Hướng dẫn cách hít thở khi chạy bộ đúng cách và hiệu quả

cách hít thở khi chạy bộ

Để đạt hiệu quả tập luyện và không mất quá nhiều sức. Bạn nên tham khảo thêm cách hít thở khi chạy bộ dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai.

Vì sao cần thở đúng khi chạy bộ?

Hơi thở của bạn là vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang chạy, điều này có thể khiến bạn cảm thấy khó thở. Để tối đa hóa hiệu suất của bạn, điều quan trọng là bạn phải điều chỉnh hơi thở của mình và thực hiện các cải tiến thích hợp.

Điều này cho phép bạn tăng cường sự dễ dàng và hiệu quả để bạn có thể phát huy hết tiềm năng của mình. Ban đầu, những cách tiếp cận mới có thể cảm thấy không thoải mái hoặc không tự nhiên. Theo thời gian, bạn sẽ quen với các điều chỉnh và có thể tối ưu hóa hơi thở của mình để làm cho các cuộc chạy của bạn thú vị hơn.

Chạy bộ
Chạy bộ

Trên thực tế, hầu hết những người chạy bộ đều có thể hưởng lợi từ việc học một vài kỹ thuật thở. Hiểu cách cải thiện nhịp thở của bạn trong khi chạy sẽ không chỉ nâng cao hiệu suất của bạn mà còn làm giảm các chấn thương phổ biến thường gây ra cho người chạy.

Kết hợp thêm: Bật mí chế độ ăn cho người chạy bộ có sức khỏe dẻo dai

Hướng dẫn cách hít thở khi chạy bộ

Dưới đây là một số mẹo về cách cải thiện nhịp thở trong khi chạy để bạn có thể kiểm soát nhịp thở của mình. Đảm bảo bạn luôn có một buổi chạy tuyệt vời:

Trở thành người thở bụng

Bạn có xu hướng thở nông khi cảm thấy mệt mỏi không? Hầu hết mọi người đều thở bằng ngực. Đây không phải là cách tốt nhất để tối đa hóa lượng oxy của họ.

Thở bằng bụng, còn được gọi là thở bằng cơ hoành, là một kỹ thuật cho phép bạn ưu lượng oxy trong khi chạy. Nó hoạt động bằng cách tương tác với cơ hoành để tạo ra nhiều không gian hơn trong khoang ngực của bạn, cho phép phổi của bạn mở rộng hoàn toàn để tiếp nhận nhiều oxy hơn.

Hít thở đúng cách
Hít thở đúng cách

Hít thở sâu bằng bụng làm tăng lưu lượng máu giàu oxy đến các cơ của bạn. Điều này sẽ ngăn chặn mệt mỏi lâu hơn.

Một cách dễ dàng để thực hành thở sâu bằng bụng là nằm xuống sàn. Tiếp theo đặt một tay lên bụng và một tay khác trên ngực. Hít thở bình thường và xem vùng nào nổi lên trước. Tập thở sâu vào bụng trước, sau đó chuyển hơi lên lồng ngực khi thở ra.

Hít vào và thở ra bằng cả mũi và miệng của bạn

Chỉ hít vào và thở ra bằng miệng có thể có tác dụng tăng thông khí. Trong khi chỉ hít vào và thở ra chỉ bằng mũi sẽ không cung cấp đủ oxy cho bạn khi chạy. Cách tốt nhất để hít thở trong khi chạy là hít vào và thở ra bằng cả mũi và miệng kết hợp.

Thở bằng cả miệng và mũi sẽ giữ cho nhịp thở của bạn ổn định và cơ hoành hấp thụ tối đa lượng oxy. Nó cũng cho phép bạn loại bỏ carbon dioxide một cách nhanh chóng.

cách hít thở khi chạy bộ
cách hít thở khi chạy bộ

Tập thở bằng cả mũi và miệng trong ngày. Điều này có thể khó khăn vì chúng ta khó thở vào và thở ra chỉ bằng mũi.

Cách hít thở khi chạy bộ vừa được chia sẻ trong bài viết trên thật dễ đúng không nào? Hãy tìm hiểu kỹ và thực hiện theo ngay nhé! Chú ý rằng, bổ sung năng lượng và nước trong quá trình tập là cần thiết. Có thể tham khảo dùng thêm một số sản phẩm dưới đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *