạn nghĩ. Cách tập mông to bằng 4 bài tập này không nhanh bằng động dao kéo nhưng an toàn và kết quả bền vững hơn rất nhiều. Các bạn có thể thoải mái kết hợp các bài tập chân mông khác để quá trình tập luyện bớt nhàm chán nhé. Chúc các bạn có một vòng ba căng tròn như mong ước!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *