Chế độ ăn cho người tập eo đúng khoa học và hiệu quả

Thực phẩm giàu chất xơ

Để có một vòng hai cực chuẩn, nhiều người lựa chọn luyện tập kết hợp chế độ ăn cho người tập eo đúng khoa học và hiệu quả. Dưới đây chính là gợi ý chi tiết cho bạn.

Bật mí chế độ ăn cho người tập eo

Thực phẩm chứa vitamin A và C

Về cơ bản, vitamin A và C là một số trong những loại thực phẩm được tìm kiếm nhiều nhất. Bạn có biết rằng những thứ này giúp ích cho hệ thống miễn dịch. Cùng sức khỏe xương, thị lực của bạn và hơn thế nữa. Mặc dù chúng tôi đã đề cập rằng không có chế độ ăn kiêng thực phẩm tốt nhất được khuyến nghị để tuân theo. Nhưng hãy đảm bảo rằng khi bạn quyết định thực phẩm của mình, thực phẩm đó chứa nhiều vitamin.

Thực phẩm giàu vitamin A
Thực phẩm giàu vitamin A

Thực phẩm giàu kali – chế độ ăn cho người tập eo

Trong khi vitamin A và C là những yếu tố quan trọng cần cân nhắc để lựa chọn thực phẩm, đừng quên bổ sung kali vào danh sách của bạn! Đây là một tác nhân tuyệt vời giúp hành trình tập luyện vòng eo của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Kali có lẽ là khoáng chất bị bỏ qua nhiều nhất. Nhiều người có thể không nhận đủ kali trong chế độ ăn uống của họ, vì đây là một khoáng chất bị đánh giá thấp và bị đánh giá thấp.

Nhiều chất xơ – chế độ ăn cho người tập eo

Bây giờ chúng ta hãy xem xét chất xơ ăn kiêng. Chất xơ không được cơ thể tiêu hóa, nhưng tin tốt là bạn sẽ vẫn giảm cân ngay cả khi bạn tăng lượng chất xơ.

Chất xơ có hai loại: không hòa tan và hòa tan.

Thực phẩm giàu chất xơ
Thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ hòa tan hấp thụ nước trong khi chất xơ không hòa tan thì không. Thực phẩm chất xơ hòa tan được tìm thấy trong bột yến mạch, các loại hạt, đậu, táo và quả việt quất, trong khi thực phẩm chất xơ không hòa tan được tìm thấy trong vỏ trái cây, hạt, gạo lứt và bánh mì nguyên cám.

Lời khuyên về chế độ ăn kiêng rèn luyện vòng eo cho bạn

Ăn Thường xuyên nhưng chia nhỏ

Bạn đã bao giờ nhìn thấy ai đó ăn nhiều chỉ trong một lần ngồi và sau đó không ăn gì khác trong suốt thời gian còn lại trong ngày, sau đó khẳng định đây là chế độ ăn kiêng của họ? Chà, các chuyên gia đã cảnh báo về việc thực hiện các chế độ ăn kiêng. Chúng tôi biết nó sẽ không kết thúc tốt đẹp. Thêm vào đó, bạn sẽ chỉ kết thúc việc ăn uống vô độ.

Vì vậy, điều tốt nhất để làm là gì? Để giúp hạn chế cảm giác thèm ăn, hãy ăn thường xuyên nhưng kiểm soát khẩu phần. Chỉ cần đảm bảo rằng đó không phải là những loại thực phẩm mà chúng ta có thể coi là xấu. Nếu không, bạn sẽ tiếp tục tăng cân.

Uống nhiều nước

Cơ thể con người được cho là bao gồm 70% là nước. Nhưng bạn đã uống đủ chưa? Nước rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta và cũng có nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với việc giảm cân. Nó không chứa calo, giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn, là một trợ giúp tuyệt vời cho năng lượng và cũng ngăn chặn sự thèm ăn của bạn, đặc biệt là khi tiêu thụ trước bữa ăn!

Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy thèm đồ ngọt và calo, hãy uống thật nhiều!

Uống đầy đủ nước
Uống đầy đủ nước

Ăn chậm và nhai kỹ

Bạn có thể đã nghe điều này rồi, nhưng tiêu hóa tốt bắt đầu từ miệng. Các chuyên gia khuyên bạn nên nhai khoảng 32 lần trước khi nuốt. Ăn chậm lại sẽ giúp phân hủy thức ăn của bạn, do đó khi bạn nuốt nó, kết cấu đã bị mất đi.

Bài viết trên vừa chia sẻ về chế độ ăn cho người tập eo. Bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay để có vòng 2 như mong ước nhé! Để đảm bảo hiệu quả tập luyện, hãy dùng thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *