Giảm cân k nên ăn gì? Bạn đã biết chưa?

Giảm cân k nên ăn gì

Giảm cân là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, chế độ ăn giảm cân thế nào và khi giảm cân k nên ăn gì để giúp việc xuống cân được nhanh và hiệu quả? Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và chủ động trong việc siết cân nặng của mình.

Thực phẩm tồi tệ nhất cho việc giảm cân là đồ ăn vặt đã qua chế biến. Những thực phẩm này thường chứa nhiều đường, lúa mì tinh chế và / hoặc chất béo bổ sung. Nếu bạn không chắc một thực phẩm lành mạnh hay không lành mạnh, hãy đọc nhãn . Tuy nhiên, hãy để ý những tên gọi khác nhau của đường và những tuyên bố về sức khỏe gây hiểu lầm.

Ngoài ra, hãy nhớ xem xét các khẩu phần. Một số thực phẩm lành mạnh , như các loại hạt, trái cây khô và pho mát , có hàm lượng calo cao và có thể rất dễ ăn quá nhiều. Bạn cũng có thể thực hành cách ăn uống có ghi nhớ , trong đó bạn chú ý đến từng miếng ăn, nhai thức ăn một cách chậm rãi và theo dõi cảm giác no của mình. Kỹ thuật này có thể giúp tiết chế lượng thức ăn của bạn.

Khoai tây chiên

Khoai tây có chứa tinh bột, giúp bạn no nhanh và no lâu. Thế nhưng, trong các nghiên cứu quan sát, tiêu thụ khoai tây chiên và khoai tây nướng có liên quan đến việc tăng cân. Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng khoai tây chiên có thể góp phần làm tăng cân trên mỗi khẩu phần ăn hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Hơn nữa, khoai tây nướng, nướng hoặc chiên có thể chứa các chất gây ung thư được gọi là acrylamide. Do đó, tốt nhất bạn nên ăn khoai tây luộc chín.

Khoai tây chiên
Khoai tây chiên

Đồ uống có đường

Đồ uống có đường, như soda, là một trong những thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Chúng có liên quan chặt chẽ đến việc tăng cân. Và có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi tiêu thụ quá mức. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, thì việc từ bỏ soda và đồ uống tương tự có thể có tác động lớn.

Kẹo

Kẹo chứa các thành phần không tốt cho sức khỏe như đường, bột mì tinh luyện và các loại dầu bổ sung. Kẹo có chứa nhiều calo và ít chất dinh dưỡng. Một thanh kẹo có kích thước trung bình được bao phủ bởi sô cô la có thể chứa khoảng 200–300 calo và các thanh cực lớn có thể chứa nhiều hơn nữa.

Các loại kẹo
Các loại kẹo

Hầu hết các loại nước ép trái cây

Hầu hết các loại nước trái cây bạn tìm thấy ở siêu thị có rất ít điểm chung với trái cây nguyên chất. Nước ép trái cây được chế biến nhiều và chứa nhiều đường. Trên thực tế, chúng có thể chứa nhiều đường và calo như soda, nếu không muốn nói là nhiều hơn.

Bánh ngọt, bánh quy

Bánh ngọt, bánh quy thường chứa một lượng lớn đường bổ sung, bột mì tinh luyện và đôi khi là chất béo chuyển hóa. Những thực phẩm này chứa nhiều calo nhưng không gây no. Hãy hạn chế ăn chúng nếu bạn đang có ý định giảm cân.

Bánh ngọt
Bánh ngọt

Một số loại rượu (đặc biệt là bia)

Rượu cung cấp nhiều calo hơn carbs và protein, hoặc khoảng 7 calo mỗi gam. Tuy nhiên, bằng chứng về rượu và tăng cân không rõ ràng. Uống rượu điều độ dường như là tốt và thực sự có liên quan đến việc giảm tăng cân. Mặt khác, uống nhiều rượu bia có liên quan đến việc tăng cân.

Kem

Kem rất ngon, nhưng rất không tốt cho sức khỏe. Nó chứa nhiều calo và hầu hết các loại đều chứa đường. Thỉnh thoảng, một phần kem nhỏ cũng được, nhưng vấn đề là bạn rất dễ tiêu thụ một lượng lớn kem chỉ trong một lần. Cân nhắc làm kem của riêng bạn, sử dụng ít đường hơn và các nguyên liệu lành mạnh hơn như sữa chua nhiều chất béo và trái cây.

Nhiều người tìm kiếm liệu pháp giảm cân như uống thuốc giảm cân, hút mỡ thừa,… những cách này hầu như không tốt cho sức khỏe. Nghiêm trọng hơn còn có thể làm ảnh hưởng như suy thận,… Trong khi đó, để có cân nặng phù hợp, cần tính toán chế độ ăn, biết được Giảm cân k nên ăn gì, kết hợp tập luyện thể dục, thể thao. Khi tập, có thể dùng thêm bột whey để nhanh chóng đạt được hiệu quả.

Để hỗ trợ tập luyện có thể dùng thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *