Dumbbell Tricep Kickbacks là gì? Hướng dẫn tập luyện đúng cách

Dumbbell Tricep Kickbacks

Dumbbell Tricep Kickbacks là bài tập được nhiều người lựa chọn để tập ở trong phòng gym. Bạn đã biết Dumbbell Tricep Kickbacks là gì và tập thế nào cho đúng chưa? Nếu chưa, xem ngay bài viết dưới đây để tập luyện hiệu quả nhất nhé!

Dumbbell Tricep Kickbacks là gì?

Dumbbell Tricep Kickbacks là gì thì đây chính là tên gọi của bài tập nhóm cơ tam đầu. Đây là cơ lớn ở mặt sau của cánh tay chịu trách nhiệm cho các chuyển động của khuỷu tay, vai và cẳng tay.

Tập cơ tam đầu giúp tăng cường sức mạnh phần trên cơ thể và là một phần thiết yếu của bất kỳ thói quen rèn luyện sức mạnh nào. Cơ tam đầu mạnh mẽ giúp ổn định khớp vai của bạn và rất quan trọng cho các hoạt động hàng ngày và các môn thể thao như quần vợt, bóng chuyền và bóng rổ.

Bài tập tạ
Dumbbell Tricep Kickbacks là gì?

Hướng dẫn tập luyện đúng cách

Động tác khởi động lại bằng quả tạ tricep rất lý tưởng để tăng sức mạnh phần trên cơ thể, tăng khối lượng cho cánh tay của bạn hoặc săn chắc chúng để tăng tính thẩm mỹ. Nó được coi là một bài tập ở cấp độ người mới bắt đầu.

Khi thực hiện bài tập thể dục tricep với một quả tạ. Kickback là một trong những bài tập một tay tốt nhất mà bạn có thể thêm vào để điều chỉnh sự mất cân bằng tiềm ẩn.

Dumbbell Tricep Kickbacks
Dumbbell Tricep Kickbacks

Đòn tạ quả tạ tricep kickback là một bài tập đa năng và hiệu quả nhằm vào cơ tam đầu. Đây là một bài tập cô lập giúp xây dựng sức mạnh và cơ bắp ở cả ba đầu tạo nên cơ tam đầu. Sử dụng quả tạ nhằm mục đích kích thích các cơ đích quan trọng đối với chứng phì đại cơ.

Những sai lầm và mẹo thường gặp khi tập Dumbbell Tricep Kickbacks

Mặc dù các bài tập tăng cường sức mạnh mang lại cho bạn nhiều lợi ích, nhưng bạn nên tuân theo một số hướng dẫn để duy trì sự an toàn và ngăn ngừa chấn thương.

  • Luôn khởi động và làm lạnh cơ thể từ 5 đến 10 phút vào đầu và cuối mỗi buổi tập.
  • Sử dụng trọng lượng thấp nhất hiện có trong khi bạn luyện tập hình thức và kỹ thuật phù hợp.
  • Bạn nên nghỉ ngơi ít nhất một hoặc hai ngày trọn vẹn mỗi tuần để cơ bắp có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.
  • Đảm bảo khởi động bằng bài tập nhẹ trước khi tập nặng để bảo vệ khuỷu tay của bạn khỏi căng thẳng quá mức.
  • Giữ cơ thể của bạn càng yên càng tốt, chỉ di chuyển cẳng tay của bạn.  
  • Theo nguyên tắc chung, hãy luôn giải quyết mặt yếu nhất của bạn trước. Trong hầu hết các trường hợp, đây sẽ là bên trái.
  • Sử dụng các chuyển động mượt mà, ổn định, có kiểm soát thay vì các chuyển động giật và mạnh.
  • Đảm bảo bạn có thể duy trì hơi thở thơm tho, tự nhiên trong suốt quá trình thường xuyên của mình.

Bài viết đã chia sẻ về cách tập bài tập Dumbbell Tricep Kickbacks. Bạn có thể tham khảo để tập luyện mang lại hiệu quả tích cực. Nếu thấy bài viết hay, ý nghĩa, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

Trong quá trình tập luyện có thể dùng thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *