Cách tập xô nhanh và hiệu quả nhất

Hít xà trên máy

Cơ xô là một trong những cơ dễ tập nhất. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách tập xô nhanh và hiệu quả nhất. Bạn hãy xem ngay trong bài viết này nhé.

Để hỗ trợ tập luyện thêm hiệu quả, có thể sử dụng: Orgainc Protein Việt Nhật Tăng Cơ- Tăng Cân Vị Cacao. Sản phẩm này được nhiều người tham gia tập thể dục, thể hình lựa chọn.

Sản phẩm có một số vị khác bạn có thể chọn như:

Pull up

Pull up- hít xà là bài tập đơn giản mà ai cũng có thể tập. Đây được xem là bài tập giúp cơ xô phát triển hiệu quả nhất. Cách tập như sau:

  • Bắt đầu bằng cách định vị mình dưới tâm của một thanh kéo. Đưa tay lên và nắm thanh tạ, lòng bàn tay hướng ra xa bạn.
  • Cánh tay của bạn nên duỗi thẳng trên đầu.
  • Quấn các ngón tay của bạn trên thanh và ngón tay cái của bạn dưới thanh sao cho nó gần như chạm vào đầu ngón tay của bạn.
  • Đảm bảo hai tay của bạn cách nhau nhiều hơn chiều rộng vai một chút.
  • Nhấn vai của bạn xuống.
  • Đưa hai bả vai của bạn về phía nhau, như thể bạn đang cố gắng dùng chúng để vắt một quả chanh.
  • Nâng chân hoàn toàn khỏi sàn, bắt chéo mắt cá chân. Đây được gọi là “hang chết chóc”.
  • Nâng nhẹ ngực và kéo. Kéo khuỷu tay của bạn xuống theo cơ thể của bạn cho đến khi cằm của bạn ở trên thanh.
  • Khi bạn hạ thấp người trở lại, hãy kiểm soát việc thả lỏng của bạn để tránh bị thương.
Hít xà đơn giúp phát triển chiều cao hiệu quả
Hít xà đơn giúp phát triển chiều cao hiệu quả

Dumbbell Row

Một động tác tuyệt vời khác cho sức khỏe của bạn, hàng tạ đơn có tác dụng cả hai bên cơ thể của bạn và giúp bạn tập trung (và khắc phục) những điểm yếu hơn bằng cách đập phá sự mất cân bằng sức mạnh ở hai bên. Một mẹo hữu ích: đừng để vai của bạn tụt xuống dưới cùng của chuyển động. Khóa thân để đảm bảo lưng nâng tạ chứ không phải cánh tay.

Cách thực hiện: Đi đến một chiếc ghế dài phẳng và đặt tay phải của bạn chống lại nó dưới vai, giữ cho cánh tay của bạn thẳng. Đặt đầu gối phải của bạn trên băng ghế và bước chân còn lại của bạn sang một bên. Với tay còn lại, nắm lấy một quả tạ trên sàn và đặt nó sang một bên cho đến khi cánh tay trên của bạn song song với sàn. Hạ từ từ trở lại sàn và lặp lại.

Dumbbell-row
Dumbbell-row

Wide grip lat pull down

Bài tập kéo giãn cơ tay cầm rộng là một trong những bài tập tốt nhất để tăng cường sức mạnh cho lưng của bạn. Bài tập kết hợp này có thể tăng cường sức mạnh phần trên cơ thể và cải thiện tư thế của bạn.

Bài tập kéo dài tay rộng là một bài tập hiệu quả cho mọi người ở mọi cấp độ thể dục. Đối với bài tập này, phòng tập của bạn nên có thiết lập máy kéo cáp kéo xuống. Nếu bạn đang tập luyện tại nhà, bạn cần một máy cáp nơi bạn có thể đặt điện trở từ một góc cao cũng như một phần đính kèm thanh vĩ độ.

Ngồi xuống đối mặt với máy cáp. Sử dụng miếng đệm đầu gối để khóa chân và cố định đầu gối của bạn ngay trên mắt cá chân. Bạn muốn chắc chắn rằng nửa dưới của bạn được ổn định.

Wide grip lat pull down
Wide grip lat pull down

Mở rộng cánh tay của bạn lên trên để nắm lấy thanh ở vị trí nắm rộng nhất với lòng bàn tay hướng ra xa bạn. Hai tay của bạn phải rộng hơn chiều rộng bằng vai.

Trong khi hơi ngả người về phía sau, hãy gồng cơ thể của bạn, hạ bả vai xuống và ra sau, đồng thời kéo thanh xuống cho đến khi nó chạm vào đỉnh của khung xương sườn của bạn.

Tạm dừng một lúc ở phía dưới, siết chặt mi của bạn và từ từ trở lại vị trí bắt đầu.

Duy trì độ chặt chẽ trong lõi của bạn và lặp lại!

Bài viết đã chia sẻ về cách tập xô. Bạn có thể tham khảo và tập luyện để có cơ xô chắc khỏe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *