Chạy bộ bị đau cổ chân – nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất

Chạy bộ cải thiện chiều cao

Nếu bạn gặp tình trạng chạy bộ bị đau cổ chân mà chưa biết cách khắc phục ra sao. Hãy xem ngay trong bài viết dưới đây để có cách xử lý phù hợp, hiệu quả.

Vì sao chạy bị đau cổ chân?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau cổ chân khi chạy bộ. Bạn có thể tham khảo các nguyên nhân dưới đây:

Do không sử dụng giày khi chạy hoặc sử dụng giày sai cách: Đây là nguyên nhân phổ biến thường gặp. Bạn có thể đau cổ chân khi chạy bộ nếu bạn chọn sai giày hoặc đi giày sai cách. Ví dụ, nếu chạy bộ, bạn sử dụng giày công sở hoặc giày búp bê. Như vậy rất dễ dẫn đến tình trạng không thoải mái khi chạy. Đặc biệt có thể dẫn đến đau cổ chân khi chạy trong thời gian dài.

Chạy bộ
Chạy bộ

Do không khởi động trước khi chạy: Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người gặp phải tình trạng đau cổ chân. Việc khởi động sơ sài, sai cách hoặc bỏ qua công đoạn này có thể dẫn tới tình trạng đau cổ chân.

Do bạn tập luyện không điều độ: Việc tập ngắt quãng không đều có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau cổ chân. Chính vì thế, cần tập đúng cách và tập thường xuyên để hạn chế đau.

Do chấn thương phần xương cổ chân: Nếu có chấn thương trước tập luyện, việc bị đau cổ chân khi chạy bộ là điều dễ gặp.

Do tuổi tác: Càng cao tuổi, bạn càng dễ gặp các vấn đề về xương khớp. Chính vì thế mà bạn có thể đau cổ chân khi chạy.

Cách khắc phục tình trạng chạy bộ bị đau cổ chân

Nếu gặp phải tình trạng đau cổ chân khi chạy bộ, bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục dưới đây:

Dừng chạy ngay lập tức: Nếu thấy đau cổ chân khi chạy, bạn nên dừng chạy ngay. Bởi vì, nếu tiếp tục sẽ làm tăng tình trạng đau và bạn có thể gặp những chấn thương khác.

Chạy bộ cải thiện chiều cao
Chạy bộ cải thiện chiều cao

Tìm hiểu nguyên nhân: Nên xem việc đau cổ chân khi chạy đến từ đâu. Từ đó có cách khắc phục phù hợp. Chú ý, nên khởi động kỹ trước khi chạy, nên chọn giày phù hợp. Cần tập luyện điều độ để hạn chế tối đa việc bị đau khi tập.

Bài viết đã chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng chạy bộ bị đau cổ chân. Bạn có thể tham khảo để tránh gặp tình trạng này. Khi chạy cần đặc biệt chú ý khởi động và kỹ thuật chạy để giảm thiểu tối đa bị đau. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc, có thể để lại comment ở phần bên dưới!

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *