Có nên tập plank hàng ngày không? Làm sao để có body mơ ước nhanh chóng?

Hóp mông khi tập plank

Tập plank hay bất cứ bài tập gym nào đều mang lại cho chúng ta. Nếu bạn đang thắc mắc có nên tập plank hàng ngày không thì hãy xem ngay bài viết này.

Có nên tập plank hàng ngày không?

Plank là bài tập đơn giản tác động lên toàn cơ thể. Bài tập này không chỉ giúp đốt cháy mỡ thừa, đốt cháy calo mà còn giúp chúng ta có sức khỏe dẻo dai.

Có nhiều người thắc mắc rằng không biết có nên tập plank hàng ngày không. Câu trả lời là có đến từ các chuyên gia thể hình. Bởi vì các lý do như sau:

Đây là bài tập đơn giản dễ thực hiện: Chắc chắn rồi, plank được đánh giá là bài tập đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Bạn có thể tập ở nhà, ở phòng tập gym, chỗ làm,…

Tập plank
Tập plank

Giúp bạn có cơ thể hấp dẫn và số đo như ý: Plank giúp đốt cháy mỡ toàn thân, vậy nên nhanh chóng giúp bạn có một body như mong muốn.

Gia tăng sức bền: Bài tập này giúp cải thiện sự linh hoạt và dẻo dai của cơ thể. Các nhóm cơ chính tham gia trực tiếp vào bài tập như cơ bắp vai, bả vai, xương đòn, ngón chân dễ điều khiển và có sức chịu đựng, linh hoạt hơn.

Giảm chấn thương ở lưng và cột sống: Tập plank giúp giảm đáng kể các vấn đề về đau lưng. Ngoài ra còn tăng cường sức chịu đựng của cơ bắp. Từ đó nâng cao khả năng nâng nặng tốt hơn.

Tập plank đúng cách để có body mơ ước

Tập plank như thế nào cho đúng để có một body mơ ước là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, đây là bài tập đơn giản. Bạn có thể tập như sau:

Bạn nằm sấp, chống hai khuỷu tay vuông góc với vai. Nhón hai chân lên sau đó nâng người lên giữ lưng, hông và đầu thẳng hàng.

Giữ tư thế này trong 30 giây. Sau đó tăng hoặc giảm dần theo các lần tập. Bạn cố gắng siết chặt cơ bụng. Giữ hơi thở để có thể hoàn thành bài tập được tốt nhất.

Tư thế đúng khi tập plank
Tư thế đúng khi tập plank

Trên thực tế, số lần tập plank trong ngày còn tùy thuộc vào thời gian biểu của bạn. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp thì bạn nên tập plank 2 lần 1 ngày để nhanh chóng có được kết quả tốt nhất.

Bài viết trên đã chia sẻ với bạn về thông tin có nên tập plank hàng ngày không? Làm sao để có body mơ ước nhanh chóng? Chắc hẳn bạn đã nắm rõ thông tin trên rồi đúng không nào? Để đảm bảo sức khỏe và đạt hiệu quả tập luyện, bạn cần bổ sung đầy đủ nước: 2.5 lít/ngày và có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Có thể dùng thêm các sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *