Gợi ý cách tập thể dục giảm mỡ bụng nhanh chóng

Giật bụng là gì?

Mỡ bụng có thể khiến bạn cảm thấy tự ti hoặc khó mặc vừa chiếc quần yêu thích. Đừng quá lo lắng, cách tập thể dục giảm mỡ bụng nhanh chóng dưới đây sẽ giúp bạn có vòng 2 “con kiến” và nói tạm biệt với mỡ bụng. Theo dõi nhé!

Bài tập aerobic

Bước đầu tiên của bạn trong việc đốt cháy chất béo nội tạng là bao gồm ít nhất 30 phút tập thể dục nhịp điệu hoặc tim mạch vào thói quen hàng ngày của bạn. Các nghiên cứu cho thấy các bài tập aerobic giảm mỡ bụng giúp giảm mỡ bụng và mỡ gan.

Khi chọn một hoạt động tim mạch, hãy chắc chắn rằng đó là hoạt động mà bạn thích làm. Bằng cách này, bạn sẽ có động lực hơn và sẽ mong chờ đến thói quen tập thể dục của mình.

HIIT – cách tập thể dục giảm mỡ bụng hiệu quả

Luyện tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) và luyện tập ngắt quãng là các thói quen tập thể dục kết hợp các đợt tập luyện cường độ cao ngắn kết hợp với các động tác cường độ thấp hơn và thời gian nghỉ ngơi. Nghiên cứu cho thấy các bài tập HIIT giảm mỡ bụng giúp kiểm soát cân nặng và cải thiện tình trạng thể chất tổng thể của bạn.

Những thói quen này không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn khiến tim bạn đập thình thịch và toàn bộ cơ thể bạn hoạt động.

Tập luyện ngắt quãng cường độ cao (HIIT)
Tập luyện ngắt quãng cường độ cao (HIIT)

Thông thường, một thói quen HIIT kết hợp 30 giây hoạt động cường độ cao với 30 giây nghỉ ngơi ngay sau đó trước khi chuyển sang hoạt động tiếp theo. Trình tự có thể được lặp lại một vài lần để đạt được lợi ích tối đa.

Một số bài tập HIIT mà mọi người ở mọi cấp độ thể lực và lứa tuổi có thể thử là:

  • nhảy jack
  • Burpees
  • Đẩy mạnh
  • Squats nhảy
  • đầu gối cao

Để bắt đầu, hãy chọn một số bài tập HIIT giảm mỡ bụng. Thực hiện một hoạt động trong 30 giây, sau đó nghỉ 30 giây. Thực hiện hoạt động tiếp theo, và sau đó nghỉ ngơi. Khi bạn hoàn thành tất cả các hoạt động, bạn có thể lặp lại chu kỳ một vài lần nữa.

Bài tập bụng 

Vì mỡ bụng dính vào vùng eo và bụng, nên thực hiện một số bài tập bụng có thể giúp đánh tan mỡ bụng. Chúng có thể giúp săn chắc và làm phẳng dạ dày đồng thời cung cấp cho bạn nguồn vận động tốt.

Giật bụng là gì?
Giật bụng là một trong những cách tập thể dục giảm mỡ bụng được nhiều người lựa chọn

Tập tạ – cách tập thể dục giảm mỡ bụng nhanh

Tập tạ cũng là một thành phần quan trọng trong việc đốt cháy mỡ bụng. Vì cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn chất béo khi cơ thể nghỉ ngơi, nên cơ bắp săn chắc hơn có thể giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tập luyện sức đề kháng, bao gồm cả tập tạ, có thể tăng trọng lượng cơ nạc đồng thời giảm mỡ, đồng thời có thể tăng cường trao đổi chất.

Có rất nhiều bài tập ngoài kia, nhưng không phải tất cả đều được tạo ra như nhau khi nói đến việc đánh tan mỡ bụng. Tuy nhiên, các nhà khoa học và bác sĩ đều đồng ý rằng kết hợp hoạt động thể chất vào thói quen hàng ngày của bạn là một cách tuyệt vời để đốt cháy mỡ bụng không mong muốn. Vì vậy, hãy áp dụng cách tập thể dục giảm mỡ bụng phù hợp ngay bạn nhé!

Trong quá trình tập luyện, tham khảo dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *