Hướng dẫn cách tập bài tập goblet squat tại nhà đúng kỹ thuật

Có kế hoạch tập luyện

Bài tập Goblet squat được nhiều người lựa chọn tập luyện. Thế nhưng, tập như thế nào đúng kỹ thuật thì không phải ai cũng biết. Cùng xem trong hướng dẫn dưới đây.

Cách tập bài tập goblet squat tại nhà

Thiết lập cho goblet squat là chìa khóa quan trọng, ở chỗ nó rất khó khiến hình thể của bạn bị sai trong quá trình tập luyện. Đứng với vị trí chân rộng hơn vai một chút. Giữ tạ áp vào ngực, khủy tay gập vào trong như thể bạn đang cầm một chiếc cốc – như tất cả chúng ta thường làm.

Tập goblet squat
Tập goblet squat

Nếu bạn đang sử dụng một quả tạ , hãy giữ nó theo chiều thẳng đứng. Nếu đó là một quả tạ ấm , hãy nắm lấy “sừng” – mặt bên của tay cầm. Nếu bạn không có, hãy lấy một cái gì đó bạn có thể giữ vào ngực của mình.

Khi bạn ngồi xổm, giữ cho khuỷu tay của bạn bên trong đường thẳng của đầu gối và gót chân của bạn phẳng trên mặt đất. Hạ thấp hết mức có thể ở tư thế này, sau đó quay lại, đẩy qua gót chân. Giữ cho chuyển động của bạn được đo và cơ bụng của bạn căng lên khi bạn di chuyển.

Tập goblet squat đúng cách
Tập goblet squat đúng cách

Mục tiêu từ 10 đến 12 lần lặp lại trong 3 đến 5 hiệp, 3 đến 5 lần một tuần. Thêm bài tập ngồi xổm bằng cốc vào thói quen tập thể dục bình thường của bạn hoặc thực hiện các bài tập của bạn như một bài tập riêng. Khi đã quen với kỹ thuật này, bạn có thể tăng cường thử thách với mức tạ nặng hơn hoặc thực hiện nhiều lần hơn nếu bạn đang tập luyện để tăng sức bền cho khối lượng cơ bắp.

Một số sai lầm khi tập luyện mà có thể bạn mắc phải

Khi thử hầu hết các động tác lần đầu tiên, bạn có thể dễ dàng mắc phải một số lỗi hình thức đơn giản và có thể sớm trở thành vấn đề lớn, cả về việc tăng nguy cơ chấn thương và không ảnh hưởng đến cơ mục tiêu ở mức độ lớn nhất. Goblet squat cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến nhất và cách tránh chúng.

Ngã về phía trước

Goblet squat, giống như tất cả các biến thể squat khác, đòi hỏi bạn phải luôn luôn nâng ngực lên để giữ trọng tâm trên bàn chân. Bắt đầu bằng cách đứng cao, nâng ngực và tập trung vào việc duy trì tư thế này.

Thụt lùi

Chìa khóa để tránh điều này là giữ cho mi của bạn – phần cơ lớn ở hai bên thân sau – căng trong mỗi hiệp để giữ cho cơ thể của bạn cân bằng và ổn định. Làm điều này bằng cách giả vờ ai đó đang đứng đằng sau cố gắng cù vào nách của bạn, vì vậy bạn thu khuỷu tay về phía hai bên.

Tập goblet squat
Tập goblet squat

Chao đảo

Đảm bảo bạn bắt đầu mỗi hiệp với cơ bụng và lưng dưới căng và căng. Điều này sẽ giữ cho thân của bạn ổn định hơn. Đặc biệt hỗ trợ tạo ra một đại diện mượt mà và có kiểm soát. Bạn cũng nên tập trung vào việc siết và căng cơ mông ở đầu mỗi hiệp.

Bài viết đã chia sẻ về cách tập bài tập goblet squat. Bạn có thể tham khảo thêm để tập luyện đúng cách và hiệu quả.

Trong quá trình tập luyện, ngoài việc bổ sung đầy đủ nước. Bạn có thể dùng thêm một số sản phẩm dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *