Gợi ý những cách tập cơ bụng dưới cực kỳ hiệu quả

Tư thế leo núi

Bạn biết không, cơ bụng dưới cực khó tập và không phải ai cũng tập thành công. Cùng xem ngay những cách tập cơ bụng dưới để có thể tập luyện và có vòng 2 với cơ bụng phía dưới đẹp như ý.

Mục tiêu của các bài tập này là nhằm vào các bộ phận chính của cơ bụng dưới và tăng cường sức mạnh cho chúng để cải thiện tư thế, sự ổn định và cân bằng trong hoạt động hàng ngày.

cách tập giảm mỡ bụng
cách tập giảm mỡ bụng dưới

Khi tập luyện, bạn nhớ uống đủ nước. Ngoài ra, có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây để tăng hiệu quả nhé:

Người leo núi

 Vận động viên leo núi hoạt động toàn bộ cơ thể cũng như cốt lõi của bạn. Chúng cũng là một hình thức của tim mạch – có nghĩa là chúng làm tăng nhịp tim của bạn khi bạn thực hiện chúng.

Để bắt đầu, hãy đặt mình ở tư thế plank. Điều này có nghĩa là bạn nâng cơ thể lên khỏi mặt đất bằng cánh tay (hãy nghĩ đến tư thế “lên” của một bài chống đẩy). Nhớ giữ cơ thể thẳng và xương chậu hơi hóp vào. Hai cánh tay của bạn phải rộng bằng vai với hai lòng bàn tay đặt trên sàn. Hai chân của bạn nên được mở rộng về phía sau bạn, bàn chân với nhau.

Tư thế leo núi
Tư thế leo núi

Khi đã ở tư thế này, từ từ di chuyển đầu gối phải của bạn về phía ngực sau đó quay lại lần nữa. Tiếp theo, kéo đầu gối trái của bạn vào ngực và trở lại một lần nữa.

Bạn nên lặp lại bài tập này nhiều lần để có kết quả tối ưu. Các chuyên gia khuyến nghị 15 đến 20 lần mỗi bên cho người mới bắt đầu.

Nằm nâng chân

Bài tập này tăng cường sức mạnh cho cơ bụng dưới của bạn nhưng không yêu cầu bạn phải gồng mình lên trong khi tập. Thay vào đó, hãy nằm ngửa với hai chân mở rộng, hai bàn chân chụm vào nhau. Đặt lòng bàn tay ở hai bên cơ thể.

Từ từ nâng hai chân lên. Đảm bảo chúng vuông góc với sàn để có kết quả tốt hơn. Giữ trong 1 hoặc 2 giây trước khi đưa cả hai chân trở lại sàn. Thực hiện động tác này từ 10 đến 15 lần hoặc hơn để có kết quả tốt nhất.

Nếu bạn muốn thực hiện bài tập hiệu quả hơn, đừng để chân chạm đất. Ngoài ra, hãy đảm bảo không cong lưng – nếu bạn làm vậy có thể dẫn đến các vấn đề về lưng. Nếu bạn có lưng xấu, hãy cân nhắc trao đổi với bác sĩ trước khi bắt đầu bài tập này.

Nằm nâng chân
Nằm nâng chân

Crunches – cách tập cơ bụng dưới đúng

Khi mọi người nghĩ đến các bài tập cơ bụng dưới, họ thường nghĩ đến gập bụng. Các bài tập tác động thấp này nhắm vào cơ bụng trên và cơ bụng dưới của bạn. Tuy nhiên, chúng có thể sẽ không giúp bạn giảm cân vì chúng không khiến bạn đốt cháy nhiều calo. Tuy nhiên, chúng là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn muốn tăng cường cơ bụng của mình.

Để thực hiện động tác gập bụng tiêu chuẩn, hãy bắt đầu bằng cách nằm ngửa, đầu gối cong và bàn chân đặt trên mặt đất.

Từ từ nhấc vai lên khỏi mặt đất, vòng tay ra sau đầu. Cong phần trên của bạn về phía đầu gối, siết chặt cơ bụng khi bạn nhấc lên. Sau đó hạ lưng xuống đất. Đó là một đại diện.

Cố gắng thực hiện 12 đến 20 lần liên tiếp. Nếu nó dễ dàng, hãy tiếp tục. Nếu cảm thấy khó khăn hoặc bạn đang cảm thấy đau đớn, hãy dừng lại.

Bicycle Crunch
Bicycle Crunch

Chạm ngón chân – cách tập cơ bụng dưới hiệu quả

Chạm ngón chân là một bài tập cơ bụng dưới tuyệt vời dành cho những người cảm thấy thoải mái với các bài tập mới bắt đầu và muốn thử thách nhiều hơn. Nó cũng sử dụng các yếu tố từ các bài tập có ab thấp hơn khác nhau được liệt kê ở đây, giúp bạn dễ dàng chuyển sang các bài tập có ab thấp hơn khác sau khi hoàn thành bài tập này.

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên sàn, thảm tập hoặc khăn tắm. Đầu gối của bạn phải được uốn cong và bàn chân của bạn đặt chắc chắn trên mặt đất. Đặt cánh tay của bạn ở hai bên.

Chạm gót chân
Chạm gót chân
Căng cứng cơ bụng của bạn. Cố gắng giữ chúng theo cách này trong toàn bộ bài tập. Tiếp theo, đưa hai chân lên khỏi sàn, duỗi thẳng sao cho vuông góc với cơ thể. Hướng ngón chân ra xa cơ thể.

Sau đó, nâng tay về phía ngón chân, nâng vai và đầu lên khỏi mặt đất khi bạn làm như vậy. Hạ tay và thân trên xuống trở lại. Lặp lại quá trình này vài lần, giữ cho chân vuông góc với sàn và siết chặt cơ bụng trong suốt bài tập.

Bài viết đã chia sẻ về những cách tập cơ bụng dưới. Bạn có thể tham khảo và chọn bài tập thích hợp để có vòng 2 săn chắc và đẹp như ý. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *